Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Cẩm nang: những bí mật để phát triển nghề kế toán-kiểm toán mà chưa từng ai nói với bạn

Đăng vào ngày 14 Tháng Ba, 2018

Trong vài năm gần đây, Công ty kiểm toán mà tôi đang làm việc có tiếp nhận 1 vài bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi của một số trường Đại học hàng đầu tại Hà Nội về chuyên ngành kế toán, kiểm toán nhưng các bạn ra trường không tìm được việc làm. Sau đó, các bạn quyết định xin vào Công ty tôi để học thêm kiến thức thực tế trước khi đi làm.
 
Ngoài ra, khi làm việc thực tế với các doanh nghiệp thì tôi cũng thấy nhiều bạn kế toán mới ra trường trong 1-2 năm đầu thiếu và yếu rất nhiều thứ ngoài chuyên môn, không biết định hướng phát triển bản thân thế nào cho tốt. Định hướng không tốt sẽ dẫn đến các bạn mất vài năm thời gian để loay hoay phát triển bản thân.
Tôi thấy rất đáng tiếc cho các bạn. Đó là một thực trạng xảy ra với cả sinh viên và những người đã ra trường giai đoạn 1-2 năm đầu tiên.

.

 

Rất may cho tôi là đã có cơ hội trải nghiệm cả về công việc của Kiểm toán viên và Kế toán trưởng. Do đó, tôi hiểu được để phát triển sự nghiệp ở hai con đường này thì bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm gì. Những gì tôi chia sẻ với bạn đều là những trải nghiệm thực tế mà bạn sẽ gặp phải trong đời. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn và rút ngắn thời gian cho bạn trên con đường phát triển sự nghiệp.

 

 
 
Tôi sẽ cố gắng truyền đạt cho bạn một cách đơn giản, dễ hiểu nhất để những bạn có năng lực yếu, thiếu tự tin với kiến thức và kinh nghiệm của mình đều có thể thay đổi và có định hướng đi rõ ràng để đến với thành công.
 
Vậy với quan điểm của một người đã từng làm Kế toán trưởng, Kiểm toán viên và tư vấn cho nhiều doanh nghiệp thì tôi có lời khuyên gì cho bạn?
 
Xem ngay những bài viết trong cẩm nang của tôi dưới đây:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mr. Thanh Tuấn
CEO Trung tâm Kế toán HRA
Kiểm toán viên tại Công ty KIểm toán Quốc tế Unistars
 
Bình chọn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Hotline: