Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Học kế toán ra làm gì công việc ổn định và thu nhập tốt

Đăng vào ngày 20 Tháng Bảy, 2017

“Học kế toán ra làm gì, làm kế toán ngành nghề nào là tốt, thu nhập cao, mức lương ban đầu thường được trả là bao nhiêu, kế toán phần hành nào được tuyển dụng nhiều nhất?” là những câu hỏi mà những bạn định theo học và đã học kế toán sắp ra trường rất quan tâm và mong muốn có một lời tư vấn định hướng rõ ràng để dễ dàng hơn khi ra trường sau này. Để trả lời các câu hỏi đó bạn hãy đọc bài viết dưới đây.
 
Theo thống kê hàng năm thì ngành kế toán luôn là ngành có số lượng tuyển dụng nhiều nhất và có nhiều cơ hội việc làm nhất, nếu là kế toán tổng hợp thì cơ hội chuyển việc cũng dễ dàng hơn nhiều, thu nhập lại ổn định. Đó là lý do ngành này thu hút được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Hãy xem video dưới đây về thống kê ngành kế toán năm 2016 giúp cho bạn định hướng “Học kế toán ra làm gì?”

 

Vậy sau khi học kế toán ra làm gì cho đúng với chuyên ngành được học?

+  Bạn nên chọn các doanh nghiệp loại hình sản xuất và bất động sản-xây dựng vì các DN này có quy mô, trả mức thu nhập tốt và có nhiều cơ hội cho bạn học hỏi để phát triển nghề nghiệp.
+  Bạn nên tìm hiểu kiến thức của kế toán tổng hợp để có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường.
+  Trong đó, ngành sản xuất đang có một lượng rất lớn các doanh nghiệp nước ngoài với môi trường làm việc tốt, thu nhập khá đang là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn sau khi ra trường.
 
>>> Xem ngay Khóa học kế toán online miễn phí ở đâu để ra trường dễ xin việc

Trường hợp không tìm được công việc phù hợp phải tìm việc trái ngành thì học kế toán ra làm gì để phù hợp? Do đặc thù kế toán yêu cầu tính cẩn thận, hay làm việc với giấy tờ văn phòng và con số nên phù hợp với một số ngành sau:

+  Nhân viên bộ phận xuất nhập khẩu, chuyên làm hồ sơ, thủ tục xuất nhập khẩu;
+  Nhân viên Công ty chứng khoán: phòng giao dịch, môi giới;
+  Nhân viên ngân hàng;
+  Các công việc văn phòng khác mà cần khả năng word, excel, làm việc với con số, giấy tờ, yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ.
 
>>> Xem ngay bài viết “Khủng hoảng công việc trong nghành kế toán” để định hướng học kế toán ra làm gì trước thách thức sắp tới?
Bình chọn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Hotline: