Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Mục đích thật sự của việc học đại học là gì?

Đăng vào ngày 14 Tháng Ba, 2018

Học đại học bạn sẽ được trang bị cái nhìn tổng quan về nghề kế toán – kiểm toán – tài chính. Bạn được học rất nhiều kiến thức: các nghiệp vụ kinh tế, định khoản, thuật ngữ chuyên ngành, phân tích tài chính, kiểm toán… Những kiến thức này sẽ hữu ích ở những thời điểm khác nhau nào đó trong sự nghiệp với nghề này của bạn. Nó sẽ trang bị cho bạn một phần kiến thức để bạn có thể làm được kế toán, kiểm toán, thậm chí là sử dụng được trong các ngành khác như tài chính, ngân hàng… các ngành kinh tế khác.
 
Trong đó, có rất nhiều kiến thức là cơ bản, rất nhiều kiến thức là nâng cao, đa dạng và sẽ có những kiến thức bạn sẽ dùng ngay cũng có kiến thức bạn không dùng hoặc sau này mới dùng đến.
 
 
Nhiệm vụ của nhà trường là trang bị cho bạn kiến thức tổng quan nhất có thể. Còn việc chọn làm công việc nào, vị trí nào phù hợp với tính cách, năng lực, con người bạn thì phải là do bạn quyết định. Không ai, kể cả nhà trường và xã hội có thể quyết định tốt nhất thay bạn chọn công việc phù hợp với bạn khi bạn rời nhà trường và ra ngoài xã hội làm việc được. Mỗi người phải tự chọn cho mình một con đường đi mà mình thấy phù hợp và phát triển theo hướng đó.
 
Xã hội đang ngày càng phát triển theo hình thức cá nhân hóa cao bởi sự phát triển của công nghệ thông tin và internet. Ví dụ: khi bạn thích nhạc Kpop thì xã hội đáp ứng nhu cầu về dòng nhạc bạn thích. Bạn thích kiểu quần áo nào thì thị trường đáp ứng nhu cầu đó. Tất cả nhu cầu, sở thích, phong cách…của chúng ta được phân hóa và đáp ứng theo nhu cầu cá nhân hóa. Do đó, trong công việc cũng vậy, bạn nên cá nhân hóa lựa chọn công việc cho mình để phù hợp với sở thích, năng lực, đam mê, tố chất, tính cách… của riêng bạn. Mọi ý kiến góp ý, chia sẻ kinh nghiệm chỉ nên để tham khảo, không ai hiểu rõ bạn hơn bạn và người quyết định cuối cũng vẫn là bạn.
 
>>> Xem thêm các bài viết khác của “Cẩm nang phát triển nghề kế toán
 
 
Bình chọn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Hotline: