Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Sợ thất bại: một trong những yếu tố khiến bạn khó phát triển bản thân

Đăng vào ngày 14 Tháng Ba, 2018

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay rất sợ thất bại khi ra ngoài xã hội. Một số bạn có lẽ sẽ được học môn chứng khoán trên trường đại học và chắc là các bạn cũng được dạy rủi ro có liên quan đến tuổi tác. Khi ta càng nhiều tuổi thì ta càng ngại rủi ro và sợ rủi ro nhiều hơn. Đó có thể cũng là lý do mà người có tuổi thường thích ổn định, còn người trẻ thường thích bay nhảy. Nên rất nhiều bạn trẻ thường nhảy việc trong khi những ai đã trung tuổi thường không thích nhảy việc nhiều.
 
Nhưng có 1 điểm lạ là bây giờ cũng có rất nhiều bạn trẻ thiếu tự tin có tâm lý sợ rủi ro và thất bại (đặc biệt là các bạn nào học ngành kế toán – kiểm toán).
 
Những thất bại mà bạn sợ có thể kể ra như:
1/  Sợ nộp CV cạnh tranh quá người ta không nhận mình nên thôi không gửi CV.
2/  Sợ mình còn đang học, đi thực tập chắc không ai nhận mình.
3/  Sợ bằng cấp thấp khó xin việc.
4/  Sợ bị người khác chê cười…
 
Để thành công bạn phải nếm trải thất bại, lầm lỡ, đổ bể…Thành công không phải là con đường thẳng tắp trải đầy hoa hồng. Bạn không nên coi thất bại là sự sụp đổ mà là bài học bạn cần rút kinh nghiệm để làm tốt hơn.
 
Sau này khi đi làm nếu gặp sai sót hãy cho sếp bạn thấy bạn sẵn sàng nhận lỗi và nỗ lực sửa sai, quyết tâm không mắc lại sai lầm để sếp có thể tiếp tục an tâm vì bạn. Thay vì thái độ ủ rũ, chỉ biết than thở rằng công việc rất khó khăn, môi trường là như vậy…không có công việc nào dễ dàng cả. Cuộc sống luôn luôn là như vậy. Sau khi giải xong bài toán khó bạn luôn luôn có cảm giác nó không quá khó như mình hằng tưởng.
 
 
Để trở thành những kế toán trưởng nhiều kinh nghiệm thì người kế toán phải liên tục điều chỉnh sai sót, sửa chữa và tránh mắc lại sai lầm.
 
“Không có thất bại mà chỉ có bài học kinh nghiệm”
 
Và nỗi sợ thất bại sẽ cản trở bạn dám hành động để tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Khi bạn chấp nhận khó khăn và hành động thì bạn có thể thành công hoặc thất bại, nhưng khi bạn không làm gì cả thì chắc chắn bạn không thể thành công.
 

>>> Xem ngay khóa học kế toán thực hành online chỉ với 600k với 13 lợi ích bất ngờ

 
>>> Xem thêm các bài viết khác của “Cẩm nang phát triển nghề kế toán
 
 
Bình chọn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Hotline: