Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Thống kê nhu cầu, cơ hội việc làm ngành kế toán 2016

Đăng vào ngày 22 Tháng Tám, 2017

Dưới đây là số liệu thống kê thị trường lao động ngành kế toán năm 2016 được chúng tôi thu thập từ 1.500 doanh nghiệp.
 
Thứ nhất, thống kê mức lương thường được các doanh nghiệp trả cho kế toán. Bạn có thể thấy đáng chú ý nhất là mức lương 4 và 6 triệu chiếm tỷ trọng cao nhất.
 
thong-ke-thi-truong-1
 
 
Theo đánh giá của chúng tôi thì mức lương này chủ yếu chi trả cho những vị trí kế toán mới ra trường, ít kinh nghiệm hoặc kế toán tổng hợp ở 1 số doanh nghiệp nhỏ, chưa thành thạo công việc.
 
Thứ hai, đối với các ngành nghề trong nền kinh tế thì tuyển dụng kế toán nhiều nhất là các ngành bất động sản, xây dựng, lĩnh vực sản xuất, thương mại và dịch vụ
 
thong-ke-thi-truong-2
 
Trong các ngành nêu trên thì ngành sản xuất và bất động sản-xây dựng mặc dù chiếm tỷ trọng thấp hơn 1 chút so với thương mại và dịch vụ vì những ngành này đòi hỏi quy mô và vốn lớn nên số lượng không nhiều so với các Công ty thương mại và dịch vụ đa phần là Công ty nhỏ.  
 
Nhưng 2 ngành này lại có mức lương khá cao và ổn định do các doanh nghiệp này có quy mô lớn hơn và mức độ kế toán cũng phức tạp hơn so với ngành dịch vụ và thương mại. Do đó, nếu bạn muốn làm ở doanh nghiệp có quy mô với mức lương tốt thì theo tôi bạn nên cân nhắc làm cho các công ty sản xuất hoặc bất động sản-xây dựng.
 
Thứ ba, vị trí kế toán tổng hợp là được tuyển nhiều nhất
 
thong-ke-thi-truong-3
 
Kế toán tổng hợp chiếm quá nửa do tại Việt Nam thì số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất nhiều nên đòi hỏi kế toán phải làm được công việc tổng hợp, có tư duy tổng quát. Kể các các doanh nghiệp lớn thì kế toán tổng hợp cũng được coi trọng, chỉ đứng sau kế toán trưởng và phó phòng kế toán. Nếu bạn muốn thăng tiến, tăng lương trong nghề kế toán thì bạn phải biết làm kế toán tổng hợp, vì cơ hội là rất nhiều và doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều cần.
 
>>> Xem ngay khóa học kế toán thực hành online miễn phí để trau dồi thêm kiến thức kế toán thực hành trong doanh nghiệp sản xuất và thương mại
 
Thứ tư, và tất nhiên độ tuổi được tuyển kế toán nhiều nhất là từ 23-25 tuổi do các bạn còn trẻ, nhiệt huyết và không đòi hỏi mức thu nhập quá cao. Ngoài ra, vị trí thấp trong phòng kế toán là cần rất nhiều và phù hợp với độ tuổi này.
 
thong-ke-thi-truong-4
 
>>> Xem ngay khóa học kế toán thuế online chỉ với 600k nếu bạn chưa thành thạo kế toán thuế
 
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về công việc trong ngành kế toán và giúp ích cho bạn định hướng công việc và có những lựa chọn công việc phù hợp nếu muốn xin hoặc chuyển việc.
Bình chọn

Bài viết liên quan

Hotline: