Website học kế toán online CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ - UY TÍN hàng đầu

Tính cách ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn như thế nào?

Đăng vào ngày 14 Tháng Ba, 2018

Đối với những người làm nghề kế toán – kiểm toán thì theo tôi chủ doanh nghiệp sẽ đánh giá cao những đức tính như: trung thực, nhiệt tình, có trách nhiệm, để tâm và tập trung vào công việc. Đa phần chúng ta có thể hiểu và nói ra được nhưng thực hiện thì lại rất khó khăn.
 
Trung thực là đức tính mà bạn cần có trong nghề kế toán – kiểm toán. Nơi mà bạn có thể được tiếp xúc với rất nhiều thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Không có một người quản lý nào muốn thấy bạn làm điều gì đó không đúng sau lưng họ hoặc gây ảnh hưởng đến lợi ích của Công ty.
 
“Không có tình bạn nếu không có lòng tin,
không có lòng tin nếu không có sự trung thực”
Samuel Johnson
 
Làm việc có trách nhiệm sẽ khiến cho công việc của bạn chất lượng và được đánh giá cao. Ví dụ: những thông tin và báo cáo kế toán bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến quyết định của nhà quản trị nên nó cần phải được cung cấp một cách chính xác, phản ánh đúng về thực trạng của doanh nghiệp.
 
Việc làm việc vô trách nhiệm sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đôi khi gây thiệt hại cho Công ty hoặc gây ra sai lầm khi nhà quản lý ra quyết định. Người có trách nhiệm sẽ cố gắng làm việc mà không để những vấn đề tiềm năng xảy ra hoặc có cảnh bảo trước cho nhà quản lý các vấn đề để họ có thể chuẩn bị phương án đối phó. Nếu là nhân viên hãy nghĩ như một người trưởng phòng, còn nếu là trưởng phòng hãy nghĩ như một người chủ công ty.
 

>>> Xem ngay khóa học kế toán thực hành online chỉ với 600k với 13 lợi ích bất ngờ

 
 
Những người có đức tính nhiệt tình thường được đánh giá rất cao không chỉ với ngành kế toán – kiểm toán mà là tất cả các ngành khác của nền kinh tế. Đó là những con người mà tâm trí của họ luôn để vào công việc, đôi khi là trăn trở và ám ảnh một chút với công việc. Những con người như vậy nhà quản lý sẽ không mất nhiều thời gian để quản lý và kiểm soát hàng ngày mà họ luôn luôn chủ động trong công việc, họ biết họ cần phải làm gì để tốt nhất cho Công ty trong phạm vi trách nhiệm của mình.
 
 
 
 
Một thước đo đơn giản khác để đo lường sự nhiệt tình của bạn đó là nếu công việc cần bạn xử lý gấp một công việc nào đó mà không được trả công ngay hoặc sếp quên không trả công (ví dụ: làm thêm giờ) thì bạn có sẵn sàng làm hay không?
 
Rất nhiều người đi làm nhưng như những “cái xác không hồn” thể hiện sự thiếu tập trung vào công việc. Nếu là nhà quản trị bạn có muốn nhân viên của mình làm việc thiếu năng lượng, thờ ơ hoặc chỉ tranh thủ thời gian làm việc riêng trong giờ làm? Những người như vậy nhà quản lý sẽ mất rất nhiều thời gian đào tạo, kiểm soát và phải đôn đốc hàng ngày. Đó là điều mà họ không muốn và họ sẽ càng không thể tin tưởng để giao cho bạn một mảng việc quan trọng để bạn phụ trách được (đồng nghĩa với việc bạn không có cơ hội thăng tiến).
 
Một nhân viên giỏi không cần cấp trên phải kè kè giám sát và liên tục nhắc nhở. Bản thân họ là những cá nhân chủ động, tự giác, luôn biết cách khích lệ bản thân, luôn cố gắng thể hiện hết năng lực và mang lại những kết quả tốt nhất. Những người có trách nhiệm, trung thực, nhiệt tình trong công việc là những người xây dựng được uy tín, niềm tin từ cả sếp và đồng nghiệp. Không một tổ chức, doanh nghiệp nào muốn loại những người như vậy ra khỏi bộ máy của mình và họ luôn luôn muốn tạo cơ hội thăng tiến và thu nhập để giữ chân những con người như vậy trong bộ máy của họ.
 
Một trong những yếu tố khiến bạn có động lực để duy trì và đáp ứng tất cả các yêu cầu trên đó là bạn cảm thấy thích công việc, môi trường hiện tại hoặc công việc đó phù hợp với tính cách của bạn. Hãy tìm niềm vui trong công việc để bạn cảm thấy gắn bó và thích công việc hiện tại. Đó là những động lực cần thiết cho bạn làm tốt công việc và cố gắng làm tốt nhất có thể. Hãy mạnh dạn xin sếp cho bạn được chủ động trong công việc, thống nhất trước với sếp những vấn đề bạn cần báo cáo hàng tháng hoặc quý. Sau đó, bạn chỉ cần dành thời gian tập trung vào công việc để làm sao cho hiệu quả nhất thay vì thường xuyên phải xử lý vụ việc hoặc bị sao nhãng công việc quan trọng chỉ vì những công việc không quan trọng khác. Hãy cân nhắc xem những công việc nào là quan trọng và bạn bắt buộc phải làm để hoàn thành tốt vai trò và mang lại giá trị cho Công ty. Nếu bạn làm việc chỉ vì bị ép buộc, bị động thì hiệu quả công việc không được duy trì dài hạn và bạn cũng sẽ không được đánh giá cao.
 

>>> Xem ngay phương pháp giúp bạn NẮM VỮNG – NHỚ LÂU – ĐƠN GIẢN HÓA văn bản thuế

[Khi kiến thức thuế không còn là thách thức]

 
Tính cách và kỹ năng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của bạn. Theo tôi thì càng lên vị trí cao yếu tố này lại càng ảnh hưởng lớn chứ không phải vấn đề về chuyên môn là yếu tố ảnh hưởng quyết định đến thành công hay khả năng thăng tiến của bạn. Tất cả những tính cách và thái độ nêu trên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được thành thói quen. Hãy nhớ rằng nó phải là “thói quen” thì nó mới thành giá trị của bạn. Đó là những giá trị vô hình mà bạn có thể tạo thành lợi thế cho chính bản thân mình nếu bạn không có quá nhiều điểm mạnh. Thậm chí một số Công ty họ còn đánh giá cao điểm mạnh này hơn tất cả các điểm mạnh khác (kể cả chuyên môn). Hãy nhớ rằng chuyên môn và kinh nghiệm có thể được đào tạo nhưng thái độ và thói quen là những phạm trù rất khó đào tạo.
 
Một số quan điểm bạn cần tránh về tư duy khi đi làm thuê:
+  Tìm lý do hoặc viện cớ để rũ bỏ trách nhiệm hoặc đổ lỗi cho người khác khi gặp vấn đề.
+  Chỉ hoàn thành đúng bổn phận của mình. Lý do là: “tôi không được trả lương để làm những việc khác”.
+  Sợ mắc sai lầm và thất bại, cố dấu diếm sai lầm thay vì bàn bạc với sếp hoặc đồng nghiệp để khắc phục sai sót.
+  Bị động trong mọi vấn đề. Lý do là: “tôi đâu dám cầm đèn chạy trước ô tô”.
 
>>> Xem thêm các bài viết khác của “Cẩm nang phát triển nghề kế toán
 
 
Bình chọn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Hotline: