8 lý lẽ vàng trong kiến thiết giao diện để giúp đỡ bạn tạo nên một giao diện quality và cải thiện tính khả dụng của hệ thống. Với 1 trang web, giao diện người dùng được gọi là toàn bộ những cửa sổ, văn bản, hình ảnh, nút bấm,… hiển thị trên trang web.

Bạn đang xem: 8 nguyên tắc vàng trong thiết kế giao diện

8 NGUYÊN TẮC VÀNG trong THIẾT KẾ GIAO DIỆN WEBSITE

i
Web247 - Công ty kiến tạo web bài bản sẽ cung ứng đến chúng ta 8 nguyên lý vàng trong kiến tạo giao diện, mang đến cho những người dùng những tin tức thật hữu ích và thú vị. Mời chúng ta tham khảo để có thêm những thông tin hữu ích.
*

1/ Đảm bảo tính thống nhất

Cần phải bao gồm hành động đồng nhất trong những hành động tương từ nhau. Thuật ngữ được áp dụng trong kể nhở, thông báo, các menu với các màn hình trợ giúp đề nghị thống độc nhất vô nhị trong toàn bộ các trang và phù hợp với thông thường chung. Theo đó, màu sắc đỏ dùng để làm cảnh báo nguy nan và blue color để thông tin trạng thái đang chuyển động tốt.

2/ được cho phép sử dụng phím tắt

Việc cho phép sử dụng phúm tắt sẽ giúp người dùng làm việc nhanh hơn, cải thiện hiệu quả áp dụng của hệ thống.

3/ cung cấp các phản hồi

Hãy bảo đảm rằng mọi hành động của người dùng đều được phản hồi lại, nhờ vào đó, người tiêu dùng sẽ reviews cao trang web của người sử dụng hơn.

4/ bắt buộc chia nhỏ tuổi hành động

Nên phân chia nhỏi các hành động và bội phản hồi tin tức khi đã ngừng một đội hành động, điều đó để giúp đỡ bạn đem đến sự chấp thuận cho khách hàng hơn.

5/ hạn chế lỗi dễ dàng dàng

Trong quá trình hoạt động của website, việc phát sinh lỗi là điều không thể kiêng khỏi. Vì đó, bài toán tạo ra phương thức dễ dàng để khắc phục lỗi tạo nên trong xây đắp luôn là yêu mong bắt buộc, nhằm hạn chế tối đa thiệt sợ về lỗi cùng khắc phục hậu quả cấp tốc chóng.

6/ được cho phép đảo ngược hành động

Việc trở về hành động trước đó sẽ giúp người dùng dễ dãi sửa lỗi không đúng hay mang lại những thông tin cần thiết. Đây là một tính năng rất có ích trong việc xây dựng giao diện của web.

7/ nhỏ người luôn luôn làm chủ

Dù là trong bất kể tình huống nào thì con người cũng biến thành đóng vai trò làm chủ hệ thống, cai quản mọi vấn đề trên website và tùy chỉnh cấu hình web theo đúng với mong ước của mình.

8/ sút tải bộ lưu trữ ngắn hạn

Tốt nhất, hãy đơn giản và dễ dàng hóa mọi thứ, tránh việc để vô số dữ liệu, hình ảnh, cảm giác chữ chạy, flash,… trên web.Trên đây là 8 qui định vàng trong xây đắp giao diện website, các bạn có thể và vận dụng cho website của bản thân mình trở cần đẹp mắt, thân thiết và cuốn hút.

Những quy luật vàng trong thiết kế giao diện được gửi ra vào năm 1987 vì chưng Shneiderman là những phương pháp rất có ích với hồ hết nhà kiến thiết website.

Những quy phép tắc này giúp bạn tạo ra một Giao diện xuất sắc và cải thiện tính khả dụng của khối hệ thống với người dùng. Dưới đấy là 8 lý lẽ vàng trong xây cất giao diện các bạn không thể vứt qua.


1. Sự đồng nhất quan trọng đặc biệt trong 8 cách thức vàng trong kiến thiết giao diện

Các thông tin nên được áp dụng thống tốt nhất ở menu, màn hình trợ giúp, popup và thống nhất trong số mệnh lệnh xuyên thấu trang web.

*
2. Cho phép những người tiêu dùng quen thuộc hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt

Khi việc sử dụng trở nên thường xuyên, người tiêu dùng muốn giảm số lần nhấp, click để rút ngắn quá trình tương tác. Lúc này phím tắt, lệnh ẩn và những hỗ trợ nhỏ tuổi rất cần thiết.

3. Cung cấp phản hồi đầy đủ

Cần xuất hiện mọi bình luận trong hoạt động của giao diện với người dùng. Đối cùng với những hành động liên tục và nhỏ dại các phẩn hồi có thể đơn giản, nhưng với các hành động không liên tục và các thao tác quan trọng, những phản hồi yêu cầu rõ ràng.

*
4. Các hộp thoại nên được sắp xếp gần nhau

Các chuỗi hành vi nên được xếp thông thường nhóm với sản phẩm tự: ban đầu, chính giữa và kết thúc. Những thông tin đánh giá ở mỗi nhóm khi chấm dứt cần được hỗ trợ để tạo xúc cảm nhẹ nhõm cho người dùng, nhằm họ sẵn sàng chuẩn bị để tiếp cận nhóm hành động kế tiếp.

5. Đưa ra một lỗi dễ dàng sửa chữa

Thiết kế giao diện giỏi là lúc để người dùng không thể sinh sản một lỗi nghiêm trọng. Nếu bao gồm một lỗi được tạo nên ra, khối hệ thống cần khẳng định được lỗi và giới thiệu một phương án đơn giản, dễ nắm bắt để xử lý lỗi. Đây là nhân tố rất đặc biệt trong 8 cách thức vàng trong thi công giao diện.

6. được cho phép trở lại dễ dàng dàng

Tính năng này giúp người tiêu dùng không thấy sốt ruột khi họ tạo nên một lỗi. Nó để giúp đỡ người cần sử dụng tự tin tìm hiểu những chức năng lạ lẫm bên trên website. Tính năng quay ngược có thể là một bước đối kháng giản, một bước trở lại hay như là một nhóm những hành động.

7. Cung cấp kiểm soát nội bộ

Những người tiêu dùng có kinh nghiệm rất ước ao muốn cảm xúc rằng họ đang phụ trách hệ thống và khối hệ thống phản ứng lại hành động của họ. Hãy thiết kế đồ họa khiến cho người sử dụng khởi chế tạo ra các hành vi chứ chưa hẳn chỉ dùng để làm phản hồi.

Xem thêm: (tư vấn) nên dùng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang hay dầu tẩy trang tốt hơn?

8. Giảm bộ nhớ ngắn hạn (short-term memory)


Trên đấy là 8 qui định vàng trong xây đắp giao diện, mong muốn qua bài viết này, các các bạn sẽ có những tay nghề để xây dựng giao diện website một giải pháp tối ưu nhất, sở hữu lại kết quả cũng như tạo thành sự thân mật và gần gũi nhất tới tín đồ dùng.

(Sưu Tầm)