- Treû nhận ra những nơi không an toàn, rất có thể gây mát nước: Biển, bể bơi, sông, suối, ao, hồ, giếng,. Và biết cách phòng tránh.

Bạn đang xem: Bài soạn kĩ năng sống phòng chống đuối nước

- trẻ em phòng tránh khỏi những địa điểm không an toàn, có thể gây đuối nước; sáng tỏ được hành vi Đúng/ không nên trong cách phòng kiêng đuối nước.

- trẻ em biết bảo vệ bản thân, phòng tránh đa số nơi không an toàn đến tính mạng.

II. Chuẩn bị

- bài hát “Bé yêu hải dương lắm”.

- mẩu truyện “Bo đi bơi”.

- Hình ảnh: Biển, sông, suối, ao, hồ, giếng, xô chậu chứa nước đầy.

- clip “Cách phòng tránh đuối nước”.

- Hai cỗ tranh hành vi Đúng/ Sai về kiểu cách phòng tránh đuối nước; 2 cái bàn, 2 chiếc bảng, nhạc trò chơi, xắc xô.

III. Thực hiện hoạt động

1.Gây hứng thú

- đến trẻ hát bài xích :Bé yêu đại dương lắm

2.Nội dung

*HĐ 1:Bé làm những gì để phòng tránh đuối nước

- nói chuyện với trẻ:Mùa hè con thường được cha mẹ cho đi dạo ở đâu?

- Dẫn dắt trẻ con nghe mẩu truyện “Bo đi chơi” với hởi trẻ:

+ Bo được tía dẫn đi đâu?

+ lúc tới bể tập bơi chuyện gì đã xẩy ra với Bo?

+ Nếu không có người cứu vớt thì bo đang ntn?

-Cô khái quát:Chúng ta rất có thể đến bể bơi tắm mát tuy vậy nếu những con không cẩn trọng thì đó là nơi khôn cùng nguy hiểm,có thể gây đuối nước.

-Vậy những nơi nào nguy hiểm hoàn toàn có thể gây mát nước?

-Cho trẻ con xem một số tranh ảnh những nơi hoàn toàn có thể gây non nước:biển,sông,suối,ao,hồ,xô chậu cất nước đầy.

+Các bé phải làm gì để phòng kị đuối nước?

*Cho trẻ xem video “Cách phòng phòng đuối nước” và hỏi trẻ?

-Đoạn đoạn clip hướng dẫn các con làm gì để phòng né đuối nước?

-Ví sao bé không được nghịch gần sông ,suối, ao, hồ?

-Khi đi trên tàu,thuyền nhỏ mặc áo phao để làm gì?

-Khi thấy bạn rơi xuống nước bé làm tn?

-Ngoài ra,khi đi bơi con nên làm gì để đảm bảo an ninh cho mình?

-Cô bao gồm và giáo dục đào tạo trẻ phương pháp phòng né đuối nước:Không được chơi gần sông,suối,ao,hồ và không trường đoản cú nghịch nước.Khi đi bơi lội và trên những ptgt mặt đường thuỷ yêu cầu mặc áo phao cứu trợ và đi cùng tín đồ lớn.Tập các động tác hít thở bên dưới nước,học bơi cùng tín đồ lớn.Khi thấy bạn rơi xuống nước không dancing xuống cứu chúng ta mà yêu cầu gọi người lớn.

-Tuyên dương trẻ dẫn dắt trẻ đưa hđ

*HĐ 2:Trò chơi:Đội nào tốt hơn

-Cô trình làng tên trò chơi

+ biện pháp chơi:chia con trẻ thành 2 nhóm đứng thánh 2 hàng dọc.Khi nghe giờ nhạc thì các bạn đầu sản phẩm mỗi team chạy lên chọn tranh hành vi đúng về cách phòng chống đuối nước gắn lên bảng,rồi chạy về chạm vào tay bạn tiếp đến chơi nhguw vậy đến khi xong nhạc

+ khí cụ chơi:mỗi lượt đùa chỉ được lựa chọn 1 tranh.Khi như thế nào bạn sờ tay mới được chạy lên chơi.Kết thúc trò chơi đội nào chọn đùng các tranh những hành vi đúng sẽ là team chiến thắng.

- Treû phân biệt những khu vực không an toàn, hoàn toàn có thể gây mát nước: Biển, bể bơi, sông, suối, ao, hồ, giếng,. Và biết phương pháp phòng tránh.

- trẻ con phòng tránh khỏi những vị trí không an toàn, hoàn toàn có thể gây non nước; phân minh được hành động Đúng/ không đúng trong cách phòng né đuối nước.

- con trẻ biết bảo vệ phiên bản thân, phòng tránh phần nhiều nơi không bình yên đến tính mạng.

II. Chuẩn bị

 - bài bác hát “Bé yêu biển khơi lắm”.

 - câu chuyện “Bo đi bơi”.

 - Hình ảnh: Biển, sông, suối, ao, hồ, giếng, xô chậu cất nước đầy.

 - đoạn clip “Cách phòng kị đuối nước”.

 - Hai bộ tranh hành động Đúng/ Sai về cách phòng kiêng đuối nước; 2 mẫu bàn, 2 mẫu bảng, nhạc trò chơi, xắc xô.

Xem thêm: Top 15 phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt hay nhất, hiệu quả nhất

 


*
Bạn vẫn xem ngôn từ tài liệu Giáo án mầm non Lớp Lá - Đề tài: bé làm gì để phòng kiêng đuối nước?, để sở hữu tài liệu về máy các bạn click vào nút download ở trên

LĨNH VỰC: PTTC & KNXHGIÁO VIÊN: VÕ THỊ MINH THƠĐỀ TÀI: BÉ LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC?
Hoạt động
Hoạt hễ của cô
Hoạt rượu cồn của trẻ
HĐ1: nhỏ bé làm gì để phòng kiêng đuối nước? * Vận động bài xích hát “Bé yêu hải dương lắm”.- nói chuyện với trẻ: mùa hè các bé thường được cha mẹ đưa đi dạo ở những đâu?* Dẫn dắt mang lại trẻ nghe mẩu truyện “Bo đi bơi”. Hỏi trẻ:+ Bo được bố dẫn đi đâu?+ khi tới bể bơi, chuyện gì đã xẩy ra với Bo?+ Nếu không có người cứu vớt thì Bo sẽ như thế nào?- Cô khái quát: bạn có thể đến hồ bơi tắm mát, tuy nhiên nếu những con không cảnh giác thì đó là nơi cực kỳ nguy hiểm, hoàn toàn có thể gây đuối nước.+ Vậy những chỗ nào nguy hiểm, hoàn toàn có thể gây non nước?- cho trẻ coi hình hình ảnh những nơi có thể gây mát nước: Biển, sông, suối, ao, hồ, giếng, xô chậu cất nước đầy.+ các con phải làm cái gi để phòng kị đuối nước?* đến trẻ xem video “Cách phòng kiêng đuối nước”, hỏi trẻ:+ Đoạn đoạn phim hướng dẫn các con làm cái gi để phòng kiêng đuối nước?+ vày sao bé không được đùa gần sông suối, ao hồ?+ khi đi bên trên tàu thuyền, con mặc áo phao để triển khai gì?+ lúc thấy các bạn rơi xuống nước, bé làm vắt nào?+ xung quanh ra, lúc đi bơi bé phải làm những gì để đảm bảo an ninh cho mình? Cô bao gồm và giáo dục đào tạo trẻ cách phòng né đuối nước: ko được chơi gần sông suối, ao hồ; không tự ý nghịch nước. Lúc đi bơi, đi trên những PTGT con đường thủy cần mặc áo pháo với đi cùng người lớn. Tập những động tác hít thở bên dưới nước, học bơi lội cùng fan lớn. Lúc thấy các bạn rơi xuống nước không được nhảy xuống cứu chúng ta mà yêu cầu gọi fan lớn giúp đỡ. Tuyên dương trẻ, dẫn dắt chuyển hoạt động.- con trẻ trả lời.- Xem mẩu chuyện “Mẹ ơi, sao lâu thế?”.- Trẻ trả lời các thắc mắc của cô.- Xem đoạn phim “Bé xử lý trường hợp khi bị bỏ quên trên ô tô/ xe cộ buýt”.- Trẻ vấn đáp các câu hỏi của cô.- Nghe cô nói.- con trẻ trả lời.HĐ2: Trò đùa “Đội nào tốt hơn?”- Cô giới thiệu tên trò chơi.- Cô nói phương pháp chơi: chia trẻ thành 2 nhóm đứng 2 hàng dọc. Khi nghe đến tiếng nhạc thì các bạn đầu sản phẩm mỗi đội chạy lên chọn tranh hành động đúng về cách phòng kiêng đuối nước thêm lên bảng, rồi chạy về đụng vào tay bạn kế tiếp chơi bởi vậy đến khi hết nhạc.+ điều khoản chơi: mỗi lượt nghịch chỉ được lựa chọn một tranh. Bao giờ bạn chạm tay mới được chạy lên chơi. Hoàn thành trò chơi, đội nào chọn được nhiều tranh hành vi đúng ra sẽ là nhóm chiến thắng.- Cô tổ chức triển khai cho trẻ em chơi, cô quan ngay cạnh việc triển khai cách chơi, nguyên lý chơi của trẻ.- thừa nhận xét tác dụng chơi. Tuyên dương trẻ. - Nghe cô giới thiệu- Nghe cô nói phương pháp chơi, vẻ ngoài chơi.- Trẻ chơi trò chơi.- nhấn xét công dụng cùng cô.Kết thúc* thừa nhận xét tầm thường buổi hoạt động, tuyên dương trẻ.- mang lại trẻ thu dọn đồ dùng cùng cô.- Nghe cô nói.- Thu dọn vật dụng dùng.