TPO - Nếu nắm rõ các phím tắt khi sử dụng trình duyệt web, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Dưới đây là những phím tắt cơ bản có thể sử dụng được cả trên Firefox, Google Chrome, Microsoft Edge (Internet Explorer), Safari hay Opera.

Ctrl + H: Mở lịch sử duyệt web của trình duyệt. Ctrl + J: Mở lịch sử Download của trình duyệt. Ctrl + D: Lưu trang hiện tại đang mở vào Bookmark. Ctrl + Shift + Del: Mở cửa sổ xóa lịch sử duyệt web. Ctrl + P: In trang web hiện tại. Ctrl + S: Lưu trang web đang mở về máy tính.


*
Ảnh minh hoạ.
Ctrl + O: Mở một file trên máy tính. Ctrl + 1 đến 8: Chọn một tab cụ thể đang mở, số thứ tự đánh từ trái sang phải . Ctrl + 9: Chuyển tới tab cuối cùng. Ctrl + Tab: Chuyển sang tab tiếp theo, thông thường là tab bên phải. Ctrl + Shift + Tab: Chuyển sang tab trước đó, thông thường là tab bên trái. Ctrl + W, Ctrl + F4: Đóng tab hiện tại. Ctrl + Shift + T: Mở lại tab cuối cùng vừa đóng. Ctrl + T: Mở một tab mới. Ctrl + N: Mở một cửa sổ mới. Alt + F4: Đóng cửa sổ hiện tại. Shift + chuột trái: Mở link trong một cửa sổ trình duyệt mới. Alt + Mũi tên sang trái, Backspace: Back. Alt + Mũi tên sang phải, Shift + Backspace: Forward. F5: Tải lại trang. Shift + F5: Tải lại trang và xóa cache, tải lại toàn bộ website. Escape: Dừng tải trang. Alt + Home: Mở trang chủ. Ctrl và +, Ctrl + cuộn chuột lên: Phóng to trang web. Ctrl và -, Ctrl + cuộn chuột xuống: Thu nhỏ trang web. Ctrl + 0: Trở về tỉ lệ mặc định. F11: Chuyển bật/tắt chế độ xem toàn màn hình. Space, Page Down: Chuyển xuống 1 khung nhìn màn hình. Page Up: Chuyển lên 1 khung nhìn màn hình. Home: Lên đầu trang. End: Xuống cuối trang. Kích cuộn chuột: Cuộn khung hình bằng cách kéo chuột lên hoặc xuống. Ctrl + L, Alt + D, F6: Điều hướng đặt con trỏ vào thanh địa chỉ. Alt + Enter: Mở trang web vừa nhập tại thanh địa chỉ trên một tab mới. Ctrl + G, F3: Chuyển tới kết quả tìm kiếm tiếp theo trong các kết quả đã tìm thấy. Ctrl + Shift + G, Shift + F3: Chuyển về kết quả tìm kiếm trước đó trong các kết quả đã tìm thấy.

Khoa học

Bếp từ, hồng ngoại loại nào sẽ bị loại bỏ?

Khoa học

Lần đầu tiên Tuần lễ NASA được tổ chức tại Việt Nam

Khoa học

Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng, phát hiện hàng trăm lỗ hổng bảo mật

Khoa học

Hồ nào sâu nhất thế giới?

Khoa học

Vì sao nước kênh đào Grand biến thành màu xanh lục bảo bất thường
*

Hướng dẫn sử dụng phím tắt với Windows key

*

Hướng dẫn chuyển hình ảnh từ Facebook sang Google Photos

*

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android

*

Hướng dẫn chặn quảng cáo khi lướt Facebook bằng Google Chrome

*

Hướng dẫn tải clip trên Facebook bằng smartphone cực kỳ đơn giản


MỚI - NÓNG
*
Bình Dương: Chi hỗ trợ công nhân mất việc
Nhịp sống phương Nam
TP - Ngày 2/6, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 5 có sự chuyển biến tích cực; sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu tăng nhẹ so với tháng trước.
Bản tin 8H: Hải Dương có tân Chủ tịch HĐND tỉnh
TPO - Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương đã bỏ phiếu bầu ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thiết bị nào trong nhà ‘ngốn’ điện hơn cả điều hoà?
TPO - Mới đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đưa ra thống kê về mức độ sử dụng điện của loạt thiết bị trong gia đình.
Firefox Google Chrome Microsoft Edge Internet Explorer Safari Opera phím tắt trình duyệt
baotienphong.com.vn

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*

Có rất nhiều thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa các tab khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính, nhưng đôi khi tất cả những gì bạn cần là một phím tắt đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tắt chức năng tự động chuyển tab trên trình duyệt web khi nhấn chuột


Quản lý tab là một phần quan trọng của việc sử dụng trình duyệt web trên máy tính. Đó là nơi mà người dùng thường xuyên truy cập và chuyển đổi qua lại giữa các trang. Tuy nhiên thay vì sử dụng chuột, bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt để mọi thứ trở nên đơn giản hơn và nhanh hơn.

Tất cả các trình duyệt web đều có các tab theo cách này hay cách khác. Đối với hầu hết các trường hợp, tất cả chúng đều hoạt động giống nhau. Vì các tab rất quan trọng nên nhiều trình duyệt hiện nay đã có tính năng “Nhóm tab”, cho phép quản lý và tổ chức các tab một cách khoa học hơn. Đây là một công cụ tốt nhất nếu bạn thường xuyên làm việc với nhiều tab.

*

Nhưng với những ai vẫn còn yêu thích các phím tắt kiểu cũ thì dưới đây là 10 tổ hợp phím tắt cần thiết cho các tab trình duyệt không thể bỏ qua.

Phím tắt trên Windows cho các tab trình duyệt

Trên máy tính chạy Windows 11, Windows 10 hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào khác, hãy thử các phím tắt sau. Các tổ hợp phím tắt dưới đây cũng hoạt động trên Chromebook và Linux:

Mở tab mới: Ctrl + T Chuyển sang Tab tiếp theo: Ctrl + Tab Chuyển sang Tab trước: Ctrl + Shift + Tab Đóng tab hiện tại: Ctrl + W Đi tới một tab cụ thể: Ctrl + 1-8 (Sử dụng “1” cho tab ngoài cùng bên trái, “2” cho tab thứ hai từ bên trái …) Mở tab đã đóng cuối cùng: Ctrl + Shift + T Mở cửa sổ ẩn danh/Riêng tư: Ctrl + Shift + N Mở cửa sổ trình duyệt mới: Ctrl + N Mở liên kết trong tab mới: Ctrl + kích vào liên kết Đóng cửa sổ: Alt + F4

*

Phím tắt trên Mac cho các tab trình duyệt

Trên máy Mac, các phím tắt hơi khác một chút. Dưới đây là các phím tắt của trình duyệt web bạn cần cho mac
OS để làm việc với các tab:

Mở tab mới: Command + T Chuyển sang Tab tiếp theo: Ctrl + Tab Chuyển sang Tab trước: Ctrl + Shift + Tab Đóng tab hiện tại: Command + W Chuyển đến một tab cụ thể: Command + 1-8 (Số “1” chọn tab ngoài cùng bên trái, “2” chọn tab thứ hai từ bên trái …) Mở tab đã đóng cuối cùng: Ctrl + Shift + T Mở cửa sổ ẩn danh/Riêng tư: Command + Shift + N Mở cửa sổ trình duyệt mới: Command + N Mở liên kết trong tab mới: Command + kích vào liên kết Đóng cửa sổ: Command + Shift + W

Lưu ý: Các phím tắt này đã được thử nghiệm trên Google Chrome và Microsoft Edge. Nhiều tổ hợp phím tắt ở trên cũng sẽ hoạt động trên các trình duyệt khác, nhưng không thể đảm bảo rằng tất cả chúng đều sẽ hoạt động.

Xem thêm: Soạn Bài Từ Ngôn Ngữ Chung Đến Lời Nói Cá Nhân Tiep Theo Trang 35

Phím tắt là một tính năng có phần bị lãng quên trong việc điều hướng trên máy tính. Tuy nhiên những người dùng yêu thích thao tác với bàn phím sẽ thích sử dụng các phím tắt, bởi thao tác nhanh hơn so với việc rê và kích chuột. Hi vọng với những tổ hợp phím tắt cơ bản trên đây, bạn sẽ duyệt web hiệu quả và nhanh hơn.