Viết thư thăm hỏi động viên chúc mừng sinh nhật một người các bạn ở xa mang đến 10 bài xích văn mẫu, đương nhiên dàn ý, cùng bí quyết viết thư lớp 4 rất chi tiết.

Bạn đang xem: Cách viết thư chúc mừng sinh nhật bạn thân

Nhờ đó, các em học sinh lớp 4 đã rèn luyện tài năng viết thư thiệt tốt.

Khi viết thư, em hãy hỏi thăm tình hình gia đình, học hành của người chúng ta nơi xa. Sau đó, giữ hộ lời chúc mừng sinh nhật, thông tin tình hình của phiên bản thân mình cho mình cùng biết. Vậy mời những em càng ngày càng học tốt phân môn Tập làm cho văn lớp 4.


Cách làm bài văn viết thư lớp 4

Dàn ý viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn

a) Mở bài

Ghi đúng mực ngày tháng năm em viết thư.Lời xưng hô với những người nhận thư cho phù hợp: bạn bè mến!

b) Thân bài

Nêu rõ mục đích, lí do viết thư: thăm hỏi bạn, thăm hỏi gia đình bạn và share với chúng ta về thảm họa cồn đất mà gia đình bạn, quê nhà bạn đề nghị gánh chịu.Thông báo với các bạn về tình trạng của em, của gia đình em.Kể cho bạn nghe tình hình hoạt động vui chơi của trường, lớp em nhằm share với thảm hại của quê hương bạn.

c) Kết bài

Chúc mức độ khoẻ các bạn và gia đình bạn.Lời hẹn với bạn.Kí cùng ghi rõ họ và tên.

Viết thư thăm hỏi động viên chúc mừng sinh nhật các bạn - mẫu 1

Phú Yên, ngày ... Tháng.... Năm....

Trang bé yêu quý!

Nghe thấy tên thường gọi này chắc rằng cậu đã nhớ ra tớ là ai rồi đúng không? bao gồm xác, là tớ Gia Hân đây. Nhận ra thư của tớ cậu sẽ phải bất ngờ cho xem, bởi đây là lần thứ nhất tớ viết thư, cũng là lần đầu viết thư mang đến cậu.

Lá thư này tớ viết với gửi đi với hai mục đích, đầu tiên là gửi song lời hỏi thăm mang đến cậu với gia đình, tình tình sức mạnh và học hành của cậu; lắp thêm hai là gửi tặng cậu lời chúc mừng sinh nhật 9 tuổi thật niềm hạnh phúc và tràn ngập niềm vui. Cậu và mái ấm gia đình chuyển vào thành phố sài gòn sống sẽ quen với chỗ ở new hay chưa, tớ có rất nhiều điều tò mò và mong mỏi hỏi cậu, như thể nhà cậu gồm cách xa ngôi trường không, chúng ta có tốt với cậu và cậu sẽ kết bạn được không ít chưa... Những câu hỏi đó có lẽ rằng phải gặp cậu thẳng mới nói theo một cách khác hết được. Năm ngoái, bọn họ đã hẹn sinh nhật sẽ bên nhau đi khu dã ngoại công viên và nạp năng lượng bánh kem, đốt pháo bông. Cầm cố nhưng hiện giờ lại mọi người một nơi, lời hứa đó ko thể triển khai được nữa.


Tớ chúc cậu ở một môi trường thiên nhiên mới sẽ học tập giỏi hơn, không nhiều bị nhỏ hơn cùng sẽ to hơn. Nếu tất cả dịp chúng ta sẽ gặp mặt lại nhau, còn không thì bạn có thể nói chuyện cùng nhau thường chiếu thẳng qua những bức thư này nhé!

Chờ thư phúc đáp của cậuGia Hân

Viết thư thăm hỏi động viên chúc mừng sinh nhật chúng ta - chủng loại 2

Thanh Hóa, ngày.... Tháng ....năm .....

Bảo Anh thân mến!

Mình là Vũ Nhật Hoa, học viên lớp 4B, trường Tiểu học Hoàng Liệt. Hôm nay, bản thân viết bức thư này cho mình để hỏi thăm với chúc mừng sinh nhật bạn.

Đầu thư, mình chúc chúng ta sinh nhật vui vẻ, mái ấm gia đình bạn to gan lớn mật khỏe. Bảo Anh à, mình hết sức tiếc vày không thể cho dự sinh nhật của doanh nghiệp được vì nhà bạn quá xa. Chắc chắn rằng sinh nhật của công ty vui lắm đề xuất không? Tuy ko dự được sinh nhật của người tiêu dùng nhưng mình cũng có thể có một chút xoàn nho nhỏ dại muốn dành bộ quà tặng kèm theo cho bạn.

Thôi thư vẫn dài mình xin phép dừng cây bút tại đây! Một đợt tiếp nhữa mình chúc chúng ta sinh nhật vui vẻ, mái ấm gia đình bạn mạnh khỏe khỏe, hạnh phúc. Muốn nhận được thư bạn.

Bạn thân

Vũ Nhật Hoa

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn - mẫu 3

Thành phố hồ nước Chí Minh, ngày.... Mon ....năm .....

Lan hương thơm thân mến!

Thế là bọn họ xa nhau đã gần nửa năm rồi, mình nhớ các bạn nhiều lắm! Ở ngôi trường mới, lớp mới, bạn có những lúc nào ghi nhớ tới thầy cô và chúng ta cũ chỗ mái ngôi trường xưa? tự dưng nhớ ngày sinh nhật của Hương, mình gấp viết vài dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của người sử dụng thay quà tặng ngay sinh nhật bạn vậy.

Lan hương ơi! từ thời điểm ngày theo ba người mẹ ra Hà Nội, tình hình mọi mặt của người sử dụng ra sao? các bạn có khoẻ như hồi ở tp sài gòn không? các bạn đã có tác dụng quen được những bạn mới, nếp sống mới chưa? mình rất hy vọng bạn chóng vánh thích nghi nhằm học tập được giỏi hơn.

Mình nhớ buổi tiệc sinh nhật của Hương năm kia sao đơn giản và giản dị mà ấm áp thế. Bé gấu bông nhỏ xíu nhỏ, món quà chúng ta tặng, mùi hương còn giữ lại không? Năm nay, hương có vừa đủ ông bà, cha mẹ và chúng ta mới nên tổ chức triển khai sinh nhật cứng cáp vui lắm.

Năm nay, chúng ta lớp mình siêng học rộng nhiều. Mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. Cô nhà nhiệm nhẹ được một côn trùng lo.

Ngoài việc học tập ngày dần chăm chỉ, chúng ta lớp mình vẫn bảo trì phong trào văn nghệ. Chúng mình hiện tại đang tập một vài tiết mục để tham gia hội diễn văn nghệ sắp tới của trường. Nhóm múa luôn nhắc cho tới Lan Hương. Giá mà chúng ta còn tại chỗ này thì vui biết mấy!

Thôi thư sẽ dài, mình chúc Lan mùi hương và gia đình mạnh khoẻ, gặp mặt nhiều may mắn! nhận ra thư, các bạn viết ngay cho mình nhé! Mong gặp mặt lại bạn trong dịp hè tới!

Thân ái

Lâm Mai Thi

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật chúng ta - chủng loại 4

Hải Dương, ngày.... Mon ....năm .....

Hải Yến thân mến,

Hôm qua mẹ mình có nói tới Yến. Đặc biệt mẹ có nói tới ngày sinh nhật của bạn, chị em nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho bạn được. Bởi vậy, mình viết thơ này thăm sức mạnh bạn. Riêng bạn, bản thân xin chúc chị một sinh nhật đẩy nụ cười và mạnh bạo khỏe.


Mình cực kỳ mừng tất cả một người chúng ta hiếu thảo với thân phụ mẹ, thân thương bạn bè, học tập có tác dụng như Yến. Một đợt tiếp nhữa em xin chúc Yến gồm một sinh nhật vui vẻ, khoẻ dạn dĩ và hạnh phúc.

Bạn thân

Cẩm Vân

Viết thư thăm hỏi động viên chúc mừng sinh nhật các bạn - mẫu 5

Hải Dương, ngày.... Mon ....năm .....

Thanh Hoa yêu thương quý

Thế là chúng mình đã xa nhau được 3 năm rồi. Tính từ lúc ngày bạn đi học xa nhà mang lại giờ bọn chúng mình còn chưa chạm chán lại. Bản thân nhớ cậu hết sức nhiều, nhất là khi chỉ còn vài ngày nữa là tới sinh nhật bạn.

Bạn biết không, thọ lắm rồi mình mới viết thư tay đấy. Điều đặc trưng này bản thân dành cho mình đấy. Mình nghĩ vẫn viết được rất nhiều điều lắm cơ, chính vì mình có tương đối nhiều điều mong mỏi nói tuy nhiên rồi bản thân nghĩ nó sẽ dành riêng cho ngày họ gặp lại nhé!

Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn luôn thăng hoa và hãy nhờ rằng mình nhé!

Bạn thân

Hoàng Mai

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật các bạn - mẫu 6

Hà Nội, ngày.... Tháng ....năm .....

Vân Anh thân mến!

Kể từ thời điểm ngày cậu đưa đi, bọn chúng mình không còn được gặp nhau nữa.Hôm nay, nhân thời cơ sinh nhật cậu, tớ cầm cây bút viết lá thư này gửi mang lại cậu để thăm hỏi động viên và chúc mừng sinh nhật cậu. Dạo này cậu gồm khoẻ không? gia đình cậu vẫn ổn chứ? bên trên lớp cậu có lành mạnh và tích cực giơ tay tuyên bố không? Tuần trước, cậu giành được con mười như thế nào không? hôm nay là sinh nhật cậu, tớ đoán là cậu rất vui. Cha mẹ có gửi cậu đi đâu không? Sinh nhật lần này hầu như người tặng kèm cậu đá quý gì? Tớ chúc cậu luôn học giỏi, hoan hỉ và niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Thôi thư sẽ dài, tớ xin dừng bút tại đây.

Chúng bản thân cùng cố gắng học thật tốt để ko phụ lòng cha mẹ nhé! ao ước nhận được thư cậu.

Bạn thân

Hà Anh

Viết thư thăm hỏi động viên chúc mừng sinh nhật chúng ta - mẫu 7

Hà Nội, ngày.... Tháng ....năm .....

Mỹ Linh thân mến!

Nếu bạn đang ở đây chắc rằng giờ chúng ta đang cùng mọi người trong nhà thổi nến, hát hò vui mừng rồi nhỉ? Đáng tiếc khoảng cách giữa chúng ta quá xa nhau, mang lại nỗi múi tiếng cũng khác nhau.

Ở đây, hiện thời là 12 tiếng rồi, cũng là thời điểm bạn thêm 1 tuổi mới, nhưng địa điểm bạn có lẽ rằng vài tiếng nữa bắt đầu tới cơ. Khoảng cách thật kinh sợ nhỉ?

Dẫu chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên nhưng mình khôn cùng nhớ bạn, nhất là khi khoảnh tương khắc này. Xa nhà với bao điều lo toan, chắc hẳn rằng bạn cũng cảm thấy gồm chút cô đơn nhỉ? cố gắng lên, đa số người trong nhà rất nhớ bạn và tin cậy vào sự gạn lọc của bạn.

Hẹn ngày về Nguyên nhé! Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên người chúng ta ở phương xa là mình nhé!

Bạn thân

Khánh Quỳnh

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật các bạn - chủng loại 8

Hồ Chí Minh, ngày.... Mon ....năm .....

Gửi Ngọc Ly!

Bạn thân mến, lúc này là ngày sinh nhật cũng là ngày đẹp tuyệt vời nhất của bạn, cảm ơn phụ huynh bạn đã sinh ra một thiên thần nhỏ dại bé, dễ thương như các bạn để mình hoàn toàn có thể trở thành bạn bè cậu.

Sinh nhật trong năm này có phải là 1 trong sinh nhật vô cùng ý nghĩa của các bạn phải không. Mình biết rằng nhà của bạn mới đón thêm mtv mới. Mình chúc cậu tất cả một ngày sinh nhật thật đẹp nhất và chân thành và ý nghĩa và thú vui hạnh phúc. Sinh nhật bạn lại còn vào mùa xuân, mùa bắt đầu của một năm, cũng là mùa nhưng vạn đồ vật sinh sôi nảy nở. Chúc mang đến mọi ước muốn của cậu phát triển thành hiện thực ao ước cậu hoàn toàn có thể ngày càng xinh đẹp, học giỏi và nhiều niềm vui. Người bạn thân yêu tuyệt nhất của mình, bản thân đã chuẩn bị cho cậu một món xoàn thật hay vời chắc chắn cậu đã thích, hóng mình nhé.

Chúc mừng sinh nhật cậu, đồng bọn yêu!

Bạn thân cậu

Thiên An

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật các bạn - mẫu mã 9


Hà Nội, ngày...... Tháng..... Năm....

Hải thân mến!

Vậy là cũng đã hai năm rưỡi chúng mình xa nhau, tính từ lúc ngày cậu đưa lên thành phố với cha mẹ, mình nhớ Hải lắm. Hôm nay chợt nhớ ra sinh nhật Hải bắt buộc mình new ngồi phía trên viết đôi cái chúc mừng sinh nhật đồng thời vẫn muốn biết tình hình của doanh nghiệp và gia đình bạn hiện giờ thế như thế nào coi như là một trong món vàng sinh nhật nho nhỏ dại nhưng đầy ý nghĩa gửi cho tới bạn.

Hải ơi! thực trạng cuộc sống của người tiêu dùng từ khi đưa lên tp sao rồi? Có gặp gì khó khăn không? Ở trường bắt đầu thế nào? phụ huynh và em đưa ra giờ tất cả khỏe không? bản thân vẫn nhớ thời nay hai năm trước, khi cậu và nhỏ xíu Chi vẫn còn đó ở cùng với ông bà, bọn chúng mình cùng bọn trẻ trong thôn đã tất cả một bữa sinh nhật tuy nhỏ tuổi bé tuy thế thật êm ấm và chân thành và ý nghĩa nhỉ. Ôi sao nhưng mà nhớ loại tối ngày đông hôm đó thế, bọn mình đã đùa biết bao nhiêu trò chơi thú vị, cả căn phòng rộn rã tiếng cười. Bản thân nhớ, cái Ánh còn hát tặng kèm cậu một bài nữa, nghĩ lại thật vui biết bao. À còn con lật đật, tiến thưởng sinh nhật mình bộ quà tặng kèm theo bạn còn giữ lại không? Năm nay, được về nhà, được tổ chức sinh nhật cùng cha mẹ, với những người bạn mới, chắc hẳn Hải vui lắm nhỉ.

Ở lớp, giáo viên và các bạn vẫn luôn luôn nhắc mang đến bạn, các bạn ở lớp trong năm này thành tích học tập xuất sắc lắm, không chỉ có vậy còn gia nhập các chuyển động ngoại khóa sôi nổi. Đặc biệt, bài bác múa của lớp mình còn được giải nhất hội thi văn nghệ cấp thị xã nữa đấy. Khi nào có dịp, Hải xin cha mẹ về quê, thăm ông bà, cùng chơi với lũ mình nhé.

Viết tới đây, thư sẽ dài, mình xin dừng bút tại đây. Nhân dịp sinh nhật, bản thân chúc Hải càng ngày càng học tốt hơn nữa, tuổi new không lười ăn uống nữa, nghe lời ông bà, phụ huynh và luôn luôn phấn kích nhé. Bản thân rất ao ước nhận được phúc âm từ bạn!

Bạn thân của Hải.

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật các bạn - mẫu 10

Hà Nội, ngày 5 mon 10 năm.....

Hải Anh thân mến!

Mình là Hà An, bạn làm việc cùng lớp với cậu tại trường tè học bình minh đây, cậu vẫn còn nhớ mình chứ? Đã gần 1 năm rồi, từ ngày cậu và mái ấm gia đình chuyển đi chỗ khác sinh sống, từ đó tớ luôn luôn cảm thấy trống vắng vì thiếu đi một người chúng ta thân. Không có gì ai mỗi ngày sang nhà học bài xích cùng tớ, cùng vui chơi và giải trí và kể chuyện lẫn nhau nghe. Tớ vẫn lưu giữ ngày 10 tháng 10 là sinh nhật của cậu. Tớ viết thư này rồi nhờ cất hộ đi, mong muốn sẽ cho tay cậu vào ngày sinh nhật. Tớ chúc cậu tất cả một sinh nhật thật vui vẻ, tuổi mới sẽ ngày càng xinh xắn, đáng yêu, học giỏi và thật đa số chúng ta bè. Tớ biết cậu là cô bé bỏng hay cười, chính vì vậy nên hết sức hòa đồng và có thể kết các bạn với bất kể ai. Còn tớ thì ngược lại, luôn luôn rụt rè nhút nhát và chẳng dám bắt chuyện cùng với ai bao giờ. Tớ sẽ cố gắng hòa đồng hơn nữa, để đến khi được gặp lại cậu tớ không còn là con bạn nhút hèn ngày nào. Hẹn với tớ ngủ hè này cậu đang về lại trường đùa với tớ nhé, tớ hóng thư hồi âm của cậu. Cuối thư tớ chúc cậu và mái ấm gia đình luôn khỏe khoắn mạnh, hạnh phúc.

Xem thêm: Cách Lấy Mật Khẩu Chuyển Tiền Của Viettel Qua Tin Nhắn Nhanh Nhất

Chúc Mừng Sinh Nhật bạn thân Hay duy nhất ❤️ cực kỳ Ý Nghĩa ✅Bạn nên lựa chọn lời chúc mừng sinh nhật cân xứng và ý nghĩa sâu sắc nhất dành tặng kèm cho bạn thân của mình nhé!


Chúc Mừng Sinh Nhật bạn bè Ý Nghĩa

Sinh nhật bạn bè của bạn sắp đến. Hãy để hồ hết lời Chúc Mừng Sinh Nhật bạn thân Ý Nghĩa này thay bạn gửi gắm.

Chúc các bạn có hầu hết phút giây thật tuyệt vời bên anh em và người thân trong ngày đặc trưng này. Hy vọng bạn luôn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.Nếu yêu cầu viết một lời chúc sinh nhật cậu, tớ chỉ vẽ một trái tim – chính vì đó là ý nghĩa mà tình chúng ta của bọn họ mang lại cho tớ.Tớ hạnh phúc khi thấy cậu cười. Nụ cười của cậu là niềm hạnh phúc của tớ, nỗi bi tráng của cậu là niềm nhức trong tớ. Chính vì vậy cậu hãy luôn sáng sủa yêu đời cách sang tuổi mới này nhé! Chúc cậu một sinh nhật thiệt nhiều niềm vui và tuổi new nhiều thành công!Tặng bạn niềm vui để chúng ta ngọt ngào, tặng ngay bạn nụ cười để bạn rạng rỡ. Khuyến mãi bạn những điều xuất sắc lành để chúng ta mãi là người đồng bọn yêu của mình! Chúc đồng bọn của tớ sinh nhật thật hoan hỉ nhé!Chúc đông đảo điều ước trong ngày sinh nhật của chúng ta đều đổi mới hiện thực. Hãy thổi nến bên trên bánh sinh nhật để ước mơ được nhiệm màu. Chúc các bạn những ngày thực sự niềm hạnh phúc ở trong khoảng tay của bạn. Và mọi ước mơ đều hoàn toàn có thể thực hiện được.Khi chúng ta nhận được tin nhắn này thì hãy cười đi nhé, vì tối thiểu đâu kia quanh đây tất cả một người mong muốn bạn hạnh phúc, mừng rơn và luôn yêu đời. Chúc các bạn đón tuổi mới với khá nhiều tiếng cười và phần lớn món xoàn yêu thương nhất!

⚡️ Gửi bạn các