Được xem như là thương hiệu coffe có khởi hành điểm tương đối muộn, tưởng chừng như rất có thể bị nuốt chửng bởi những “ông lớn” thuộc ngành, nhưng hầu hết gì The Coffee House đang biểu hiện lại minh chứng điều trái ngược. Nhờ sự nhanh tinh tế trong việc tò mò thị trường trong nước và triển khai những chiến lược marketing đúng đắn, thương hiệu này đã trở thành một giữa những chuỗi caf phê có tốc độ cách tân và phát triển nhanh thừa bậc. 

Nắm bắt được không gian trong thị trường ngành F&B và xu thế cà phê vào tương lai, khi mức sống của chúng ta ngày càng cải cách và phát triển dẫn đến ngày càng tăng nhu ước giao lưu, gặp gỡ gỡ cùng yêu cầu của người sử dụng không chỉ dừng chân ở việc đồ uống ngon mà không gian cũng rất cần phải thật tân tiến và thoải mái. The Coffee House đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này với ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động vui chơi của mình trải qua chuỗi shop tại các thành phố lớn. Trong bài viết sau đây, hãy thuộc WISE Business khám phá về chiến lược kinh doanh của The Coffee House nhé!

*


Nội dung bài viết

I. đối chiếu chiến lược kinh doanh của The Coffee House – mô hình SWOTII. 5 chữ p. Trong chiến lược kinh doanh của The Coffee House
III. Cách áp dụng chiến lược marketing của The Coffee House trong doanh nghiệp của bạn hiệu quả nhất

I. So sánh chiến lược marketing của The Coffee House – mô hình SWOT

SWOT là các từ viết tắt của bốn từ: Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – mô hình SWOT là một công ráng phổ biến được không ít doanh nghiệp sử dụng nhằm cung cấp công tác cai quản lý, phân tích những yếu tố quan trọng bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, từ đó tùy chỉnh thiết lập các chiến lược marketing phù hợp.

Bạn đang xem: Chiến lược marketing của the coffee house

Thông qua phân tích của phép tắc SWOT, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xác định cụ thể mục tiêu của bản thân cũng như tất cả sự nhìn nhận khách quan liêu về cỗ máy tổ chức để lấy ra những kế hoạch phát triển tương xứng với mục đích đó là tăng doanh thu.

Về mô hình SWOT của The Coffee House, uy tín này mua những ưu điểm cần được phát huy ở bên cạnh các điểm yếu kém cần hạn chế và khắc phục như sau:

1. Phân tích chiến lược sale của The Coffee House – Strengths (Điểm mạnh)

So với khá nhiều “ông lớn” thuộc ngành, The Coffee House vẫn là một trong những thương hiệu non trẻ chưa đến 8 năm thành lập, mặc dù nhiên điều này cũng thiết yếu ngăn “Nhà cà phê” trở thành một trong những thương hiệu chiếm phần thị nhiều phần nhất trong thị trường cà phê. Trong thời hạn 2020, tuy nhiên chịu ảnh hưởng nặng nài từ đại dịch COVID-19, nhưng chuỗi cà phê này vẫn liên tục giữ vững vàng vị ráng và mang đến mức doanh thu lớn máy 3 chỉ sau Highlands với Phúc Long.

Với chính sách “Lấy người sử dụng làm trung tâm”, The Coffee House đã xây dựng nên hình ảnh thương hiệu hiện đại và gần gũi với khách hàng. Điều này không những giúp níu chân quý khách mà còn tùy chỉnh sự trung thành và tận tụy của nhân sự.

Ngoài ra, địa chỉ của hệ thống siêu thị The Coffee House cũng chính là một ưu điểm đáng kể, khi mà phần lớn đều được để tại các trung tâm dịch vụ thương mại hoặc những vị trí đắc địa. Nhờ điểm mạnh này, “Nhà cà phê” đang thu hút và tiếp cận được lượng người sử dụng khá lớn.

2. Phân tích chiến lược kinh doanh của The Coffee House – Weaknesses (Điểm yếu)

Mặc dù sở hữu mức lệch giá khủng và bên trong top 3 yêu mến hiệu coffe lớn nhất nước ta nhưng xét về mặt lợi nhuận, The Coffee House lại là trong số những thương hiệu lỗ nặng nhất. Đơn cử như việc mặc dù nằm trong đứng đầu 5 yêu mến hiệu coffe có lệch giá lớn nhất vào thời điểm năm 2022 nhưng thương hiệu này vẫn đang còn mức chiến bại lỗ trang bị hai chỉ sau Trung Nguyên Franchising. 

Nguyên nhân đó là vì các siêu thị của The Coffee House những được đặt ở vị trí chính giữa thành phố đề nghị vẫn không tiếp cận được các người sử dụng ở đông đảo vùng xa hơn. ở bên cạnh đó, việc đẩy nhanh không ngừng mở rộng hệ thống cửa hàng thông qua bề ngoài kinh doanh nhượng quyền cũng khiến thương hiệu này chạm chán khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát siêu thị cũng như đào tạo và giảng dạy đội ngũ nhân sự.

*

3. Phân tích chiến lược sale của The Coffee House – Opportunities (Cơ hội)

Việt phái mạnh là một thị trường sở hữu tiềm năng hơi lớn. Theo ước tính, giá trị của thị trường cà phê vn sẽ rơi vào tầm 1 tỷ USD. Kết hợp với sự hội nhập và trái đất hóa, người việt cũng dần ra đời thói thân quen ngồi quán coffe để thưởng thức. Vì chưng vậy, nếu biết cách nắm bắt thì đây là cơ hội cực kỳ tốt giúp yêu mến hiệu cải tiến và phát triển vượt trội.

Ngoài ra, văn hóa truyền thống hay phong tục tập tiệm cũng là yếu hèn tố đưa ra quyết định sự sinh sống còn của doanh nghiệp, khi đấy là những giá trị đã lấn sâu vào tiềm thức của các người dân địa phương. Là một thương hiệu nội địa, The Coffee House đang tận dụng rất tốt lợi thế của chính bản thân mình so với những thương hiệu nước ngoài. Hiểu rõ được văn hóa của địa phương đã hỗ trợ “Nhà cà phê” đưa ra những sản phẩm và kế hoạch truyền thông tương xứng với thị hiếu và thuần phong mỹ tục của người dân.

4. Phân tích chiến lược marketing của The Coffee House – Threats (Thách thức)

Chính vì chưng sự trở mình khỏe mạnh của thị phần cà phê việt nam mà The Coffee House cũng đề xuất chịu sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao đến từ những kẻ thù lớn cả làm việc trong nước và quốc tế như Highlands, Starbucks, Trung Nguyên,…

Đồng thời, với sự phong phú của ngành F&B, khách hàng hàng có khá nhiều sự lựa chọn nên càng gây áp lực đè nén lớn về sự thay đổi và nhiều chủng loại đối với các thương hiệu nói bình thường và The Coffee House nói riêng.

II. 5 chữ phường trong chiến lược kinh doanh của The Coffee House

1. Chiến lược marketing của The Coffee House về sản phẩm (Product)

Sản phẩm luôn luôn là mấu chốt của phần đa doanh nghiệp, và một sản phẩm giỏi cần thỏa mãn nhu cầu được không hề thiếu nhu cầu cũng như mong muốn của bạn để đảm bảo an toàn không bị địch thủ giành mất thị trường hoặc thậm chí bị sa thải khỏi thị trường.

Được xem là một trong những điểm mạnh làm đề nghị sự thành công xuất sắc của The Coffee House, thành phầm của chữ tín này phù hợp khẩu vị với đa số khách hàng người nước ta và không thật kén tín đồ dùng. Trên các siêu thị của The Coffee House, lân cận việc thưởng thức những mặt hàng uống thông thường, quý khách cũng rất có thể nhâm nhi phần đông món bánh hoặc snack ăn vặt. Đây là trong số những yếu tố trọng điểm trong chiến lược sale Mix của thương hiệu này.

Trước hết là về đồ vật uống, rất có thể nhận thấy loại thức uống của The Coffee House được chia nhỏ ra làm 3 nhóm chính:

Nhóm 1 – coffe gồm đa số sản phẩm: coffe đen, cà phê sữa, bạc xỉu, Latte…Nhóm 2 – Trà trái cây, trà sữa bao gồm những sản phẩm: Trà đào cam sả, Trà đen, Hồng trà sữa, Trà phân tử sen, Trà sữa Oolong…Nhóm 3 – Đá xay bao gồm những sản phẩm: Chocolate đá xay, coffe đá xay, Cookie đá xay…

Mặc dù cài menu thứ uống đa dạng và phong phú nhưng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm nòng cốt của The Coffee House vẫn chính là Trà đào cam sả. Bởi thành phầm này luôn được ưu ái xuất hiện thêm trong mọi chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh ra, The Coffee House cũng gây tuyệt hảo và chế tác sự mới mẻ và lạ mắt cho khách hàng hàng bằng cách ra đôi mắt các mặt hàng mới vào các ngày lễ tết tốt giáng sinh.

Tiếp cho là thức ăn, ở đội này The Coffee House chú trọng vào 2 dòng thiết yếu là: Bánh cùng Snack. Đây hoàn toàn có thể được coi như cross-selling hay sản phẩm đường dẫn ở bất kỳ hàng coffe nào. Vì sao là vì chưng những loại thức nạp năng lượng như bánh tốt Snack sẽ rất dễ gây nên khát nước, từ kia nhãn sản phẩm cũng rất có thể đẩy con số nước uống chào bán ra. Quanh đó ra, “Nhà cà phê” với định vị là nơi nghỉ chân để thư giãn thì việc không ngừng mở rộng danh mục thành phầm là rất quan trọng để đáp ứng đa dạng chủng loại nhu cầu của khách hàng.

Vào các dịp đặc biệt, lân cận đồ uống, The Coffee House cũng cho trình làng các mẫu bánh mới như những mẫu bánh trung thu trong thời điểm tháng 8 âm kế hoạch hàng năm, giúp quý khách hàng có thêm gợi ý và sự sàng lọc về món đá quý dành cho người thân, hay đối tác doanh nghiệp của mình.

*

2. Chiến lược marketing của The Coffee House về giá (Price)

Giá (Price) là 1 trong bốn yếu tố quan trọng đặc biệt tạo đề xuất chiến lược sale Mix hoàn hảo dành cho doanh nghiệp. Chi phí đóng sứ mệnh quyết định hành động mua hàng của người tiêu dùng, còn so với công ty, nó tác động trực tiếp đến việc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị trường, mức lệch giá và lợi tức đầu tư của công ty.

Hiện nay, thị phần cà phê ngày càng mở rộng với sự cải cách và phát triển không xong của các thương hiệu vào nước tuyệt sự dự vào từ các thương hiệu nước ngoài. Vị vậy, để nâng cao thị phần và tuyên chiến đối đầu với những ông khủng như Starbucks, Highlands, Phúc Long,… The Coffee House đã vận dụng chiến lược định giá thành phầm thâm nhập thị phần (Penetration Pricing Strategy). Đây là một chiến lược Marketing được không ít doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng bằng cách đưa ra mức giá rẻ hơn so với thị trường trong lần chào bán đầu tiên, với mục tiêu lôi cuốn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm và củng ráng thêm thị trường với mong muốn giữ chân khách hàng khi giá cả trở lại nút bình thường.

Trong khi những “ông lớn” như Starbucks hay The Coffee Bean & Tea Leaf định vị thương hiệu cao cấp khi hướng tới khách hàng phương châm là hầu hết vị khách quốc tế ưa chuộng cà phê ngoại, dân văn phòng công sở hoặc khách hàng có mức thu nhập cao. Hoặc như là Trung Nguyên định vị thương hiệu cỡ trung nhưng phân khúc ví dụ dành mang đến những người sử dụng yêu ưng ý hương vị cafe truyền thống, còn phí từ 30.000 – 50.000 vẫn còn đấy bỏ ngỏ. Núm bắt cơ hội này, “Nhà cà phê” bước đầu nhảy vào thị trường phân khúc cỡ trung với số lượng khách hàng đông đảo và gấp rút vươn lên trở thành giữa những thương hiệu cafe lớn tuyệt nhất tại Việt Nam.

3. Chiến lược sale của The Coffee House về hệ thống phân phối (Place)

Tại mọi khu phố sầm uất hay đầy đủ mặt tiền đắc địa, họ đều bao gồm thể bắt gặp bóng dáng thân quen của những siêu thị The Coffee House. Đặc điểm chung của những vị trí này là giao thông vận tải đông đúc, mật độ dân số cao, cài view con đường phố bắt mắt để thuận tiện tạo sự chăm chú và mang lại sự dễ ợt cho khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi cà phê này đã mở rộng phạm vi đến hơn 170 siêu thị trên khắp các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,…

Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng triển khai dịch vụ ship hàng tận nơi thông qua ứng dụng điện thoại cảm ứng thông minh The Coffee House tốt website thecoffeehouse.com. Và mới đây, “Nhà cà phê” cũng đã bước đầu hợp tác với các nền tảng thiết bị 3 như Grab, Bae Min, Shopee Food để thích hợp nghi cùng với đại dịch Covid-19 và triển khai đúng chế độ “Lấy người tiêu dùng làm trọng tâm” – có mặt ở bất cứ nơi đâu người sử dụng cần. Nói theo cách khác rằng, The Coffee House sẽ có chiến lược phân phối siêu đúng đắn. Nhờ này mà hiện nay, con số khách hàng từng ngày mà thương hiệu coffe này ship hàng phục vụ lên tới mức con số 20.000 người.

*

4. Chiến lược marketing của The Coffee House về quảng cáo

Với xu thế mạng xã hội ngày càng cách tân và phát triển mạnh mẽ, The Coffee House cũng ko đứng bên cạnh cuộc đua khi luôn đưa ra phần đông chiến dịch truyền thông chuyên nghiệp với lựa chọn người tiêu dùng làm trung trung ương và nói những mẩu chuyện xoay xung quanh họ. Hiểu rõ sâu xa được người sử dụng muốn nghe gì, xem gì và tâm tư tình cảm của họ như vậy nào, The Coffee House đã tiếp cận những khách hàng mục tiêu một cách gần gũi, dễ chịu bằng mọi thông điệp ý nghĩa, vơi nhàng. Điển hình là phim ngắn đầu năm mới “Người mẹ” với ngôn từ truyền sở hữu “Ở đâu có niềm nở chân thành ở đó tất cả Tết” đã hỗ trợ The Coffee House tiếp tục xác minh sứ mệnh lâu dài hơn từ trước tới nay chính là lan toả hầu như yêu thương tình thực trong cuộc sống.

Với ý nghĩa tốt đẹp, phim ngắn này sẽ không những nóng bỏng được sự chú ý của một lượng lớn người tiêu dùng mà còn khiến xúc động trẻ trung và tràn trề sức khỏe đến những người dân con xa quê chỉ mong mỏi về nhà. Đồng thời, uy tín này cũng khởi động các chiến dịch có giá trị nhân bản như chuyến xe cộ “Cảm ơn những hero thầm lặng” hay mang hàng chục ngàn ly café tới phần lớn con tín đồ vẫn đang âm thầm phục vụ cộng đồng: Những nữ Tu Sĩ ở các mái ấm tình thương, Hiệp sĩ mặt đường phố, các cả nhà nhân viên lau chùi và vệ sinh đường phố… vào đều ngày cận Tết với 30 Tết. Tác dụng là chiến nhờn này đã đem về sự thành công cực kỳ lớn mang lại The Coffee House với sát 12 triệu lượt tiếp cận, rộng 6 triệu lượt xem với gần 120.000 lượt chia sẻ trên mạng buôn bản hội. 

Ngoài ra, The Coffee House cũng là chữ tín rất biết phương pháp “chiều” lòng khách hàng khi tiếp tục tung ra các chương trình bộ quà tặng kèm theo như các full bộ giảm 20% hay thậm chí còn là 30-35%. Chuỗi coffe này cũng liên tiếp liên kết với các ví điện tử như Momo, Shopee Pay để tung ra những chương trình giảm ngay hoặc hoàn tiền.

*

5. Chiến dịch sale của The Coffee House về đại lý vật hóa học (Physical Evidence)

Câu chuyện của The Coffee house không những dừng ở vấn đề xây dựng tại hồ hết vị trí độc đắc hay hầu như thức uống đáp ứng khẩu vị chung của công bọn chúng mà xa hơn nữa, là sự thấu hiểu người tiêu dùng và luôn thay đổi để tìm ra giải pháp tốt nhất. Sự sắc sảo thể hiện từ những việc “đo ni đóng lại” từng dòng bàn, cái ghế hay chuẩn bị xếp không khí để luôn đem đến sự thoải mái nhất đến khách hàng.

Xuất phát từ thói quen của tín đồ dùng khi đến quán, đội hình The Coffee House luôn quan tiếp giáp và lưu trung khu để phát âm được họ buộc phải gì. Tự chuyện treo đèn địa chỉ nào nhằm khách ngồi không bị nhòe mắt hay là không bị thiếu tia nắng nhưng vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ cho tới việc bày trí quầy thu ngân vừa “tầm với” khách hàng. 

Nhìn cách vận hành của “Nhà cà phê” cũng giống như sự “tinh tế” họ dành cho khách sản phẩm của mình, đủ đọc lý do làm nên sự đưa mình thành công xuất sắc của thương hiệu này. Vì điều gì khởi nguồn từ phía quý khách hàng cũng đó là yếu tố giữ lại chân khách hàng, thức uống ngon, không khí đẹp kèm thêm văn hóa truyền thống “thấu hiểu” sẽ giúp đỡ cho sự nhân rộng, cải cách và phát triển của The Coffee House càng vươn xa rộng nữa.

III. Cách áp dụng chiến lược kinh doanh của The Coffee House trong công ty của bạn tác dụng nhất

1. Phương pháp xây dựng chiến lược Marketing

The Coffee House đã thành công và từng bước khẳng định mình trong nghề F&B nhờ đông đảo chiến ldịch truyền thông đúng đắn, cân xứng với xu thay của khách hàng hàng. Do vậy, rất có thể thấy kinh doanh là một yếu ớt tố cần yếu thiếu để triển khai nên sự thành công xuất sắc của doanh nghiệp.

Điểm lại tổng thể và toàn diện các chiến dịch vào chiến lược kinh doanh của The Coffee House:

Mô hình SWOTChiến lược kinh doanh Mix 5P

2. Triệu tập vào cực hiếm của sản phẩm/ dịch vụ thương mại mà doanh nghiệp của khách hàng đang cung cấp

Case study của The Coffee House thật sự là một bài học xứng danh để những doanh nghiệp marketing nói tầm thường và ngành sản phẩm giao nhận nói riêng, quan sát và theo dõi và ứng dụng trong mô hình của mình.

Tuy nhiên, để dành được thành quả y như những The Coffee House, doanh nghiệp cần phải linh hoạt trong chiến lược marketing của mình. Đặc biệt, buộc phải phải cân nhắc đặc điểm và quý giá của ngành hàng cùng sản phẩm/ dịch vụ mà mình sẽ cung cấp.

Có thể thấy, xây cất và tiến hành một chiến lược kinh doanh một cách chuyên nghiệp và xuyên thấu trong toàn cảnh thị trường chuyển đổi như hiện nay nay, đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và cố gắng nỗ lực từ một đội ngũ Marketing.

Thấu hiểu được trở ngại đó, WISE Business thành lập và hoạt động với sứ mệnh giúp đỡ các công ty và người kinh doanh tìm ra được phương thức quản trị tương xứng và vạc triển chắc chắn hơn vào thời kỳ 4.0 hiện tại nay.

WISE Business hỗ trợ các dịch vụ sale trọn gói với quality đã được kiểm chứng qua không ít dự án. Những dịch vụ của WISE Business bao gồm:

Dịch vụ SEO Website
Dịch vụ cai quản trị Fanpage với Facebook Ads
Dịch vụ chăm lo Website và viết bài chuẩn chỉnh SEODịch vụ kiến thiết Website

Hy vọng với nội dung bài viết trên, bạn có thể hiểu phần nào rộng về chiến lược kinh doanh của The Coffee House và bao gồm cách ứng dụng tương xứng với công ty của mình. Theo dõi website WISE Business, group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING và group Zalo CHIA SẺ BÍ QUYẾT KHỞ
I NGHIỆP để update thêm các tin tức mới nhé!

The Coffee House là yêu quý hiệu coffe có xuất xứ điểm đứng sau nhiều ông mập trên thị trường. Với vị thế bây giờ trên thị trường đã chứng minh những chiến lược sale của The Coffee House vẫn đúng đắn.


Tổng quan liêu về chữ tín The Coffee House

Chuỗi coffe The Coffee House chính thức trình làng vào năm 2014 với tốc độ cải tiến và phát triển nhanh chóng. Hiện tại chuỗng siêu thị cafe The Coffee House đã có mặt tại 6 thành phố lớn trên đất nước hình chữ s như: Hà Nội, TP hồ nước Chí Minh, Đà Nẵng, Biên Hòa, Hải Phòng, Vũng Tàu). Trong vòng chưa đầy 4 năm, The Coffee House sẽ mở 100 shop trên khắp cả nước. Vn có khoảng 100 triệu dân cơ mà tính đến đầu năm 2019 The Coffee House đã ship hàng hơn 26 triệu lượt khách hàng.

*
Tổng quan tiền về The Coffee House

Với mỗi cửa ngõ hàng, The Coffee House đã xây dựng theo các cách riêng dựa vào concept gồm sẵn để chế tạo ra không khí mang tính địa phương, gần cận với khách hàng hàng. The Coffee House sẽ sáp nhập phần tử cafe của mong Đất Farm và vận hàng trang trại riêng rẽ ở ước Đất – dải đất kim cương của hạt cafe Arabica nhằm cung cấp các sản phẩm cafe sạch và chất lượng.

Phân tích quy mô SWOT của The Coffee House

Điểm mạnh

Dù mới thành lập được 7 năm dẫu vậy The Coffee House hiện là trong số những thương hiệu chiếm thị trường cafe lớn số 1 cả nước. Trong thời gian 2020, mặc dù chịu tác động của COVID – 19 nhưng doanh thu của hãng vẫn chiếm phần vị trí thiết bị 3 chỉ lép vế Highlands với Phúc Long.

Trước khi mày mò về chiến lược sale của The Coffee House, uy tín đã sử dụng ma trận SWOT ra sao? The Coffee House đã xây dựng một yêu đương hiệu lịch lãm và gần gũi theo phía đi của những thương hiệu số 1 toàn ước hiện nay. Điều này đã hỗ trợ thương hiệu níu chân quý khách và cả sự tận tụy của nhân sự.

Phần lớn, vị trí siêu thị của The Coffee House đều tại đoạn đẹp nhất, thường là ở vị trí chính giữa thương mại hoặc địa chỉ đắc địa. Chữ tín cũng trường đoản cú đó có thể thu hút được lượng người sử dụng lớn.

Điểm yếu

Xét riêng biệt về đứng đầu 5 yêu thương hiệu cà phê có doanh thu lớn nhất trong thời điểm 2020, The Coffee House là thương hiệu lỗ nhiều thứ 2 sau Trung Nguyên Franchising.

Hệ thống shop đều triệu tập ở thành phố nên không tiếp cận được đối tượng khách sản phẩm ở vùng xa hơn. Bên cạnh đó, qua hình thức nhượng quyền cũng khiến thương hiệu làm chủ khó khăn, kiểm soát và điều hành từng cửa hàng hay huấn luyện và giảng dạy nhân viên.

*

Cơ hội

Tiềm năng thị trường ở Việt Nam không hề nhỏ theo mong tính thị trường cafe việt nam trị giá khoảng tầm tầm 1 tỷ USD. Bên cạnh ra, xu thế người dân Việt Nam cũng có thể có thú vui ngồi quán cà phê thưởng thức. Do vậy, ví như biết nắm bắt thì trên đây là thời cơ tốt giúp thương hiệu phát triển.

Hiểu được văn hóa truyền thống địa phương sẽ giúp đỡ doanh nghiệp cân nhắc đưa ra kế hoạch về thành phầm hay truyền thông tương xứng với thị hiếu hay phong tục ni đây.

The Coffee House có lợi thế hiểu văn hóa địa phương hơn các thương hiệu nước ngoài. Tự đó, họ hoàn toàn có thể đưa ra sản phẩm cân xứng với thị phần của mình.

Thách thức

Xã hội phân phát triển, The Coffee House cũng từ bỏ đó chịu đựng sự tuyên chiến đối đầu cao trường đoản cú các kẻ thù trong và ko kể nước như: Starbucks, Trung Nguyên…

Đồ uống hiện có khá nhiều loại khác nhau, hầu như người có nhiều lựa chọn khác như: trà sữa, trà chanh…

Chiến lược kinh doanh Highlands Coffee nào thành công tại Việt Nam?

Chiến lược sale của The Coffee House

The Coffee House là một trong những thương hiệu cafe nổi tiếng trên Việt Nam. Kế hoạch Marketing Mix theo mô hình 4P của The Coffee House đang được triển khai một giải pháp hiệu quả.

Về thành phầm (Product)

Sản phẩm được coi là cốt lõi của người sử dụng cần thỏa mãn nhu cầu được những mong ước của khách hàng hàng. Về chiến lược trở nên tân tiến sản phẩm của The Coffee House, có thể thấy uy tín này phân tách menu thành 2 phần rõ rệt là món ăn và thiết bị uống.

Với trang bị uống, The Coffee House phân thành 3 team chính:

Nhóm 1: cafe gồm những thành phầm như cafe đen, cafe sữa, bạc sỉu, latte…Nhóm 2: Trà trái cây, trà sữa bao gồm các sản phẩm như trà đào cam xảm, trà phân tử sen, hồng trà sữa
Nhóm 3: Đá xay có các sản phẩm như Cookie đá xay, Chocolate đá xay…

*

Dù menu rất đa dạng như rất có thể thấy sản phẩm chủ đạo của The Coffee House chính là Trà đào cam sả. Sản phẩm luôn luôn được xuất hiện trong những chiến dịch quảng cáo, Trong dịp nghỉ lễ tết, giáng sinh, The Coffee House luôn luôn cho ra mắt những thực solo uống theo mùa như: Dưa phú quý, latte hãng apple lê quế…Khách hàng sẽ không còn cảm thấy chán nản với những mặt hàng uống quen thuộc thuộc.

Những món ăn chính làm việc The Coffee House là Bánh và Snack. Bánh là nhiều loại thực phẩm rất dễ khiến khát nước nên khách hàng thường call bánh kèm nước. Mỗi quán coffe như một điểm nghỉ chân để thư giãn và giải trí nên việc không ngừng mở rộng danh mục thành phầm là quan trọng để đáp ứng ngẫu nhiên nhu cầu nào.

Bên cạnh đó hồi tháng 8 âm lịch hàng năm, chủng loại bánh trung thu đươc The Coffee House truyền thông media đến người tiêu dùng như góp thêm gợi ý về món quà cho những người thân, đồng đội mình.

Các thành phầm đóng gói như coffe hòa tan, cafe lon giúp người tiêu dùng có thể có nhiều sự lựa chọn hơn hoặc có thể thưởng thức tức thì tại nhà. Các mẫu bình nước đảm bảo môi trường cũng đam mê giới trẻ.

Về giá chỉ (Price)

Để tất cả thể tuyên chiến và cạnh tranh được với các thương hiệu khủng khác, chiến lược kinh doanh của The Coffee House cũng quan liêu tâm đặc biệt đến kế hoạch định giá sản phẩm thâm nhập thị trường. Chiến lược kinh doanh của the coffee house được doanh nghiệp sử dụng để thu hút quý khách hàng với một sản phẩm, thương mại & dịch vụ mới bằng mức đưa ra giá bèo so với thị phần trong lần đón nhận đầu tiên. Định giá bán xâm nhập thị phần dựa trên chiến lược sử dụng giá thấp thuở đầu để hấp dẫn nhiều người tiêu dùng biết cho một thành phầm mới.

Khoảng giá cho một đồ uống của The Coffee House rơi vào thời gian từ 20.000 – 65.000đ, với đa dạng và phong phú sự lựa chọn từ những người dân thích cần sử dụng cafe cho tới những thực khách mong mỏi chọn phần đa món lạ, thay đổi đều có thể có mức chi phí làm bằng lòng họ.

Về hệ thống phân phối (Place)

The Coffee House sẽ áp dụng mô hình kênh phân phối bán sản phẩm trực tiếp. Các shop được để vị trí đẹp nhất nhất, ở chính giữa thương mại hoặc vị trí đắc địa. Tính đến hiện tại, The Coffee House đã có hơn 170 cửa hàng phủ sóng 14 tỉnh giấc thành lớn.

*

Bên cạnh đó, The Coffee House cũng bắt tay hợp tác với những nền tảng như Shopeefood, Baemin để tiếp cận đến người sử dụng nhiều nhất.

Về truyền bá (Promotion)

Thương hiệu chắt lọc đặt quý khách vào địa điểm trung trọng điểm và nói những câu chuyện xoay quanh họ. Thấu hiểu được người tiêu dùng tiềm năng của the coffee house ao ước gì cùng tiếp cận khách hàng hàng của chính mình một biện pháp gần gũi, dễ dàng chịu.

The Coffee House đã thiết kế đội ngũ marketing bài bản với công việc đi chính xác khi chọn lọc đặt quý khách làm trung trọng tâm và kể những câu chuyện xoay xung quanh họ. Thấu hiểu được khẩu vị người tiêu dùng thế nào, hy vọng gì… The Coffee House tiếp cận khách hàng của mình một cách gần gũi, thân thiện. Đối tượng người tiêu dùng tiềm năng được tận dụng, khai thác triệt để không thật ồn ào, đủ tinh tế, đủ sự hài lòng.

The Coffee House đã thành công trong việc truyền sở hữu thương hiệu của mình thông qua phim ngắn, điển hình là phim ngắn tết “Người Mẹ”. Cùng với thông điệp “ Ở đâu có thân mật chân thành làm việc đó tất cả Tết” tiếp tục xác minh sứ mệnh dài lâu mà The Coffee House theo đuổi từ trước đến thời điểm này – lan toả đều yêu thương chân thành trong cuộc sống. Chiến nhờn này đã cực kỳ thành công với gần 12 triệu lượt tiếp cận, rộng 6 triệu lượt xem với gần 120.000 lượt bàn thảo trên mạng xã hội.

*

The Coffee House là 1 thương hiệu liên tiếp chương trình tặng thêm như chỉ dẫn các bộ combo giảm 20%, thậm chí là là 30-35%. Uy tín này cũng liên tiếp liên kết với những ứng dụng ví điện tử như Momo tuyệt Shopee
Pay tung ra lịch trình giảm 50% hoặc trả tiền.

Với việc sở hữu app mua hàng riêng, chiến lược sale của The Coffee House đã luôn luôn có đông đảo ưu đãi dành riêng cho khách hàng đặt đồ ở đây như các mã khuyến mại giao hàng hay tự mang lại lấy đồ. Quanh đó ra, phần lớn mini trò chơi như đoán tên đồ uống mới, với phần quà lôi cuốn giúp si một lượng lớn tín đồ biết cho tới chiến lược marketing dòng sản phẩm mới này.

Xem thêm: Tặng hoa hướng dương có ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc sống

Chiến lược kinh doanh của Starbucks? phân tích chiến lược sale 4P Kết luận:

Trong chiến lược kinh doanh của The Coffee House hay khách hàng đó là những bạn trực tiếp thực hiện và kinh nghiệm dịch vụ. Với những cách tiến trẻ trung và tràn đầy năng lượng tròng ma trận SWOT của The Coffee House đó là kết quả tất yếu ớt của một quy trình thay đổi, hoàn thành mình ko ngừng.