toàn bộ hồ ly tinh các là bé cái, sở hữu khả năng biến hóa thành người, thường khôn xiết xinh đẹp, thông minh, bao gồm sức sexy nóng bỏng kỳ lạ.


Hồ ly tinh thực chất là ai?

Trong các huyền thoại với truyền thuyết ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản với Hàn Quốc, hồ ly tinh là bí quyết gọi những con cáo sống thọ năm, tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà lại hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh.

Bạn đang xem: Cửu vĩ thiên hồ và số phận

Chúng tu luyện một trăm năm thì ba cái đuôi sẽ mọc ra cùng được gọi là yêu thương Hồ, tu luyện đến 1.000 năm thì chuyển sang loài Lục vĩ ma hồ (Cáo ma 6 đuôi), và cứ như vậy, khi đến được cảnh giới là 9 đuôi Cửu vĩ thiên hồ thì chúng bao gồm thể biến thành người.


*

Tất cả các hồ ly tinh là cáo cái, khi trở thành người thường cực kỳ xinh đẹp, thông minh, tất cả sức quyến rũ kỳ lạ. Một trong những hình tượng nổi tiếng nhất về hồ ly tinh hóa người chính là nàng Đát Kỷ.

Hàn Quốc cùng Nhật Bản cũng có nhiều truyện kể về cửu vĩ hồ ly. Những nhỏ cáo chín đuôi ở trong tưởng tượng của người Hàn Quốc không hại nhỏ người, hoặc chỉ làm hại đến con người khi chúng bị loại người đe doạ.

Tại Nhật Bản cũng có rất nhiều truyện kể, truyền thuyết về hồ ly tinh. Điển hình như truyện về Tamamo-no-Mae - một kỹ nữ của Thiên hoàng Konoe. Phái nữ được chỉ ra rằng một tuyệt thế mỹ nữ cùng đồng thời cũng cực kỳ thông minh. Phụ nữ đã khiến mang đến Thiên hoàng mê muội nhan sắc, trí tuệ của mình. Nhưng càng mê say nàng, Thiên hoàng càng trở yêu cầu ốm yếu.


*

Hình ảnh yêu thương hồ, lấy từ ấn bản bách tai ác đồ uyển.


Sau lúc bị một người phát hiện là cửu vĩ hồ ly đội lốt, bạn nữ đã bị đuổi đi. Một vài ba năm sau đó, trong khu vực Nasu, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt các phụ nữ cùng lữ khách.

Thiên hoàng Konoe bởi đó đã không nên người đi giết cửu vĩ hồ và nữ giới hóa thân thành một tảng đá gọi là "sesshoseki" (Sát Sinh thạch). Tảng đá liên lục bay ra khí độc, giết chết tất cả mọi sinh vật mà nó tiếp xúc. Tảng đá được coi là đã bị phá hủy vào thời kỳ Nam-Bắc triều, và các mảnh đá của nó đã cất cánh đến những phần không giống nhau tại Nhật Bản.

Sau đó, cửu vĩ hồ này còn tác oai phong tác quái, chiếm hữu thân thể Đát Kỷ, chạy trốn đến Ma Kiệt Đà ở Thiên Trúc (Ấn Độ cổ đại), trở thành thiếp của một vương tử, về Trung Quốc chiếm đoạt thân thể Bao Tự. Đến năm 753, cửu vĩ hồ lại trở về Nhật Bản, sống vài trăm năm nữa dưới những thân thế không giống nhau.

Hồ ly tinh trong tưởng tượng của người Việt

Trong sách Lĩnh nam chích quái, hồ ly chín đuôi được nhắc đến với hình ảnh là bé vật hay gây hại mang đến dân lành, sau đó bị Lạc Long Quân giết chết để trừ hại cho dân. Hồ Tây đó là lăng mộ chôn xác cáo chín đuôi.

Câu chuyện kể rằng: Thành Thăng Long xưa hiệu là Long Biên, hồi thượng cổ không tồn tại người ở. Xưa ở phía tây thành gồm hòn núi đá nhỏ, phía đông gối lên sông Lô Giang. Vào hang, dưới chân núi, gồm con cáo trắng chín đuôi sống hơn ngàn năm, gồm thể hóa thành yêu quái, thành người hoặc thành quỷ đi khắp nhân gian.

Con cáo chín đuôi biến thành người áo trắng nhập vào giữa đám dân, thuộc ca hát rồi dụ dỗ trai gái trốn vào vào hang núi. Con cáo chín đuôi thời gian biến thành cô gái xinh đẹp, lôi dụ những chàng trai, cơ hội lại thành chàng thanh niên tuấn tú đi tán tỉnh xóm nữ; khi lại là quỷ dữ dọa người đến khiếp sợ... Nó làm thế là do muốn bắt được càng nhiều người đưa về hang sâu để ăn thịt dần.


*

Long Quân bèn ra lệnh cho lục bộ thủy phủ dâng nước lên công phá hang đá. Cáo chín đuôi bỏ chạy, quân thủy phủ đuổi theo, phá hang bắt cáo mà lại nuốt ăn. Nơi này trở thành một loại vũng sâu gọi là đầm Xác cáo, tức Tây Hồ ngày nay.

Thời đầu Lê sơ, Lê Thái Tổ Lê Lợi cũng từng gồm truyền thuyết tương quan đến hồ ly tinh. Ấy là lúc còn lẩn trốn quân Minh ở Lam Sơn, ông bị truy hỏi đuổi gắt gao, bỗng cơ hội đó ông thấy một cô gái mặc váy trắng chết trôi trên sông, ông chôn cất cô bé tử tế cùng lẩn trốn tiếp. Đến khi suýt bị quân Minh tìm ra, bao gồm một bé cáo trắng chạy từ đâu ra có tác dụng quân Minh đổi hướng.

Lê Thái Tổ mang đến rằng đó là cô gái đã cứu mình, về sau ông phong cô bé làm thần hộ quốc và mang lại làm một bức tượng hình một cô bé có nửa thân là cáo chín đuôi, đấy gọi là Hồ ly phu nhân.

Sức mạnh của hồ ly tinh là gì?

Truyện xưa kể rằng, hồ ly tinh có một viên ngọc gọi là quả cầu ngôi sao, phát sáng với ngọn lửa hồ ly. Khi trong hình dạng thực, hồ ly tinh giữ viên ngọc trong miệng hoặc bên trên chiếc đuôi của nó. Viên ngọc ấy chứa sức mạnh huyền túng bấn và linh hồn của hồ ly tinh.

Bên cạnh khả năng biến hóa thành bé người, hồ ly còn tồn tại khả năng điều khiển lửa cùng sấm chớp từ những chiếc đuôi hoặc phun ra tia lửa. Và một số con khác gồm thể tạo ra ảnh ảo, biến hóa giấc mộng hoặc bay nhảy. Đặc biệt hơn những hồ ly cấp cao còn tồn tại thể biến hóa không gian, thời gian hoặc biến thân thành cây cỏ hay là một mặt trăng thứ hai.

Tuy nhiên, năng lực nổi tiếng nhất dẫn đến việc hồ ly tinh là hình tượng bị căm ghét cùng sợ hãi nhát, đó là năng lực biến thành người đẹp. Nó siêng hút linh hồn con người trải qua quan hệ thể xác hoặc giết với ăn thịt họ để tăng sức mạnh.

Hai mặt tính giải pháp của hồ ly tinh

Hồ ly là cáo đã tu luyện cơ mà thành, nhưng mặc dù có thần thông quảng đại đến đâu bọn chúng vẫn giữ được những đường nét đặc trưng của giống loại của mình, đặc biệt là sự tinh quái trong mối quan liêu hệ đối nhân xử thế. Chúng thích điều khiển người không giống theo ý muốn, có thể tùy mục đích và quy trình tu luyện mà xem nó là trò tiêu khiển hoặc giết người. Đa phần các hồ ly tinh đều được miêu tả như loài tráo trở, bọn chúng đến cùng bỏ đi sau khi đã thỏa mãn mục đích.


*

Tuy nhiên, ở một ánh mắt khác, một khi đã mang ơn tốt hẹn ước một điều gì đó, chúng sẽ nhất quyết tuân theo cho cho dù kể cả phải đánh đổi bằng cả sinh mạng của bao gồm bản thân, như truyện về Lê Lợi ở trên chẳng hạn.

Cũng tất cả khi, hồ ly tinh được miêu tả thơ mộng và là người phụ nữ bước qua mọi rào cản, sống hết bản thân với tình yêu. Vào nhiều truyện kể của Á Đông có ghi chép, một số hồ ly tinh đã giấu giếm thân phận của bản thân để yêu thương đương và kết hôn, sinh nhỏ với người phàm.

Như một truyện xưa của Nhật Bản kể rằng: Tại ngôi xóm nọ tất cả một con trai trai thương hiệu là Ono. Vào một đêm, Ono gặp được người phụ nữ vô thuộc xinh đẹp giữa một ngọn đồi hoang vắng, quý ông đem lòng yêu bạn nữ ta với quyết định sẽ cưới phụ nữ về làm cho vợ. Nhưng kì lạ thay, từ sau thời điểm đứa đàn ông đầu lòng của phái mạnh ra đời, con chó nhưng Ono nuôi từ nhỏ nhắn bỗng dưng trở yêu cầu hung hãn mỗi lúc gặp vợ chàng. Vợ Ono xin con trai giết chết bé chó đó nhưng Ono lại không đồng ý.


*

Đến một ngày nọ, bé chó đó bỗng nhảy xổ vào tấn công cô gái ta. Do quá sợ hãi, cô bé ta bỗng biến trở lại hình dạng hồ ly rồi nhảy qua hàng rào bỏ trốn. Ono không do thế nhưng hoảng sợ, cánh mày râu hô to: Ta biết thiếu nữ là hồ ly, nhưng con gái lại là mẹ của nhỏ ta cùng là người ta yêu nhất. Xin hãy trở lại với bọn chúng ta, ta luôn luôn luôn chờ nàng. Từ đó, mỗi khi đêm xuống, người con gái ấy lại trở về với ngủ trong tầm tay của Ono.

Hồ ly tinh trong quan lại điểm hiện đại

Thời hiện đại, đương nhiên chẳng ai còn tin vào những truyện kể hoang đường về những loài yêu quái, cũng như hồ ly tinh nữa. Mặc dù nhiên, "hồ ly tinh" vẫn là một cụm từ được nhiều phụ nữ hiện đại sử dụng để gọi những cô người tình - người thứ bố quyến rũ chồng họ.

Bắt nguồn từ quan lại niệm dân gian rằng những hồ ly tinh quyến rũ đàn ông chỉ để đạt được mục đích riêng biệt của mình, bất chấp mọi thủ đoạn, khiến người đàn ông u mê... Bao gồm vẻ giống với hình dung của những "chính cung" về những cô bồ nhí mà lại cụm từ này trở phải thông dụng.

Mặt khác, hồ ly tinh cũng được coi như biểu tượng mạnh mẽ của tình yêu, của sự quyến rũ, hấp dẫn bạn tình. Phải chăng vì chưng thế nhưng mấy năm nay, chị em rộ lên mốt đeo vòng phong thủy hồ ly như một biện pháp để "mồi chài" người đàn ông của mình, để giữ chồng khỏi những cám dỗ phía bên ngoài chăng?

Cửu vĩ hồ nước được nghe biết là con vật tinh ranh rộng người. Quanh đó ra, chúng ta vẫn thường xuất xắc gắn mang đến loài vật này với hình hình ảnh là một tội thiết bị phá hoại niềm hạnh phúc người khác. Mặc dù nhiên, linh vật này lại có tính ứng dụng cao về phương diện phong thủy. Một sống vòng hồ nước ly được rất nhiều chị em thanh nữ lựa chọn với phương châm “lấy độc trị độc”. Để phát âm hơn về yêu tinh 9 đuôi cũng như ý nghĩa sâu sắc phong thủy đặc biệt, cùng đọc bài viết sau nhé!

1. Sự tích về cửu vĩ hồ

Cửu vĩ hồ có cách gọi khác với loại tên thân quen là yêu tinh hay hồ ly tinh 9 đuôi. Hình ảnh của một loại cáo đầy tinh ranh, hóa thành mỹ nhân có sức si mê mãnh liệt với phái mạnh nhân. Mặc dù nhiên, sức gợi cảm của cửu vĩ hồ với nhiều mục tiêu sai trái. Cũng từ trên đây mà hồ ly tinh tinh luôn bị tín đồ đời nguyền rủa, căm ghét.

Ở phương Đông, yêu quái 9 đuôi chắc rằng đã trở yêu cầu quá quen thuộc thuộc. Hình hình ảnh của chủng loại cáo tu luyện lâu năm với vừa đủ sự ma mãnh, thông minh. Đồng thời với vẻ đẹp khó cưỡng, cửu vĩ hồ vẫn trở thành hình tượng cửa sự gợi cảm đặc biệt. Mặc dù nhiên, một số nơi vẫn coi hình ảnh hồ ly tinh là chuyện hoang đường, không có thật.

*
Cửu vĩ hồ gồm sự thu hút quan trọng với phái mạnh giới

Tại Việt Nam, tín đồ dân cũng để dành cho sinh vật này với chiếc danh là kẻ phá hoại hạnh phúc. Chó đến ngày nay, khi nói về yêu tinh tinh, không ít người dân vẫn luôn mường tượng vào đầu một hình hình ảnh không mấy xuất sắc đẹp. Tuy nhiên, chúng thiết yếu nào phủ nhận được sự thông minh và thu hút của cửu vĩ hồ.

2. Vòng yêu tinh trong phong thủy có ý nghĩa sâu sắc gì?

Vô tình mang biểu tượng xấu là vậy nhưng yêu quái 9 đuôi trong tử vi phong thủy lại có ý nghĩa hết sức quánh biệt:

2.1 tình thân suôn sẻ

Tại sao cửu vĩ hồ nước lại đưa về may mắn trong tình cảm? Như đang đề cập, hồ ly tinh bản chất là một con vật thông minh, dung nhan sảo. Đặc biệt, sắc đẹp của yêu tinh có sự si mãnh liệt với những người khác phái. Bởi vì vậy mà nhiều chị em thiếu nữ chọn vòng hồ ly tinh với mong ước giữ chặt người bạn đời tri kỷ của mình.

Ở một mắt nhìn khác, vào tình yêu, hồ ly luôn hết mình. Thậm chí có thể hi sinh do nửa tê của mình. Chính vì sự ghen tuông ghét, thấp thỏm của fan đời, cửu vĩ hồ bắt buộc che giấu thân phận thật sự để có thể được yêu thương. Đặc biệt, đeo vòng tay tử vi phong thủy hồ ly sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được người chúng ta phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng vòng tay yêu tinh là bạn không nên chọn lựa đá yêu quái đen. Bởi vì nó có ý nghĩa sâu sắc giúp chủ nhân thoát kiếp đào hoa.

*
Vòng hồ ly tinh mang những vận may về tình duyên

2.2 Xây dựng xuất sắc các mối quan hệ

Không chỉ giúp thuận tiện về đường tình duyên, mà lại vòng hồ ly tinh còn hữu dụng với các mối quan hệ xã hội. Mặc dù cho có đổi mới hóa như thế nào thì thực chất là loài cáo ranh ma vẫn là đặc điểm nổi bật của hồ nước ly. Cửu vĩ hồ biết cách dẫn dắt xem xét của người khác theo ý mình.Chúng rất khôn khéo trong việc đối nhân xử nỗ lực và thăng bằng mọi côn trùng quan hệ.

2.3 mê say tài lộc

Bên cạnh tính năng chính về khía cạnh tình duyên thì vòng yêu tinh vẫn tất cả tá dụng trong câu hỏi thu hút tài lộc. Đặc biệt, khi kết hợp với vòng trầm, công năng này sẽ được phát huy không còn tác dụng. Đối cùng với phái nữ, vòng đeo tay trầm hương yêu quái đá là sự việc chọn vẹn cả song đường. Vừa đưa về may mắn mang lại đường tơ duyên lẫn thuận tiện trong công việc.

3. Lưu ý khi treo cửu vĩ hồ

Khi đeo những vật phẩm phong thủy, điều né kỵ đầu tiên là không đưa cho tất cả những người khác. Dù chỉ với mượn coi hay treo thử, điều đó sẽ làm cho giảm hiệu lực thực thi của vòng hồ ly. Ví như vô tình qua tay một bạn nào đó, chúng ta nên mang yêu tinh về nhà cùng tẩy uế mang lại nó.

Khi đi ngủ, tránh việc mang hồ ly tinh bên người. Bởi vì hồ ly chín đuôi có trong mình không ít âm khí. Sự lôi cuốn mãnh liệt của cửu vĩ hồ vẫn khiến cho người cõi âm mang đến gần với ban hơn.

*
Vòng Tay Trầm Hương hồ Ly

Ngoài ra, tránh nhằm mặt hồ ly tiếp xúc với hóa chất giặt rửa. Lúc tắm giặt, bạn nên tháo ra, bảo quản hồ ly tử vi phong thủy ở địa điểm khô ráo. Bởi vì hóa chất sẽ làm mất đi đi độ bóng cũng như năng lượng của cửu vĩ hồ.

Xem thêm: Pretraga za cao thủ chốt số tiêu dao, top 9 cao thủ chốt số lừng danh thiên hạ hiện nay

Cuối cùng, đừng nhằm mặt hồ ly bị móp méo, vỡ lẽ nứt. Nếu ngoài mặt hồ ly không còn nguyên vẹn, bạn tránh việc dùng vì công dụng của linh vật này đã bị hao mòn.

Cửu vĩ hồ nước là thiêng vật thông minh, quyến rũ. Giả dụ biết sử dụng đúng cách, nó sẽ mang đến cho chúng ta nhiều điều giỏi đẹp. Ngược lại, cần sử dụng vòng yêu quái cho mục đích xấu, ắt đã nhận hậu quả khôn lường. Nếu còn muốn đường tình duyên không nhiều trắc trở, e dè gì cơ mà không tậu ngay một vòng trầm hương hồ ly đúng không nào nào?