Chắc hẳn có nhiều chị em sẽ thắc mắc không biết đàn ông khi say sẽ nghĩ gì? Dưới đây là bài viết sẽ bật mí nhiều điều khiến phái nữ bất ngờ đấy.

Khi say rượu bia, não bộ của người sẽ không được tỉnh táo và không kiểm soát được cảm xúc. Đàn ông khi say cũng vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc, khi say tâm lý của họ thế nào chưa?

1. Đàn ông khi say sẽ thấy phụ nữ xinh đẹp hơn

Có thể bạn không tin vào điều này, nhưng đó là sự thật được đa số đàn ông công nhận. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong mắt của đàn ông say khi nhìn người đối diện sẽ trở nên xinh đẹp và hấp dẫn hơn. Điều này cũng có thể chứng minh qua những hành vi nguy hiểm ở người say như rất dễ quan hệ “bừa bãi”.

Bạn đang xem: Đàn ông khi say thường nói thật

*

Thực tế, khi say, đàn ông dễ có những hành động “quá trớn” đối với phụ nữ. Đó chính là vì bản thân họ phấn khích với vẻ đẹp của bạn, kích thích sự ham muốn và chiếm hữu nhiều hơn.

Tuy nhiên, vẻ đẹp không nằm trên đôi má hồng của người thiếu nữ, nó nằm trong đôi mắt của kẻ si tình. Lúc có rượu bia, họ càng trở nên “si tình” hơn.

2. Khó diễn tả cảm xúc

Khi con trai say cũng là lúc khó diễn tả cảm xúc thành lời. Vì khi uống rượu bia, chất ethanol sẽ tác động lên não kích thích sản sinh dopamine – đây là một loại hormone giúp gia tăng cảm xúc và tạo sự hưng phấn. Từ đó, khi say con trai thường muốn bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm mà thường ngày họ không dám nói, không dám đối diện. Vào những lúc như này, cảm xúc thường không được kiềm chế, họ dễ khóc, dễ rơi nước mắt và trở thành 1 người khác hoàn toàn với tính cách thường ngày.

*

Cho nên, dù rất muốn nhưng con trai khi say thường không diễn tả được cảm xúc hiện tại của bản thân. Trái lại những lời họ nói ra thường sẽ không đầu, không đuôi… và chắc chắn rằng người tỉnh táo sẽ rất khó hiểu và ít tin vào những lời nói họ.

3. Đàn ông khi say dễ buột lời hứa hẹn

Tâm lý khi say đầu óc sẽ không còn tỉnh táo, đôi khi họ chịu sự kích động, làm bộ não dễ hưng phấn nên rất dễ hứa suông. Ví dụ như họ sẵn sàng hứa bỏ nhậu, hứa yêu bạn cả cuộc đời… Tuy nhiên, khi sáng hôm sau, họ đã quên mất những lời mình đã hứa.

Người ta thường nói không tin lời kẻ say vì lúc đó là lời của rượu bia nói, rượu bia điều khiển trí não và không kiểm soát được não bộ của mình.

4. Dễ dàng vung tiền phung phí

Thực tế cho thấy, khi ở trên bàn nhậu chúng ta dễ dàng phung phí tiền hơn, hối hận ngay sau khi tỉnh. Đàn ông cũng không ngoại lệ, họ trở nên hào phóng hơn, thậm chí “hoang” hơn bình thường rất nhiều.

Giả thiết cho vấn đề này có thể là do:

Khi say, cái “tôi” và thể diện thường được đề cao. Vì vậy, họ dễ bị kích động với những lời khiêu khích và sẵn sàng bỏ tiền ra để khẳng định bản thân mình.Bia rượu khiến con người không làm chủ được bản thân, cảm xúc, hành động và ví tiền. Đôi khi quên mất mình có bao nhiêu tiền và mình tiêu bao nhiêu là hợp lý.

*

5. Đàn ông khi say dễ nói nhiều, nói chuyện không đâu

Bạn đã bao giờ chứng kiến một người đàn ông vốn kiệm lời nhưng khi có rượu lại trở thành người nói nhiều bất thường chưa? Đàn ông khi say thường nói nhiều, nói không đúng trọng tâm và không “mẫu mực” như bình thường được nữa.

Nhiều người cho rằng, tâm lý con trai khi say hay nói thật. Nhưng họ đã sai lầm, vì theo Giáo sư Kevin Strang, thuộc Khoa thần kinh học, trường Đại học Y Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ giải thích: “Nói thật hay nói dối lúc say còn phụ thuộc vào lượng rượu bạn uống, độ tập trung tại thời điểm đó, không những thế nó còn phụ thuộc vào con người và tính cách của bạn”. Điều đó có nghĩa, không thể mặc định niềm tin rằng mọi lời con người nói khi say đều là sự thật.

Đây là 5 sự thật về tâm lý đàn ông khi say có thể khiến các chị em bất ngờ. Đôi khi đàn ông say cũng trở nên rất đáng yêu đấy! Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều cồn trong thường gian dài ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, hãy vui khỏe có ích và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nhiều nghiên cứu được công bố chứng minh rằng, khi say rượu người ta dễ nói thật lòng. Điều này thật đáng ngạc nhiên phải không nào? Những trên thực tế chúng ta đã từng gặp không ít những trường hợp như vậy. Vậy tại sao khi say rượu người ta lại dễ nói thật lòng? Tất cả sẽ được Vua Nệm bật mí trong bài viết này. Nào! Hãy cùng tìm hiểu vấn đề đầy thú vị này nhé!


1. Khi uống rượu say người ta có nói thật không?

Bất cứ ai đã từng ở gần một người say rượu sẽ biết rằng, những bí mật sẽ lộ ra khi họ say. Điều này đúng đối với cả những người uống rượu bia không thường xuyên và những người lạm dụng rượu trong thời gian dài.

Rượu làm cho nhiều người cởi mở hơn về cảm xúc của họ, có nhiều khả năng nói về bất cứ điều gì, trong đó bao gồm cả những sự thật đã được che dấu.

*
Khi say người ta thường cởi mở hơn và có thể nói bất cứ điều gì

Rượu tác động đến não theo nhiều cách khác nhau. Không một loại rượu nào có thể khiến người uống trở nên thật lòng. Tuy nhiên, rượu ảnh hưởng rõ rệt đến việc kiểm soát, ức chế vận động. Kết quả là mọi người sẽ nói về bất cứ mọi thứ, trả lời nhanh chóng và không cần suy nghĩ thể hiện suy nghĩ lúc đó của họ.

Điều này có nghĩa là rượu có thể khiến mọi người chia sẻ thông tin cá nhân và sự thật mà họ có thể không chia sẻ khi tỉnh táo. Một người đã uống rượu nhiều khả năng chỉ đơn giản nói bất cứ điều gì mà họ đang nghĩ đến. Những điều bạn nghe thấy có thể là những sự thật mà bạn không biết trước đó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cũng có xu hướng nói dối khi say rượu.

Tóm lại, khi say rượu người ta dễ nói thật lòng hơn, nhưng không chắc chắn rằng bất cứ ai khi say rượu đều nói sự thật. Mặc dù rượu có thể khiến mọi người tiết lộ sự thật mà họ sẽ không chia sẻ nếu không say rượu. Rượu không phải là nhân tố quyết định đến sự thật. Mặc dù mọi người có thể cởi mở hơn khi say rượu, nhưng có rất nhiều yếu tố quyết định liệu những gì họ đang nói có đúng hay không.

2. Cách mà rượu tác động tới lời nói của một người

2.1. Say rượu có thể khiến người ta dễ nói thật lòng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu ức chế chất dẫn truyền thần kinh và tín hiệu bên trong não, bao gồm cả những chất chịu trách nhiệm giao tiếp xử lý cảm xúc và giao tiếp xã hội.

Điều này có nghĩa là một người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những người thường xuyên uống rượu bia, khó phân biệt các cảm xúc hơn. Khi uống rượu, họ nắm bắt các vấn đề xung quanh kém hơn và ít có khả năng kiểm soát cảm xúc của chính mình.

Vì vậy, một người uống rượu thường xuyên có thể trải qua một cảm xúc mạnh mẽ như tức giận hoặc đau buồn hoặc ham muốn. Đặc biệt, nó có thể tác động mạnh hơn so với khi họ còn tỉnh táo. Điều này có thể giải thích tại sao mọi người thường dễ xúc động hơn khi say rượu.

*
Khi say người ta dễ xúc động hơn

Mặt khác, khi uống rượu, lưỡi được giải phóng để nói chính xác những suy nghĩ trong lòng của một người. Khi nồng độ cồn trong máu tiếp tục tăng, các phản ứng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, chân thật hơn. Ngay khi say rượu, những lời họ nói ra thường là những gì họ đang suy nghĩ ngay lúc đó. Vì vậy, nó lý giải tại sao khi say rượu người ta dễ nói thật lòng hơn.

2.2. Rượu làm mất khả năng quản lý cảm xúc

Như đã nói ở trên, rượu ức chế các tín hiệu dẫn truyền thần kinh trong não. Các chất dẫn truyền thần kinh bao gồm GABA, serotonin, dopamine, neuron protein và những chất khác chịu trách nhiệm trực tiếp cho cảm xúc và phản ứng cảm xúc.

Một người đang say có thể không trải qua những cảm xúc bình thường cho đến khi họ tỉnh táo. Hoặc họ có thể trải qua những cảm xúc khác nhau nhưng không thể phân biệt, dẫn tới hiểu sai về chúng. Một số người lại cảm thấy mình chỉ có cảm giác hạnh phúc hoặc giận dữ.

Điều này dẫn đến những trường hợp người say cảm thấy hạnh phúc và trở nên sôi sục, đau buồn hoặc ham muốn. So với khi tỉnh táo thì những cảm xúc này mãnh liệt, mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, một số người có thể trở nên bạo lực, thích gây gổ khi họ say. Họ có thể nói nhiều điều không đúng với suy nghĩ thực tế của họ vào thời điểm đó. Họ cũng có thể kể lại sự thật nào đó trong cơn đau buồn. Nhìn chung, những người say thì khả năng kiểm soát cảm xúc trở nên kém hơn.

*
Rượu có thể khiến con người mất khả năng kiểm soát cảm xúc

2.3. Một người say rượu không nhất thiết đều nói thật

Khoa học cho chúng ta biết rất nhiều điều về cách thức và lý do tại sao rượu ảnh hưởng đến não bộ. Ví dụ, sự ức chế giảm xuống làm cho một người có nhiều khả năng nói ra những điều họ đang nghĩ.

Cùng với đó, khả năng kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ và hành động của họ cũng giảm đi. Đây là lý do tại sao nhiều người nói chuyện rất cởi mở về những điều quan trọng đối với họ hoặc về những bí mật khi họ say.

Kết hợp với yếu tố xã hội, nếu nhiều người xung quanh tác động và thúc đẩy bạn nói điều gì đó hoặc để thu hút sự chú ý của bạn, rất có thể bạn sẽ nói ra những suy nghĩ thật lòng khi say.

Tuy nhiên, nó cũng không nhất thiết phải đúng hoàn toàn. Xử lý cảm xúc bị ức chế có nghĩa là một người có nhiều khả năng phản ứng theo cảm xúc hơn. Nếu một người đang say rượu và cảm thấy rằng họ đang bị tấn công hoặc bị tổn thương, họ có thể sẽ phản ứng cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn đang bị đe dọa có thể bạn sẽ tự tạo một cơ chế bảo vệ bằng cách nói dối, bịa đặt. 

2.4. Rượu khiến người ta thiếu tỉnh táo

Trải qua hàng nghìn năm, bộ não con người đã không ngừng phát triển và thích nghi. Trong những trường hợp bình thường, vỏ não chịu trách nhiệm đánh giá tình huống và đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, khi uống rượu, tính năng này không còn hoạt động bình thường. Kết quả là say gây ra những thay đổi hành vi nghiêm trọng và thường đáng lo ngại.

*
Say rượu khiến người ta thiếu tỉnh táo hơn

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học và Nghệ thuật Missouri đã lấy 67 đối tượng thử nghiệm và chia thành ba nhóm tương ứng. Những người tham gia nghiên cứu bị bịt mắt và được yêu cầu uống một trong ba loại đồ uống riêng biệt: nước ngọt thông thường, đồ uống giả dược hoặc vodka-thuốc bổ.

Sau khi sử dụng các loại đồ uống được chỉ định, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu hoàn thành các nhiệm vụ nhận dạng lỗi trên máy tính. Những người dùng rượu biết họ không tỉnh táo và cũng biết họ đang say. Thế nhưng họ sẽ không còn quan tâm tới điều đó nữa.

Rượu làm cản trở kỹ năng lập luận và suy tính hậu quả. Kết quả là, mọi người có nhiều khả năng nói sự thật trong khi say, đưa ra những ý kiến ​​trung thực một cách tàn nhẫn, không được chọn lọc. Rượu cũng có thể mang lại cho mọi người sự can đảm để làm hoặc nói những điều mà thông thường họ sẽ dám làm.

2.5. Rượu có thể khiến bạn “mất trí nhớ”

Một trong những điều tồi tệ nhất khi say rượu là thức dậy vào sáng hôm sau mà không nhớ gì về những sự kiện xảy ra vào ban đêm. Thay vào đó, những người khác sẽ phải kể lại cho bạn những gì đã diễn ra vào tối hôm trước khi họ uống rượu. Và có thể có thể bạn đã làm hỏng một vài mối quan hệ bạn bè không thể sửa chữa được lúc say mà không hề hay biết.

Trong một nghiên cứu, một nhóm người nghiện rượu nhẹ và nặng được ghép đôi để giải quyết một số nhiệm vụ nhất định.

Ở đây, những người uống rượu ít hơn cho thấy sự suy giảm ức chế ở mức độ trung bình và dường như rượu không tạo ra các tác dụng đáng kể. Trong khi những người nghiện rượu nặng cho thấy sự suy giảm khả năng ức chế và trí nhớ hoạt động kém hơn.

*
Say rượu có thể khiến bạn quên mất những điều đã xảy ra vào tối qua

Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng, trong khi những người nghiện rượu nhẹ sử dụng trí nhớ để đưa ra quyết định, xử lý nhiệm vụ; thì những người nghiện rượu nặng phải làm việc đó thường xuyên hơn, khiến trí nhớ quá tải và họ không còn khả năng phán đoán tốt cho một số việc mà bình thường họ có thể dễ dàng xử lý khi tỉnh táo.

Nó cũng ảnh hưởng đến một quá trình được gọi là hợp lý hóa xã hội. Những người tỉnh táo sử dụng để xác định xem điều gì nên nói và điều gì không nên. Ví dụ, một người tỉnh táo có thể biết là không nên sử dụng những câu nói tục tĩu, nhưng một người say rượu không phải lúc nào cũng làm được điều đó.

Xem thêm: Đầu số 085 là mạng gì - ý nghĩa số 085 theo phong thủy

Hiệu ứng này cho thấy lý do tại sao một người có hơi say vẫn có thể đưa ra quyết định đúng đắn, có thể dễ dàng phân biệt những việc họ có thể làm và không thể làm. Những người uống quá nhiều và say rượu thì sẽ không thể. Họ sẽ quên mất những gì đã quyết định và đã làm trước đó. Tuy nhiên, dù muốn hay không, mọi người phải chịu trách nhiệm về những gì họ nói dù say hay tỉnh.

Thông qua những thông tin mà Vua Nệm đã cung cấp ở trên, các bạn đã biết lý do tại sao khi say rượu người ta dễ nói thật lòng. Nhưng nên nhớ rằng, việc có thật lòng hay không còn tùy thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh khác nhau. Không phải bất kỳ ai và lúc nào người say cũng nói những lời đúng sự thật.