Giữ được hôn nhận hạnh phúc hay không cần cả hai phía vợ và chồng phải cùng nhau xây dựng, vun đắp. Nếu chồng bạn đang “chán cơm thèm phở”, đang có xu hướng nhìn ra bên ngoài và bớt yêu thương vợ con thì phải làm sao? Làm gì để có thể khiến chàng quay trở lại thành một người đàn ông mẫu mực vì gia đình? Sau đây là giải đáp tâm lý đàn ông khi yêu người thứ ba, liệu họ có yêu thật lòng hay không?

*
Tâm lý đàn ông yêu người thứ 3 thật lòng, yêu bồ hơn cả vợ
Vì sao đàn ông tìm đến người thứ ba?
Đàn ông có yêu người thứ 3 thật lòng không?
Cần làm gì khi thấy chồng đã yêu người thứ ba? 

Vì sao đàn ông tìm đến người thứ ba?

Đây là câu hỏi muôn đời của các bà vợ. Nhiều người thắc mắc rằng sao nhiều gia đình bề ngoài tưởng như hạnh phúc, thành đạt, con cái giỏi giang không có gì đáng lo thế sao chồng lại ngoại tình? Sau đây là một số lý do có thể lý giải phần nào.

Bạn đang xem: Đàn ông yêu vợ hay yêu bồ

Vì bản tính tham lam

Đây là mức độ thấp nhất của những người đàn ông phóng túng. Trước khi cưới họ chưa thực sự yêu vợ, sau khi cưới lại thiếu sự trân trọng vợ, nghĩ rằng vợ mình luôn ở đó dù mình có làm gì sai nên các ông được nước làm càn. Nhiều ông vợ đẹp con xinh nhưng vẫn muốn ngoại tình thì chỉ có thể giải thích là sự tham lam, ham chơi bời phóng khoáng. Trong tư tưởng của họ, đàn ông ngoại tình hay có người thứ ba là chuyện chấp nhận được. Chính vì vậy các cô gái trước khi lấy chồng cần phải xem xét thực sự tư tưởng của anh ta có tốt không, có phải là một người đàn ông chính trực không.

Vì cuộc sống hôn nhân nhàm chán, mệt mỏi

Tình cảm vợ chồng là thứ không dễ thay đổi, nhưng cảm xúc thì luôn luôn thay đổi. Khi cảm xúc lặp đi lặp lại nó sẽ trở thành tình cảm. Do vậy khi trong gia đình thiếu đi sự kết nối, sẻ chia mà thay vào đó là những cuộc chiến tranh mệt mỏi, những lời trách móc nặng nề, ngày ngày lặp lại nhàm chán, những bức xúc không thể giải quyết, lúc đó người đàn ông rất dễ đi tìm một người khác hiểu mình hơn là điều rất có thể xảy ra.

Vì bị gia đình vợ hoặc xã hội xem thường

Ban đầu khi hẹn hò mà gia đình vợ ngăn cản hay xem thường chàng trai nghèo hèn, có thể chàng sẽ chống lại và càng muốn chứng tỏ bản thân rằng mình có năng lực và xứng đáng với bạn. Tuy nhiên sau khi cưới nhau, sau khi chàng đã bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn không được công nhận, bị gia đình vợ hay xã hội ngầm xem thường là người dựa hơi vợ thì chàng rất có thể sẽ đi tìm một cô bồ mới để được thể hiện bản lĩnh đàn ông, để có cảm giác được xem trọng.

Vì vợ quá mạnh mẽ và hoàn mỹ

Có nhiều ông chồng có một cô vợ vô cùng hoàn mỹ, gia thế tốt lại giỏi giang, hiền thục, đoan trang thế nhưng tại sao các ông ấy vẫn ngoại tình? Trong trường hợp này người thứ ba lại thường thua kém vợ về nhiều mặt. Có phải là các ông có mắt như mù? Trong tâm lý học, đây là hiện tượng khi người đàn ông cảm thấy tự ái vì vợ giỏi giang hơn mình, hoặc gia đình vợ giàu có hơn gia đình mình. Đàn ông là phái mạnh, họ luôn thích cảm giác bao bọc, che chở, chu cấp và bảo vệ cho phái nữ. Chính vì khi vợ quá giỏi, quá hiểu chuyện và tự mình làm hết mọi việc, người đàn ông sẽ cảm thấy họ chẳng có gì để làm. Cảm giác bất lực và tự thấy mình yếu kém sẽ dễ khiến họ đi tìm một cô bồ nhỏ nhắn, biết làm nũng và thường sẽ chi nhiều tiền bao nuôi người thứ ba.

Vì muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục

Điều này rất dễ xảy ra khi người vợ đang mang bầu hoặc hai vợ chồng có thời gian xa cách nhau. Vì vậy, nếu hai vợ chồng yêu xa mà khó có cơ hội gặp mặt nhau thì cần nhớ gọi điện, nhắn tin và liên lạc thường xuyên để hâm nóng tình cảm. Còn nếu cảm thấy chồng bạn có nhu cầu tình dục mạnh mẽ thì đừng để hai vợ chồng phải xa cách quá lâu, rất dễ dẫn đến việc chàng có người thứ ba chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Nhiều trường hợp tuy không xa cách nhưng vì vợ thiếu kỹ năng phòng the cũng dễ dẫn đến lý do này. Tuy nhiên, đừng tưởng các ông chồng chỉ cần “bóc bánh trả tiền” là xong, nhiều ông ban đầu chỉ đến với bồ vì tình dục, xong sau lại có tình cảm rất khó dứt ra.

*
Khi vợ chồng có kết nối chặt chẽ, không người thứ ba nào có thể xen vào

Đàn ông có yêu người thứ 3 thật lòng không?

Để trả lời câu hỏi này thì rất khó. Điều gì cũng có thể xảy ra, quan trọng là người đàn ông của bạn có thể rơi vào trường hợp nào trong 3 trường hợp sau đây:

Trường hợp đàn ông có bồ chỉ để vui chơi qua đường

Nếu xuất phát từ lý do tình dục, cặp kè để chứng tỏ đẳng cấp,… thì thông thường các ông chẳng mấy động lòng đến các cô bồ. Nhất là đối với các ông chồng thành đạt, có tiền nuôi sugar baby, càng dễ nằm trong trường hợp này. Tuy là vui chơi qua đường nhưng có không ít trường hợp để lại “hậu quả” lâu dài như tình nhân có thai hoặc dễ mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, AIDS,…

Trường hợp đàn ông chỉ say nắng người thứ ba

Thường thì đàn ông rất dễ say nắng với những cô gái trái ngược hẳn với vợ. Nếu vợ chỉ quanh quẩn trong bếp với công việc nội trợ thì chồng lại dễ say nắng cô đối tác tài giỏi, nếu vợ thường quát tháo nặng lời thì chồng lại dễ phải lòng em đồng nghiệp ngọt ngào, nho nhã,… Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở mức độ say nắng, thường các anh vẫn biết đường quay về với vợ con.


*

Trường hợp đàn ông yêu người thứ ba thật lòng

Nếu đã rơi vào trường hợp này, thường hôn nhân sẽ rất khó để hàn gắn. Những biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ có thể kể đến như anh ta sẵn sàng ly hôn, thể hiện rõ ràng sự ghét bỏ vợ con, không quan tâm lời ngăn cản của bạn bè, họ hàng,… Ngoài công việc ra, anh ta sẽ chỉ muốn dành thời gian cho người tình, thậm chí có con với người thứ ba hay mua nhà mua xe, bao nhiêu tiền của cho hết cô ta không nuối tiếc.

Cần làm gì khi thấy chồng đã yêu người thứ ba? 

Sau khi phát hiện chồng có người thứ ba, hẳn nhiều chị em sẽ cảm thấy bối rối, thất vọng, suy sụp, khóc lóc. Tuy nhiên, các chị đừng nên tự trách mình quá nhiều

Không đánh ghen

Đây là sai lầm của nhiều chị em, lựa chọn cách đánh ghen để sỉ nhục chồng và người thứ ba. Tuy nhiên, cách này các chị không chỉ “bôi tro trét trấu” lên mặt chồng và người tình, mà các chị cũng chính là tự làm xấu mặt mình, làm xấu mặt các con mình ở nơi công cộng. Oái oăm hơn, đôi khi chồng bạn chỉ xem cô bồ là vui chơi qua đường nhưng việc bạn đánh ghen sẽ khiến chồng “ra tay nghĩa hiệp” bảo vệ bồ hơn, khiến cho tình cảm của họ ngày càng thắm thiết hơn. Việc tỏ ra hung dữ, ghê gớm làm mất đi vẻ nữ tính và cũng càng khiến chồng bạn thêm phần ghét bỏ, muốn chạy xa khỏi bạn hơn mà thôi.

Không tỏ ra thảm hại, khóc lóc quá nhiều

Giận dỗi, la hét, thảm hại, khóc lóc,… quá nhiều đó là điều mà nhiều chị em làm để níu kéo chồng, để chồng cảm thấy thương hại mà quay đầu. Tuy nhiên, thực chất cách làm này lại thường gây ra tác dụng ngược. Điều đó chỉ khiến cho hôn nhân và sự kết nối giữa bạn và chồng thêm căng thẳng, làm ảnh hưởng đến các con. Thậm chí, nếu bạn liên tục chửi rủa và trách móc, sẽ càng khiến trái tim chồng rời ra bạn nhanh hơn.

Tập trung vào bản thân, chuẩn bị hết cho trường hợp xấu nhất

Trong mọi việc, chính thái độ bình tĩnh, điềm đạm là điều duy nhất có thể giúp bạn. Rất nhiều bà vợ thông minh, khi biết chồng ngoại tình thường sẽ bắt đầu thu thập chứng cứ để khi ra tòa ly dị mình có lợi hơn. Bên cạnh đó, chi tiền vào việc chăm sóc bản thân, đi spa, đi du lịch giải khuây có thể giúp bạn tạm thời bớt căng thẳng. Phụ nữ tập trung vào bản thân, ngày càng đẹp và giỏi hơn, tham gia những khóa học tâm lý, những buổi từ thiện có ý nghĩa,… sẽ không còn sợ hãi việc ly hôn nữa. Ngoài ra, bạn nên tìm đến những người đã có kinh nghiệm trong việc ly hôn hay các luật sư nhờ tư vấn về vấn đề tài chính, chia tài sản, chu cấp,… sau ly hôn để có thể “liệu cơm gắp mắm”.

Bình tĩnh ngồi lại nói chuyện với chồng

Đừng đặt mình và người thứ ba ngang hàng với nhau và bắt anh ta lựa chọn, làm như vậy là bạn tự hạ thấp giá trị của bản thân mình. Hãy nói cho anh ấy biết bạn đã biết hết mọi chuyện, thậm chí cần đưa ra hình ảnh, bằng chứng để anh ấy không cãi chày cãi cối. Sau đó, xem xét xem anh ta có hối lỗi không rồi mới đưa ra quyết định.

Ra đi dứt khoát

Nếu sau khi nói chuyện với nhau, anh ta không có vẻ hối lỗi mà vẫn chối cãi, đổ hết mọi tội lỗi lên đầu bạn, thậm chí là đánh đập bạn thì hãy lựa chọn ra đi dứt khoát nhé. Nhiều chị em phụ nữ la hét, mắng mỏ, trách móc chồng sau đó lại quá dễ dàng bỏ qua, tha thứ cho anh ta thì anh ta sẽ vẫn chứng nào tật nấy mãi mà thôi. Hãy biết giá trị của bản thân mình, rằng mình xứng đáng có một người chồng chung thủy và dứt khoát ra đi, đó mới chính là đòn công kích mạnh nhất khiến cho người đàn ông bỏ lỡ bạn sẽ phải nuối tiếc.

Có “sugar baby” bên ngoài là một bí mật kinh hoàng mà đàn ông nào cũng giữ. Vì vậy, để biết được thực hư sự việc, người vợ không còn cách nào khác là phải “xông pha” để tìm hiểu. Đừng dại theo chồng, cũng đừng phí sức nhìn điện thoại anh ấy suốt ngày…

Có một cách đơn giản để đạt kết quả nhanh hơn, đó là quan sát biểu hiện của anh ấy, kể cả trên giường. Cùng bài viết của hra.edu.vn tìm hiểu biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ nhé!

Đàn ông yêu vợ hay nhân tình hơn?

Trong cuộc sống hôn nhân, sai lầm là điều không thể tránh khỏi, làm sao bạn biết chồng mình có thể đi cặp kè với nhân tình.

Cũng từ đó mà những câu hỏi như đàn ông yêu vợ hay nhân tình hơn là một trong những câu hỏi rất hay mà chị em phụ nữ nào cũng muốn biết.


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Đàn ông nghĩ gì về vợ và bạn gái của họ? Trước hết, bạn cần biết đàn ông nhìn vợ và bạn gái như thế nào.

Đàn ông khi nghĩ về vợ

Vợ là nơi anh tìm về, kết hôn hợp pháp với anh, trở thành mẹ của những đứa con, trở thành người mà gia đình anh yêu quý.

Dù thế nào vợ cũng sẽ bao dung và tha thứ cho chồng. Đây là một tình yêu không thể lấy đi. Tất nhiên, họ sẽ không bao giờ đánh đổi vợ để lấy người tình.

Đàn ông nghĩ về nhân tình

Bồ được xem như một người bạn tìm đến để thỏa mãn nhu cầu tâm lý, đặc biệt là tình dục. Những theo thời gian, đàn ông sẽ chán như bao người khác. Chẳng khó để kiếm một “tiểu tam” mới trong một nhóm kín sugar baby.

Ưu điểm là nhân tình sẽ trẻ hơn vợ ở nhà và nhiệt tình với anh ta hơn. Nếu hỏi anh ấy thích ở bên ai nhất, anh ấy sẽ trả lời là ở với nhân tình. Nhưng khi được hỏi liệu anh có đổi vợ lấy nhân tình không, câu trả lời sẽ là không.


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Hay gắt gỏng và gây chuyện

Một người đàn ông chán vợ sẽ không ngọt ngào, thân thiết với vợ mà thường xuyên phàn nàn, tìm đủ lý do để trút giận lên vợ. Đôi khi chỉ là một chút bất đồng nhưng đàn ông cũng có thể làm lớn chuyện và khiến không khí vợ chồng xáo trộn.

Trong trường hợp này, người vợ nên giữ bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu chồng không khỏe do công việc, bạn nên an ủi anh ấy. Nếu không, hãy nghĩ đến tình huống chồng bạn chán bạn.

Hay so sánh vợ với người khác

Quan điểm của đàn ông rất rõ ràng, họ không bao giờ so sánh vợ mình với bất kỳ ai, kể cả mẹ, chị, bạn bè. Vì vợ là người duy nhất họ chọn, người phù hợp với họ.

Vì vậy, nếu đàn ông trách móc, cằn nhằn, so sánh vợ với những người phụ nữ khác chỉ vì một lỗi lầm nhỏ của vợ thì hãy ghi nhớ điều đó. Đó không chỉ là mong muốn có một người vợ tốt hơn mà còn là sự chán vợ.


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ
Thờ ơ với tình dục

Không giống như các mối quan hệ khác, trái tim của vợ và chồng đều được kết nối và tình dục là chìa khóa. Biểu hiện rõ ràng nhất của tình yêu dành cho vợ của đàn ông là anh ấy luôn muốn gần gũi vợ.

Nếu chồng không có hứng thú với vợ trên giường, không nhiệt tình mà hời hợt, thì rất có thể chồng đã có mối khác.

Ngoài ra còn những biểu hiện khác trong chuyển “giường chiếu” cũng thể hiện sự thờ ơ như:

Bỏ qua màn dạo đầu

Ngay cả khi bạn có dấu hiệu muốn được âu yếm nhiều hơn, anh ấy vẫn thường bỏ qua màn dạo đầu hoặc chỉ lướt qua để nhanh về đích. Cũng hoàn toàn dễ hiểu khi anh ấy không còn coi đây là “tình yêu” ngọt ngào và chỉ “phải hoàn thành”. Điều này khác với việc chồng muốn mạnh dạn “tấn công” vợ. Một bên là muốn kết thúc sớm, một bên là muốn tạo cảm giác nhanh.

Im lặng…

Việc anh ấy miễn cưỡng nói chuyện trước, trong và sau khi thân mật không phải là một dấu hiệu tốt. Nói vậy nhưng hình như anh chỉ “yêu” cho xong nhiệm vụ của mình mà không hề có chút tình cảm nào với vợ.

Ngoài ra, đó cũng có thể là cách để chàng từ chối “trả bài” vì có thêm người thứ ba thì đã quá mệt mỏi rồi!

Những người chung thủy hoàn toàn không có thói quen như vậy. Anh ấy có thể mệt mỏi và ít nói, nhưng luôn biết cách an ủi vợ, giúp bạn cảm thấy an toàn, hoặc ít nhất là có một lời hẹn ước “ấm áp” vào ngày hôm sau.

Không muốn thu dọn “chiến trường”

Chính vì bạn không hào hứng nên đàn ông mới để bạn lo liệu mọi việc. Nếu anh ấy đã lâu không dọn giường cho bạn và quần áo của bạn xộc xệch sau khi bạn “hành sự”, điều đó cũng có nghĩa là anh ấy không thích “chuyện yêu” của bạn.


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Đàn ông có thể mệt mỏi, nhưng luôn sẵn lòng gần gũi bạn đời. Một khi anh ấy chán nản đến mức buông bỏ mọi thứ, thì khả năng “được viên mãn” ở đâu đó là rất tốt. Anh không còn yêu vợ nữa!

Không bao giờ có “hiệp 2”

Chia sẻ năng lượng không phải là điều dễ dàng đối với một người đàn ông khi đã có thêm nhân tình. Nếu anh ấy đã dốc hết tâm sức cho kẻ thứ ba thì những gì liên quan đến vợ anh ấy chỉ là trách nhiệm để tránh bị nghi ngờ.

Vì vậy, sau “hiệp một”, chàng không tiếp tục đến gần bạn, ôm bạn, mệt thì đi tắm ngay, ra ngoài hút thuốc… chứ chưa hề nghĩ đến chuyện “làm lại”.

Ngại thử những điều mới

Nếu anh ấy bắt đầu di chuyển theo cách mà bạn chưa từng thấy trước đây, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy muốn làm hài lòng bạn nhiều hơn và giữ cho “tình yêu” giữa hai bạn luôn tươi mới và thăng hoa. .

Ngược lại, bản thân anh ấy không muốn thay đổi thói quen giường chiếu của bạn, cũng như không hứng thú với những sáng tạo của bạn.

Nó khiến anh ấy nghĩ rằng chẳng có gì thú vị trong câu chuyện của hai bạn, cho dù bạn có cố gắng thế nào để thay đổi nó. Anh ta có thể đã đặt niềm tin của mình ở nơi khác!


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ
Không nhớ ngày kỷ niệm

Đàn ông chán vợ sẽ không bao giờ nhớ ngày kỷ niệm nào. Họ không gửi quà và hoa vào những ngày kỷ niệm này, ngay cả khi họ nhầm lẫn hoặc quên ngày sinh nhật của vợ hoặc kỷ niệm ngày cưới.

Cũng có trường hợp ngoại lệ, chồng chỉ tặng quà chứ không nói lời ngọt ngào, không đưa vợ đi chơi,… chỉ làm cho xong bổn phận. Bởi khi đàn ông không còn tình cảm nhưng sợ phát hiện thì vẫn thực hiện mọi việc để che mắt vợ.

Tất cả lỗi lầm đều từ người vợ

Khi bạn cố gắng nói chuyện với chồng về một vấn đề gì đó, anh ấy sẽ cho rằng bạn đang nói nhảm và làm phức tạp hóa vấn đề.

Hoặc khi phàn nàn về mối quan hệ với mẹ chồng, chồng có thể không nhất thiết phải nghe lời giải thích và khăng khăng cho rằng đó là lỗi của bạn. Đây thường là dấu hiệu cho thấy người chồng đang viện cớ cho sự buồn chán của mình và muốn ly hôn.

Tạo khoảng cách vợ chồng

Hãy nhớ rằng, một người đàn ông yêu vợ luôn muốn tranh thủ từng phút được ở nhà. Hoàn toàn không có người đàn ông nào bận bịu đến mức quá bận không có thời gian với gia đình. Không có người đàn ông vô tâm, chỉ là người đàn ông có tâm dần dần không còn ở nhà.


*
biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ

Chuyện chăn gối không còn mặn nồng, chồng muốn xa vợ. Hiện tại, chồng thường xuyên không có thời gian ở nhà, đi sớm về muộn. Cuối tuần, sự kiện… chỉ là cái cớ để không ở nhà với vợ.

Những người đàn ông thâm tình không hài lòng với cuộc sống gia đình thường có xu hướng dành thời gian dài cho công việc, danh vọng và giao tiếp xã hội.

Hoặc nếu phải về nhà, họ sẽ xem TV một mình, thưởng thức một bữa ăn ngon và chơi game sau cánh cửa đóng kín. Ngay cả khi rảnh rỗi, họ cũng ghét dành thời gian cho vợ.

Xem thêm: Suy Nghĩ Về Câu Tục Ngữ Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây " (Lớp 7) Hay Nhất

Giữ khoảng cách với các thành viên trong gia đình vợ bạn

Khi đàn ông không còn coi vợ là người bạn đời trọn đời, họ sẽ giữ khoảng cách nhất định với một số người thân nhất của bạn trăm năm, thậm chí còn tỏ ra thờ ơ, né tránh. Vì đàn ông sợ người thân của bạn xen vào cuộc hôn nhân của bạn.

Trên đây là những biểu hiện đàn ông yêu bồ hơn vợ. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ, cuộc sống hôn nhân sẽ có những lúc thăng trầm. Đôi khi chàng tỏ ra hờ hững về chuyện này chuyện kia có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải là không yêu vợ và không chung thủy nữa.

Khi đó, vợ hãy bình tĩnh trò chuyện với chồng để tìm ra lí do, cùng nhau giải quyết để tìm lại hạnh phúc nhé!