1.Thế làm sao là Cross Stitch ?

Lưu ý: con đường chỉ kéo theo hướng / rồi mới hay những kéo theo hướng rồi mới / hoàn toàn theo thói quen của người tiêu dùng (có một số trong những chart được bố trí theo hướng dẫn cách thêu chữ thậpcác hướng đi của chỉ, đường chỉ theo hưỡng dẫn bên trên chart này với những chart bạn gặp mặt lần khác rất có thể khác nhau, thậm chí là trái ngược nhau, bạn đừng ngại, bạn chỉ việc làm theo kinh nghiệm của bạn, chỉ cần lưu ý là những mũi chỉ để hoàn thành một chữ “X” phải theo cùng 1 phía hoặc ////// hay là \\ thì nhìn tác phẩm của các bạn sẽ đều cùng đẹp hơn.

Bạn đang xem: Giải thích các ký hiệu trên tranh thêu chữ thập

Hướng dẫn thêu tranh thêu chữ thập đơn giản

3.Cách gút ch lúc bt đu và kết thúc

Cách gút chỉ khi bắt đầu, Khi bước đầu mũi đầu tiên, chúng ta để ý một tý, kéo gai chỉ phía sau ra một chút, luồn cây kim qua, xong, nếu như kỹ hơn nữa thì luồn qua thêm 1 mũi nữa, nhưng bởi thế cũng đủ cứng cáp rồi, sau khi luồn qua thì bà mẹ ta cứ thường xuyên mà làm thôi, không sợ hãi bị tuột chỉ đâu, chắn chắn lắm.

4.Thêu 1/4 và ba phần tư stichTHC HÀNHTương tự như vậy khi chart lao lý thêu bên trên aida 16ct tốt 18 ct bạn cũng phân tích và lý giải như vậy có nghĩa là cứ từng inch = 2.54cm bao gồm 16 ô hoặc 18 ô stitch.Để khẳng định mảnh vải vóc bạn đang xuất hiện là kích thước gì bạn cũng có thể dùng thước dùng để kẻ hoặc sử dụng thước đo aida chuyên dụng.

Cross-stitch, hay nói một cách khác là x-stitch (France: Point de croix, Germany: Kreuzstich, Greek: διαγώνια βελονιά, Japan: 十字のステッチ, China: 十字绣… ) – giờ đồng hồ Việt nôm mãng cầu là Thêu chữthập.

Cross stitch là thêu trên nhiều loại vải thô có những nống các đểcác mũi thêu tất cả thểthành hình chữthập một phương pháp đều đặn.

Có hai loại vải chính: aida (đọc là aida) với evenweave (vải thô). Linen không hẳn là vải thô, bởi vì nốngkhông thẳng mấy nhưng khi sử dụng đểthêu X cũng có thể có kết quảrất tốt. Bên cạnh ra, còn tồn tại các các loại vải đuợc chịem vào hội tìm kiếm thấy, cùng tên của một số loại vải kia thường được đặt tên theo tín đồ đã tra cứu ra. Vd: BC, LG, AK, MR, BBB, HAN, aida Sapa, …

Aida là các loại vải “sinh ra đểthêu X”, những nống sợi của nó to và tạo thành từng ô vuông

2.Cách thêu ch thp

Hãy nhìn những bức ảnh minh hoạ sau đây bạn sẽ có một tưởng tượng tối thiểu về chiếc gọi là thêu chữ thập, mà chúng tôi hay call là “cross-stitch”, tốt “x-stitch” (đây là các từ các bạn sẽ thấy được kể tới không hề ít lần trong forum này). Đây là hướng dẫn thêu một mũi x-stitch đầu tiên, bên trên nền vải aida …

Các lỗ trên vải tự tạo ra thành các điểm để đâm kim qua, hết sức tiện lợi, khôn cùng hiểm hóc. Đâm kim tự góc trái phía dưới của form thành, à quên, của ô vải vóc nơi bạn định để mũi X. Xuống ở góc cạnh phải trên. Như vậy này:

Sau đó, đâm kim lên sống lỗ số 3, rồi xuống nghỉ ngơi 4

Tuy nhiên, kia chỉ là giải pháp thêu một mũi x, trên thực tế, khi thêu một “tác phẩm”, duy nhất là những tác phẩm “hoành tráng”, nếu như bạn thêu tranh chữ thậptừng mũi x vì thế thì sẽ không nhanh, và mặt mặt trái của tác phẩm, các đường chỉ rất rối, giả dụ may lỡ chúng ta thêu lộn một vùng nào đó mà phải tháo dỡ ra thì sẽ khá phiền phức…

Vì vậy, chúng ta cũng có thể thêu từng hàng theo cách sau:

*

hoặc

*

Ngoài ra, còn có cách làm theo cột, ít phổ biến hơn, cơ mà lại khôn xiết hay chạm chán khi thêu viền của mấy tranh nho nhỏ

*

Nói thông thường là khi bắt đầu và hoàn thành không bắt buộc cột gút lại, mặt vải phía đằng sau nhìn sẽ không gọn, và mấy mẫu gút ấy nếu gút nhỏ thì lại dễ tuột chỉ lắm, nhất là lúc đem giặt, còn gút phệ thì mặt vải bị cộm lên, ko gọn

*


Nếu gai chỉ lúc đầu không đã có được cái vòng như hình bên trên (ví dụ như thêu đồng thời một gai màu này, một gai màu tê thì không thể đã đạt được cái vòng đó) thì bạn cũng có thể làm theo phong cách này… khi bắt đâu thêu tranh chữ thậpmũi đầu tiên xong, mang tay giữ lại đầu sợi chỉ kia dưới mặt vải, cố kỉnh ý kéo chừa lại một quãng chỉ dư một đoạn bé dại ở mặt bên dưới (khoảng 0.5cm-1cm), sau đó, lúc đâm kim xuống, tráo chác trái vải vóc lên, ngón chiếc của bàn tay ko thay kim (hihi, vày ko phải ai cũng cầm kim tay phải) ổn định đầu chỉ vẫn để chừa, kéo sang phía bên trái hoặc bên buộc phải tuỳ theo hướng những mũi chỉ tiếp sau sẽ trở về phía nào, đâm kim lên vào ô bên cạnh vòng chỉ qua phần chỉ tay kia đã giữ, tiếp nối lại đâm kim xuống nhằm tạo đầy đủ đoạn || hoặc = đè lên đoạn chỉ dư đó, rất chắc chắn là và rất đẹp nữa!

Nếu tua chỉ lúc đầu không có được cái vòng như hình trên (ví dụ như thêu tranh thêu chữ thậpcùng lúc một gai màu này, một gai màu kia thì ko thể đạt được cái vòng đó) thì chúng ta cũng có thể làm theo phong cách này… lúc bắt đâu thêu mũi thứ nhất xong, đem tay giữ lại đầu sợi chỉ kia dưới mặt vải, cầm ý kéo chừa lại một quãng chỉ dư một đoạn bé dại ở mặt dưới (khoảng 0.5cm-1cm), sau đó, khi đâm kim xuống, tráo chác trái vải lên, ngón cái của bàn tay ko cố kỉnh kim (hihi, vì chưng ko phải người nào cũng cầm kim tay phải) ổn định đầu chỉ đã để chừa, kéo sang phía trái hoặc bên đề nghị tuỳ theo hướng những mũi chỉ tiếp sau sẽ trở về phía nào, đâm kim lên vào ô lân cận vòng chỉ qua phần chỉ tay kia đang giữ, sau đó lại đâm kim xuống để tạo đều đoạn || hoặc = đè lên trên đoạn chỉ dư đó, rất chắc chắn là và rất đẹp nữa!

Còn lúc kết thúc, giả dụ thêu theo từng hàng, ở phương diện trái, chúng ta sẽ có những đường chỉ là phần đông đường dọc tuy nhiên song nhau như vậy này ||. Còn khi dứt nếu thêu theo cột, ở phương diện trái bọn họ sẽ có những đường tuy vậy song như vậy này. Vị vậy khi muốn chấm dứt đường chỉ đó, không đề xuất cột gút lại mà chỉ việc luồn cây kim dưới các sợi chỉ || hoặc = này, kéo qua là được, nếu muốn chắc ăn hơn thì sau lúc luồn kim qua, ta lại luồn kim lại một đợt nữa, bảo vệ ko lúc nào tuột chỉ hết.

Đôi khi, trong mẫu tranh thêu các bạn sẽ còn chạm chán các loại 1/4 stitch, 3/4 stitch (trên chart sẽ sở hữu được ký hiệu tựa như với hình mà các bạn nhìn thấy dưới đây), cùng cả hai một số loại đó kết hợp với nhau vào một ô.Với mũi thêu 1/4 các bạn làm như sau: lên kim ở góc 1 ô (ví dụ lên kim sinh hoạt 1), không phải như mũi thêu bình thường bạn xuống kim ngơi nghỉ góc chéo đối diện với địa điểm mà bạn vừa lên kim, chúng ta đâm kim xuống ngay lập tức ở trọng điểm của ô kia (chỉ bằng nửa của một đường chéo ô vuông mà ai đang thêu, ví như xuống kim nghỉ ngơi 2). Vậy là bạn đã có mũi 1/4 như trong hình

Với mũi thêu 3/4 bạn làm cho như sau: lên kim ở góc 1 ô (ví dụ ngơi nghỉ 1), xuống kim ở tâm của ô, lên kim tiếp ở góc cạnh khác của ô (ví dụ nghỉ ngơi 3), xuống kim tiếp làm việc góc đối lập của ô (ví dụ sinh hoạt 4). Vậy là bạn đã sở hữu 1 mũi 3/4.

*

Và đó là cách thêu bên trên vải thường

*

5.Thêu back stich

Thêuback stitch,nếu theo giờ đồng hồ Việt nhưng nói thì đó đó là các đường viền như là đường viền sau và bí quyết làm của nó:

*

*

Và ghi chú thêm 1 điều nữa là hãy đi back stitch từng ô một để con đường chỉ được giáp với khía cạnh vải hơn, khi nào gặp ngôi trường hợp như thế này thì các chúng ta cũng có thể băng băng qua 2,3 ô, với những đường cong uốn nắn lượn trên hình nhiều khi bạn phải kéo chỉ tạo ra thành đường chéo cánh qua 1,2 thậm chí là 3 ô.

*

6.Thêu mũi lazy daisy và French knot

Đây là mũi lazy daisy, và French knot, đôi khi cũng được kết phù hợp trong mẫu…. Hay nó sẽ được ghí chú rất rõ ràng trong chart

*

Khi nào bạn cắm kim xuống khía cạnh vải, bạn nhớ thít chặt chỉ vào kim rồi vừa giữ chỉ vừa kéo kim xuống cho hết chỉ là được

*

Mẫu thực hành là :

*

Đầu tiên, hãy coi chiếc chart của nó nào

*

Chúng tôi xin phân tích và lý giải giúp bạn, mỗi một ô red color trong chart là mình yêu cầu thêu một chữ X cùng với chỉ màu 304 Christmas Red Med, ô màu trắng dùng chỉ white

Màu 304 Christmas Red Med là code chỉ của hãng sản xuất DMC (vì sao bạn biết đó là chỉ của hãng DMC? bạn hãy tham khảo lại chart một cách cụ thể hơn, các bạn sẽ thấy cái “DMC Floss Colors Key”, yêu cầu ghi đừng quên với các chart không giống nhau yêu ước về chỉ là khác nhau….) “Christmas Red Med” là tên gọi của code đó, chiếc này các bạn không bắt buộc nhớ, chỉ việc nhớ số 304 nhằm ra cửa hàng chỉ cơ mà nói cùng với bà buôn bán hàng, “cho nhỏ một con DMC màu sắc 304″, vậy là xong. Còn màu sắc White của hãng DMC thường có code đề là “Blanco”, vậy thì muõn làm chủng loại này thì chỉ cần mua 2 nhỏ DMC, một 304, cùng một Blanco!!! bạn đã giải quyết chấm dứt nhiệm vụ chuẩn bị chỉ sống đây!!!

Cái chart sinh sống trên được hotline là màu, vì các ký hiệu của nó bao gồm màu. Còn chart tiếp sau đây thì bạn cũng có thể in ra mà lại ngồi thêu, ko cần được ngó lên màn hình hiển thị máy tính.

Xem thêm: Nghị luận bài chuyện chức phán sự đền tản viên của nguyễn dữ

*

Nếu các bạn thêu chưa quen, hại trái tim bị lệch, không nằm giữa miếng vải vóc thì các bạn hãy tìm ô giao điểm của nhì mũi thương hiệu trong chart để kiếm được ô giữa, tiếp đến hãy ban đầu thêu từ bỏ ô này trên điểm giữa của vải vóc (bạn chỉ việc gấp 4 miếng vải lại là tìm thấy thôi)

*

Và bây giờ bạn cũng có thể bắt đầu chiến thắng đầu tay của riêng mình rồi!!!

Còn một điều nữa (đối với mà lại chart đơn giản và dễ dàng như nêu trên thì không đề nghị lưu trung tâm tới điều này), nhưng đối với các tác phẩm khủng thì để tránh bị đếm lộn ô, hãy đi chỉ lược mười ô một đi ngoài đường viền của tác phẩm, nếu như siêng hơn chúng ta thì có thể sử dụng cây bút viết bên trên aida nhằm vẽ những đường kẻ lên phương diện vải, cứ 10 ô kẻ một đường dọc lẫn ngang, sinh sản thành một lưới trên mặt vải, lúc đó thì sẽ bớt được trường hòa hợp thêu lộn, chúng ta cũng có thể hình dung một cách rất dễ dàng bằng cách nhìn vào chart, nếu để ý các bạn sẽ thấy trên chart của những tác phẩm to thì người ta cũng hay nhằm cứ 10 ô gồm một đường đậm rộng để người nhìn dễ phân biệt. Còn bút viết viết này mua nơi đâu thì bạn tìm hiểu thêm các bài xích sau đang rõ!!!!

Một điểm nữa các bạn cần chăm chú là có không ít chart người kiến thiết sẽ chính sách một cách rõ ràng về chủng loại, quy bí quyết và color vải mà bạn cần chuẩn bị để thực hiện tác phẩm. Ví dụ chúng ta thấy bên trên chart ghi “stitched on Ivory aida 14″ tất cả nghĩa là bạn sẽ phải triển khai mẫu tranh thêu chữ thậpđó trên vải aida color Ivory, kích cỡ 14ct (size 14ct có nghĩa là mỗi inch bao gồm 14 ô vải, cơ mà 1 inch tương tự 2,54 cm)

Tạo tài khoản mới? Quên mật khẩu? cung cấp lại Đăng Nhập Đăng Nhập bằng Google Đăng Nhập bởi Facebook

Nhập mã vừa mới được gửi mang đến số điện thoại thông minh bạn đã đăng ký tại Linh Hand
Made

Nhập mã vừa mới được gửi đến địa chỉ cửa hàng email bạn đã đk tại Linh Handmade


*

Select Language
Afrikaans
Albanian
Arabic
Armenian
Azerbaijani
Basque
Belarusian
Bulgarian
Catalan
Chinese (Simplified)Chinese (Traditional)Croatian
Czech
Danish
Dutch
English
Estonian
Filipino
Finnish
French
Galician
Georgian
German
Greek
Haitian Creole
Hebrew
Hindi
Hungarian
Icelandic
Indonesian
Irish
Italian
Japanese
Korean
Latvian
Lithuanian
Macedonian
Malay
Maltese
Norwegian
Persian
Polish
Portuguese
Romanian
Russian
Serbian
Slovak
Slovenian
Spanish
Swahili
Swedish
Thai
Turkish
Ukrainian
Urdu
Vietnamese
Welsh
Yiddish

Chart tranh thêu chữ thập là hình vẽ thể hiện ô nào ký kết hiệu gì, ký kết hiệu nào khớp ứng với màu chỉ như thế nào để chúng ta cũng có thể thêu lên vải.Shop sẽ trình làng 3 dạng chart :- Chart trắng đen: các ký hiệu được biểu lộ trên nền trắng (chart này được ấn ra A4 trong cỗ Kit ko in chart lên vải vóc của Shop).- Chart màu: những ký hiệu được biểu hiện trên nền màu sắc thật, màu sắc này là màu sắc của tranh sau khoản thời gian thêu dứt (chart này shop gửi qua mail cho khách).- Chart in lên vải: những ký hiệu được mô tả trên nền màu sắc ngẫu nhiên, màu này không phải là màu sắc thật của tranh sau thời điểm thêu xong, nó được tuyển lựa ngẫu nhiên khá nổi bật để bạn hay thấy khi thêu (chart này được in lên vải vóc trong cỗ Kit bao gồm in chart lên vải của Shop).Cách phát âm Chart:Chart bao gồm 2 phần: bảng chart diễn tả ký hiệu (như hình 1) với bảng chú giải (như hình 2) (bạn rất có thể click vào ảnh để xem ảnh rõ hơn):- bước 1: khẳng định ký hiệu bạn có nhu cầu thêu trên hình 1, lấy ví dụ như này là cam kết hiệu hình trái tim, ở chỗ nào trên vải (có thể dùng cây bút kẻ vải ghi lại đối với Kit ko in chart lên vải).- cách 2: Đối chiếu cùng với hình 2, xem ký kết hiệu đó tương ứng với mã chỉ nào để đưa đúng màu sắc chỉ cùng thêu, lấy ví dụ này là ký hiệu hình trái tim tương ứng với code chỉ DMC 3778.- cách 3: đem đúng màu chỉ 3778 xỏ vào kim (vải 14ct là chỉ đôi, vải 11ct là chỉ ba). Giữ ý: nhiều loại vải 14ct xuất xắc 11ct được thể hiện tại vị trí đầu bảng chú thích (trên hình vẽ là phần chữ blue color lá).- cách 4: xác định loại vẻ bên ngoài mũi thêu của cam kết hiệu bản thân chọn, như lấy ví dụ là cam kết hiệu trái tim nằm tại mục Full Stitches - thêu chữ x. Lưu ý: rộng 90% mẫu mã mũi thêu sử dụng trong tranh chữ thập là Full Stitches.- cách 5: Thêu thôi
Shop hướng dẫn trên Chart trắng đen, so với các chart không giống cũng tương tự.P.S: Nhìn thì nhiều bước cùng phức tạp, mà lại thật ra rất đơn giản dễ dàng á :D. Chúc chúng ta thành công!