Sử dụng hàm DATEDIF khi bạn muốn tính chênh lệch giữa nhì ngày. Trước tiên, để ngày bước đầu vào một ô với ngày hoàn thành ở ô khác. Sau đó, nhập cách làm như một trong những công thức sau.

Bạn đang xem: Hàm tính số ngày giữa 2 thời điểm


Chênh lệch về số ngày

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm vào ô D9 với ngày xong nằm trong ô E9. Công thức bên trong ô F9. “d” trả về số ngày đầy đủ giữa nhì ngày.


Chênh lệch về số tuần

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm trong ô D13 cùng ngày hoàn thành nằm vào ô E13. “d” trả về số ngày. Tuy thế hãy xem xét /7 sinh hoạt cuối. Ta chia số ngày mang đến 7 vì có 7 ngày trong một tuần. Chú ý rằng hiệu quả này cũng cần được định dạng dưới dạng số. Nhận CTRL + 1. Sau đó bấm vào Số > Vị trí thập phân: 2.


Chênh lệch về số tháng

*

Trong lấy một ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D5 với ngày xong xuôi nằm vào ô E5. Trong công thức, “m” trả về số tháng không thiếu thốn giữa hai ngày.


Chênh lệch về số năm

*

Trong ví dụ như này, ngày bước đầu nằm vào ô D2 và ngày dứt nằm vào ô E2. “d” trả về số năm đầy đủ giữa nhì ngày.


Tính tuổi theo năm, tháng và ngày tích lũy

Bạn cũng rất có thể tính tuổi hoặc thời gian giao hàng của một người. Kết quả hoàn toàn có thể là “2 năm, 4 tháng, 5 ngày”.


1. Thực hiện DATEDIF nhằm tìm tổng số năm.

*

Trong lấy ví dụ như này, ngày bắt đầu nằm trong ô D17 cùng ngày dứt nằm trong ô E17. Vào công thức này, “y” trả về số năm đầy đủ giữa nhị ngày.


2. Thực hiện lại DATEDIF cùng với “ym” để tìm số tháng.

*

Trong một ô khác, áp dụng công thức DATEDIF với tham số “ym”. “ym” trả về số tháng sót lại sau cả năm trước.


3. Sử dụng công thức khác để tìm số ngày.

*

Cảnh báo: Bạn tránh việc sử dụng đối số "md" của DATEDIF vày đối số này hoàn toàn có thể tính ra hiệu quả không bao gồm xác.


4. Tùy chọn: phối kết hợp ba bí quyết thành một.

*

Bạn có thể đặt cả cha phép tính vào một trong những ô như lấy ví dụ như này. áp dụng dấu và, dấu ngoặc kép và văn bản. Công thức này dài rộng khi nhập, nhưng tối thiểu là công thức tất cả trong một. Mẹo: dìm ALT+ENTER để tại vị ngắt chiếc trong cách làm của bạn. Điều này giúp bạn dễ đọc hơn. Không tính ra, nhận CTRL+SHIFT+U nếu khách hàng không thể thấy toàn cục công thức.


Tải xuống lấy một ví dụ của bọn chúng tôi

Bạn rất có thể tải xuống sổ thao tác làm việc minh họa với toàn bộ các lấy ví dụ như trong bài viết này. Bạn có thể làm theo hoặc tạo thành công thức riêng.Tải xuống ví dụ tính ngày

Các phép tính ngày cùng giờ khác


Như các bạn đã thấy làm việc trên, hàm DATEDIF đo lường và thống kê chênh lệch thân ngày bước đầu và ngày kết thúc. Mặc dù nhiên, thay vị nhập ngày ráng thể, bạn có thể sử dụng hàm TODAY() bên trong công thức. Khi bạn sử dụng hàm TODAY(), Excel sẽ sử dụng ngày hiện tại của dòng sản phẩm tính cho 1 ngày đó. Lưu ý rằng ngày này sẽ đổi khác khi bạn mở ra tệp vào một ngày vào tương lai.

*

Xin xem xét rằng vào thời điểm đăng bài viết này, ngày này là ngày 6 mon 10 năm 2016.


Sử dụng hàm NETWORKDAYS.INTL khi bạn muốn tính toán số ngày thao tác giữa nhì ngày. Chúng ta có thể không bao gồm ngày vào cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Trước khi chúng ta bắt đầu: Quyết định coi bạn cũng muốn loại trừ ngày nghỉ lễ không. Nếu như muốn, hãy nhập danh sách ngày nghỉ lễ vào một quanh vùng hoặc trang tính riêng biệt biệt. Đặt hằng ngày nghỉ lễ vào ô riêng. Sau đó, chọn những ô đó, chọn Công thức > Xác định tên. Đặt tên phạm vi là Ngày nghỉ lễ của tôi rồi nhấp vào OK. Sau đó, sản xuất công thức bằng cách sử dụng quá trình dưới đây.


1. Nhập ngày bước đầu và ngày kết thúc.

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D53 cùng ngày xong xuôi nằm trong ô E53.


2. Vào một ô khác, nhập cách làm như sau:

*

Nhập công thức như ví dụ như trên đây. Số 1 trong các công thức xác định sản phẩm Bảy và chủ Nhật là ngày vào ngày cuối tuần và loại trừ chúng khỏi tổng.

Lưu ý: Excel 2007 không tồn tại hàm NETWORKDAYS.INTL. Tuy nhiên, nó có hàm NETWORKDAYS. Ví dụ ngơi nghỉ trên sẽ như thế này trong Excel 2007: =NETWORKDAYS(D53,E53). Bạn không những định 1 vày NETWORKDAYS coi cuối tuần là vào đồ vật Bảy và chủ Nhật.


3. Nếu cần, hãy biến đổi 1.

*

Nếu máy Bảy và nhà Nhật không phải là ngày cuối tuần của bạn, hãy biến đổi 1 thành số không giống từ list Intelli
Sense. Ví dụ, 2 xác định chủ Nhật và Thứ hai là ngày cuối tuần.

Nếu ai đang sử dụng Excel 2007, hãy làm lơ bước này. Hàm NETWORKDAYS của Excel 2007 luôn coi cuối tuần là vào trang bị Bảy và chủ Nhật.


4. Nhập thương hiệu phạm vi ngày nghỉ lễ.

*

Nếu bạn đã sinh sản tên phạm vi ngày nghỉ lễ trong mục “Trước khi bạn bắt” đầu ở trên, hãy nhập tên đó vào cuối như vậy này. Giả dụ bạn không có ngày nghỉ lễ, chúng ta có thể không bao gồm vệt phẩy với Ngày nghỉ lễ của tôi. Nếu khách hàng đang áp dụng Excel 2007, ví dụ ngơi nghỉ trên sẽ là:=NETWORKDAYS(D53,E53,Ngày nghỉ lễ của tôi).


Bạn rất có thể tính toán thời gian đã trôi qua bằng cách lấy một khoảng thời gian khác trừ đi một khoảng thời gian. Trước tiên, đặt thời gian bắt đầu vào một ô với thời gian kết thúc ở ô khác. Đảm bảo nhập toàn bộ thời gian, bao hàm giờ, phút và một dấu cách trước SA hoặc CH. Đây là giải pháp thực hiện:


1. Nhập thời gian bắt đầu và thời hạn kết thúc.

*

Trong lấy ví dụ như này, thời gian bắt đầu nằm trong ô D80 với thời gian xong nằm vào ô E80. Đảm bảo nhập giờ, phút với một dấu cách trước SA hoặc CH.


2. Đặt định dạng h:mm SA/CH.

*

Chọn cả nhị ngày với nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm Mac). Đảm bảo chọn Tùy chỉnh > h:mm SA/CH nếu chưa đặt.


3. Trừ nhị khoảng thời gian này.

*

Trong một ô khác, lấy ô thời gian chấm dứt trừ ô thời hạn bắt đầu.


4. Đặt định hình h:mm.

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên đồ vật Mac). Chọn Tùy chỉnh > h:mm để kết quả không bao gồm SA và CH.


Để tính toán thời gian thân hai giờ, bạn chỉ việc lấy ngày giờ kia trừ ngày giờ này. Tuy nhiên, chúng ta phải áp dụng định dạng mang lại từng ô để đảm bảo an toàn Excel trả về công dụng mong muốn.


1. Nhập hai ngày giờ đồng hồ đầy đủ.

*

Trong một ô, nhập ngày/giờ bước đầu đầy đủ. Vào ô khác, nhập ngày/giờ ngừng đầy đủ. Từng ô phải gồm một tháng, ngày, năm, giờ, phút với một dấu cách trước SA hoặc CH.


*

Chọn cả nhị ô rồi nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên vật dụng Mac). Sau đó, chọn

3. Trừ hai khoảng thời gian này.

*

Trong ô khác, lấy ngày/giờ kết thúc trừ ngày/giờ bắt đầu. Kết quả rất có thể sẽ có dạng số và thập phân. Các bạn sẽ sửa thông tin này trong bước tiếp theo.


4. Đặt định dạng :mm.

*
:mm" loading="lazy">

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên đồ vật Mac). Chọn Tùy chỉnh. Trong vỏ hộp Loại, nhập :mm.


Chủ đề liên quan


*
*
*

Khám phá các tác dụng của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của chúng ta và chưa dừng lại ở đó nữa.


*

Các lợi ích của gói đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung giảng dạy về Microsoft 365


*

bảo mật Microsoft


*

Trung trọng tâm trợ năng


xã hội giúp chúng ta đặt và vấn đáp các câu hỏi, cung cấp phản hồi với lắng nghe ý kiến từ các chuyên viên có kiến thức phong phú.


Cảm ơn! có phản hồi làm sao nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không gia nhập Đạo phương pháp Quyền riêng biệt tư của chúng ta tại California (CCPA) những lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của người tiêu dùng biểu tượng Không tham gia Đạo mức sử dụng Quyền riêng tư của công ty tại California (CCPA) những lựa lựa chọn quyền riêng bốn tại California của bạn © Microsoft 2023

Đôi khi, trong vượt trình thao tác làm việc với tài liệu ngày tháng làm việc trong Excel, họ cần tính khoảng thời hạn giữa hai thời điểm. Nội dung bài viết này Học Excel Online sẽ share cho chúng ta về việc áp dụng hàm DATEDIF kết hợp với 1 số kí thuật khác nhằm đạt được công dụng này. Đầu tiên là bảng tính Excel Online của họ đã chứa phần nhiều các tin tức về bài viết hôm nay.


Cú pháp hàm DATEIF

Cú pháp hàm DATEIF: =DATEDIF(start_date,end_date,unit)

Trong đó:

Start_date: Là ngày tháng trước tiên hoặc ngày bắt đầu của một khoảng thời hạn đã cho.End_date: Là ngày ở đầu cuối hoặc ngày kết thúc khoảng thời gian.Unit: Là giá trị tin tức muốn trả về.

Dưới đấy là những ví dụ rõ ràng để bạn hiểu rộng về hàm Dateif nhé!

Tính số giờ giữa hai thời gian trong Excel bằng hàm datedif

Để tính số giờ thân hai thời khắc trên bọn họ sử dụng công thức sau:

=INT((B2-A2)*24)


*

và nhấn được tác dụng là 42988

hoặc

=DAY(ABS(B2-A2))*24*60 + HOUR(ABS(B2-A2))

Tính số phút hai thời khắc trong Excel cùng với hàm datedif

Để tính số phút thân hai thời khắc trên bọn họ sử dụng công thức sau:

=INT((B2-A2)*24*60)

và nhấn được tác dụng là 2579334

Hoặc

=DAY(ABS(B2-A2))*24*60 + HOUR(ABS(B2-A2))*60 + MINUTE(ABS(B2-A2))

Tính khoảng thời gian giây giữa hai thời điểm trong Excel

Để tính số giây giữa hai thời khắc trên chúng ta sử dụng bí quyết sau:

=INT((B2-A2)*24*60*60)

và dìm được công dụng là 154760085

Tính số năm thân hai thời điểm trong Excel

Để tính số năm giữa hai thời điểm trên chúng ta sử dụng cách làm sau:

=DATEDIF(A2,B2,"y")

và thừa nhận được hiệu quả là 4

Tính số tháng thân hai thời khắc trong Excel

Để tính số tháng giữa hai thời khắc trên chúng ta sử dụng cách làm sau:

=DATEDIF(A2,B2,"m")

và dấn được công dụng là 58

Tính số ngày giữa hai thời khắc trong Excel cùng với hàm datedif

Để tính số ngày thân hai thời khắc trên họ sử dụng hàm datedif với phương pháp sau:

=DATEDIF(A2,B2,"d")

và nhận được công dụng là 1791

Trước khi chia sẻ một công thức tổng quát cho phần lớn trường hợp bạn cũng có thể nghĩ đến, xin hãy phân chia sẻ nội dung bài viết này, sự share là nguồn khích lệ lớn nhất để trang web liên tiếp những bài viết thế này

Tính thời gian tổng hòa hợp ra năm, tháng, giờ, phút, giây giữa 2 thời điểm hàm datedif

Chúng ta cần sử dụng công thức hàm datedif để thực hiện:

=DATEDIF(A2,B2,"y")&" năm, "&DATEDIF(A2,B2,"ym")&" mon ,"&DATEDIF(A2,B2,"md")&" ngày, "&TEXT(B2-A2,"hh")&" giờ, "&TEXT(B2-A2,"mm")&" phút, "&TEXT(B2-A2,"ss")&" giây"

Và nhận được công dụng như ao ước muốn:

4 năm, 10 tháng ,26 ngày, 04 giờ, 54 phút, 45 giây

Sử dụng hàm TEXT nhằm định dạng thời gian


Để sử dụng hàm TEXT, họ hãy có tác dụng quen với một số quy cầu định dạng của hàm này.
Cú pháp của hàm TEXT như sau:

=TEXT(, )
Tham số sản phẩm nhất ví dụ rồi, họ muốn định hình gì thì bọn họ sẽ cho vô đó. Tham số thứ 2 là chúng ta muốn định dạng như vậy nào, trong bài xích này, bọn họ muốn định dạng thời gian. Vậy nên họ sẽ tìm hiểu thêm 1 số ví dụ sau đây:
Tính số giờ giữa 2 thời điểm:=TEXT(B2-A2,"h")Tính giờ với phút giữa 2 thời điểm:= TEXT(B2-A2,"h:mm")Tính giờ, phút và giây thân 2 thời điểm=TEXT(B2.A2, "h:mm:ss")Để các bạn hiểu hơn về hàm Dateif, mình đang cung cấp cho mình thêm một ví dụ nữa nhé!

Tính số ngày từ thời điểm ngày bắt đầu cho tới ngày kết thúc

Để tính khoảng cách ngày thân 2 thời điểm: từ ngày bắt đầu cho tới ngày kết thúc, họ có 2 biện pháp làm như sau:

*

Cách 1: cần sử dụng phép trừ trực tiếp thân 2 mốc ngày: Ngày kết thúc – Ngày bắt đầu

Kết quả giống như tại ô C2 vào hình trên.

Cách 2: áp dụng hàm DATEDIF theo đơn vị tính là số ngày

Cấu trúc: DATEDIF(Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc, "d")

Ký hiệu “d” đại diện cho 1 ngày (Day)

Ta thấy kết quả của cả 2 cách tính đều bằng nhau.

Tính số tuần thân hai ngày

Bản thân hàm DATEDIF ko có đơn vị tính là Tuần, dẫu vậy dựa vào đặc điểm: 1 tuần luôn luôn có 7 ngày, do đó ta rất có thể làm như sau:

Lấy công dụng hàm DATEDIF theo ngày phân tách cho số 7

*

Công thức tại ô D2 cho họ kết trái tính theo số tuần giữa hai ngày: từ thời điểm ngày bắt đầu tới Ngày kết thúc:

=DATEDIF(A2,B2,”d”)/7

Để tính theo tròn số tuần (đủ tuần), họ sẽ áp dụng hàm loại bỏ phần thập phân là hàm TRUNC hoặc hàm INT

=TRUNC(DATEDIF(A2,B2,”d”)/7, 0)

=INT(DATEDIF(A2,B2,”d”)/7)

Tính số tháng giữa hai ngày

Để tính số tháng, bọn họ sử dụng thông số “m” trong hàm DATEDIF như sau:

*

=DATEDIF(Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc, “m”)

Số tháng được tính vào hàm DATEDIF trên nguyên tắc tròn ngày, đủ ngày chứ không đơn thuần chỉ xét chênh lệch số tháng.

Tính số năm giữa hai ngày

Để tính số tháng, bọn họ sử dụng tham số “y” vào hàm DATEDIF như sau:

*

Tại ô F2 dùng bí quyết xác định số năm:

=DATEDIF(Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc, “y”)

Số năm được tính vào hàm DATEDIF được tính bên trên nguyên tắc đủ ngày.

Xem thêm: Mụn ruồi trên mặt đàn ông, ý nghĩa các vị trí không ai ngờ đến

Tính số mon lẻ ngoài các năm tròn

Để tính số tháng lẻ quanh đó số năm, ta rất có thể tính theo 2 cách:

Cách 1: Tính số mon – (Số năm * 12)

Cách 2: thực hiện hàm DATEDIF với tham số là “ym”

*

Trong ô E2, công thức Datedif sử dụng là:

=DATEDIF(A2,B2,”ym”)

Kết quả: 16 tháng = 1 năm + 4 tháng lẻ

Hi vọng với cách làm này, các chúng ta cũng có thể vận dụng hoạt bát cho công việc của mình.

Để rất có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm vững được các hàm nhưng còn phải sử dụng giỏi cả các công núm của Excel. Phần lớn hàm cải thiện giúp áp dụng tốt vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật pháp thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…