Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết về một vài hàm có thể tính số ngày vào Excel giữa 2 mốc thời gian, tương tự như cách tính chênh lệch giữa hai ngày vào Excel.

Bạn đang xem: Hàm tính số tháng giữa hai thời điểm


Khi nhập ngày bắt đầu và ngày dứt vào bảng tính Excel, chúng ta có thể muốn biết tất cả bao nhiêu ngày giữa hai thời gian đó. Ở vào Excel, những hàm DATEDIF - DAYS360 - DATE là hầu hết hàm chúng ta cũng có thể sử dụng để tính số ngày giữa hai khoảng thời gian khác nhau.

Cách tính số ngày trong Excel nhưng mà không cần hàm

Đầu tiên, bạn cũng có thể tìm thấy sự biệt lập giữa những ngày bằng cách trừ chúng đi. Excel không có hàm trừ nhưng chúng ta vẫn rất có thể thêm phương pháp trừ vào thanh công thức.

*

Vì vậy, bạn hãy mở một bảng tính Excel trống cùng nhập ngày ban đầu cùng cùng với ngày chấm dứt vào những ô B4 với C4 như trong hình trên. Xem xét rằng ngày tháng nên ở định hình Hoa Kỳ với tháng đầu tiên, ngày lắp thêm hai với năm máy ba.

*

Bây giờ, các bạn hãy chọn 1 ô bất kỳ (ô D4 trong ví dụ như này) và nhấn vào thanh phương pháp ở bên trên cùng. Sau đó, các bạn hãy nhập "=C4-B4" (không bao hàm ngoặc kép) vào thanh phương pháp và dấn Enter. Ô D4 vẫn trả về quý giá 34.

Cách tính số ngày trong Excel bằng phương pháp sử dụng hàm DATE

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy sự khác hoàn toàn giữa nhì ngày bằng hàm DATE. Sau đó, bạn có thể tính số ngày vào Excel bằng cách nhập bí quyết dưới dạng:

=DATE(yyyy,m,d)-DATE(yyyy,m,d)

=DATE(2022,5,5)-DATE(2022, 4,1)

*

Sau khi chúng ta nhấn Enter, công dụng trả về sẽ là 34 ngày như trình bày trong hình trên. Nếu như định dạng tác dụng là tháng ngày năm, các bạn sẽ phải đổi định dạng của ô thanh lịch General hoặc Number nhằm có hiệu quả như ý muốn muốn.

Cách tính số ngày trong Excel bằng hàm DATEDIF

DATEDIF là một hàm linh hoạt, bởi vậy bạn cũng có thể sử dụng nó nhằm tính tổng cộng ngày giữa những khoảng thời gian bằng phương pháp nhập cả ngày vào bảng tính hoặc vào thanh công thức. Mặc dù nhiên, DATEDIF ko được liệt kê trong vỏ hộp thoại Insert Function (hộp thoại hàm) của Excel.

Do đó, bạn sẽ cần nhập trực tiếp vào thanh công thức. Cú pháp của hàm DATEDIF là:

=DATEDIF(start_date, end_date, unit)

Đối với những đối số start_date (ngày bắt đầu) cùng end_date (ngày kết thúc), bạn có thể nhập trực tiếp thời gian hoặc tham phản vào ô chứa tài liệu là thời gian. Sau đó, bạn chỉ cần thêm đơn vị ngày vào cuối hàm.

Để kiếm tìm sự khác hoàn toàn giữa nhị ngày chúng ta đã nhập vào ô C4 và B4 trong ví dụ của bài xích này, các bạn hãy nhập phương pháp sau vào thanh công thức:

= DATEDIF (B4, C4, "d")

*

Sau khi nhấn Enter, bạn cũng biến thành nhận về tác dụng tương từ bỏ như hai biện pháp trên. Tuy nhiên, hàm này linh động hơn nhiều so cùng với hàm DATE vì bạn có thể sửa đổi các đơn vị.

*

Bạn sẽ thấy hiệu quả trả về cực hiếm 34 vày nó chỉ tính số ngày từ 4/1 đến 5/5 và bỏ lỡ năm. Nếu như không bỏ qua năm, giá trị yêu cầu là 399 ngày.

Cách tính số ngày vào Excel bằng cách sử dụng hàm DAYS360

Hàm DAYS360 là hàm tìm kiếm tổng số ngày giữa các khoảng thời hạn dựa trên kế hoạch 360 ngày, được áp dụng thoáng rộng hơn trong số năm tài chính. Vì chưng vậy, nó vẫn là một công dụng tốt cho mình sử dụng trong các bảng bằng vận tài khoản. Nó đang không tạo nên nhiều biệt lập đối với những ngày chỉ bí quyết nhau vài tháng tuy nhiên trong thời gian dài hơn, DAYS360 sẽ trả về các giá trị hơi khác so với những hàm khác.

*

*

Bước 2: nhấp chuột ô buộc phải tính ngày và đưa hàm DAYS360 vào bằng cách nhấn vào Formulas > Date & Time bên trên thanh phương pháp của Excel.

*

Bước 3: vào menu các hàm tương quan đến Date và Time, bạn nên chọn DAYS360.

*

Bước 4: trong phần Start_date End_date, các bạn hãy lần lượt nhập B6 cùng C6.

*

Bước 5: Sau khi chúng ta nhấn OK, hàm DAYS360 vẫn trả về quý giá là 360.

Như vậy, có tương đối nhiều cách chúng ta có thể tính toán số ngày thân ngày bước đầu và ngày kết thúc trong bảng tính Excel. Những phiên bạn dạng Excel tiên tiến nhất có thêm 1 hàm DAYS nhằm bạn giám sát dữ liệu này.

Hàm Datedif là hàm Tính số Ngày, Tháng, Năm giữa 2 thời gian trong excel. Vào phần share dưới phía trên Trường sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm này một bí quyết dễ dàng.

1. Trình làng về hàm Datedif (hàm tính số ngày, tháng, năm thân 2 thời gian trong excel)

Đây là hàm không tồn tại trong phần gợi ý khi viết hàm vào excel nhưng thực tiễn nó vẫn tồn tại.

Và ko phải ai cũng biết tới việc tồn trên của nó. Thế nên mọi tín đồ thường rất chóng mặt để tìm ra đủ các cách phối kết hợp hàm lúc tính số ngày, tháng, năm nữa 2 ngày trong excel.

Nhiều người trong số họ đã thảm bại hoặc tính ra công dụng không thực sự đúng chuẩn trong số đông trường hợp.

Xem thêm: 3 cách đánh số thứ tự trong bảng word đơn giản, chuẩn xác nhất


Bài giỏi Hàm DATEDIF Tính Chênh Lệch khoảng tầm Thời Gian cực kỳ Đơn Giản

Giải pháp đưa ra là sử dụng hàm Datedif.

2. Cú pháp cùng ví dụ cách áp dụng hàm tính số tháng ngày năm thân 2 ngày trong excel

= Datedif (Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc, hình trạng tính)


Outline hide
12.1. Phân tích và lý giải cú pháp hàm:
22.2. Ví dụ nỗ lực thể

2.1. Phân tích và lý giải cú pháp hàm:

Ngày ban đầu và ngày kết thúc: bạn có thể nhập trực tiếp ngày hoặc ghi add ô cất ngày

Kiểu tính gồm những loại sau:

“d” – Khi bạn có nhu cầu tính số ngày thân 2 thời điểm“m” – Tính số tháng giữa 2 thời gian (lưu ý: Chỉ tính phần nguyên)“Y” – Tính số năm giữa 2 thời gian (lưu ý: Chỉ tính phần nguyên)“yd” – rước số ngày lẻ của năm giữa 2 mốc thời gian“ym” – lấy số mon lẻ của năm thân 2 mốc thời gian“md” – Tính số ngày lẻ vào tháng
Bài Hay trả lời cách áp dụng hàm DATEDIF trong Google Sheets và Excel

Trong đó 3 kiểu trước tiên là hay sử dụng nhất, còn 3 kiểu dáng sau không nhiều khi được dùng. Ad nêu để chúng ta cùng biết và có thể sẽ buộc phải dùng vào một trong những trường hòa hợp hiếm nào đó