Nếu người dùng nhận thấy thiết bị Android của bạn xuất hiện các dấu hiệu pin tụt nhanh, sạc lâu không đầy… có nghĩa thiết bị báo hiệu đã đến lúc nên kiểm tra độ chai pin trên Android. Nếu bạn chưa rõ nguyên nhân và cách kiểm tra chai pin Android thì hãy tham khảo ngay những ứng dụng hỗ trợ kiểm tra dưới đây.

Bạn đang xem: Kiểm tra số lần sạc pin trên android

Nguyên nhân điện thoại Android bị chai pin

Hiện tượng pin điện thoại Android bị chai phồng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có một số lý do phổ biến thường gặp như sau: 

Thói quen vừa sạc trực tiếp vừa sử dụng điện thoại Android.
*

Điện thoại Android bị chai phồng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Sử dụng đồng thời nhiều chức năng như: nghe nhạc âm lượng lớn, chỉnh màn hình độ sáng cao, dùng điện thoại để quay phim, chụp ảnh, xem video liên tục trong nhiều giờ… dẫn đến thiết bị quá tải.Viên pin đã sử dụng trong một thời gian dài hơn 12 tháng và hơn 500 lần sạc, xả pin dẫn đến hiện tượng chai phồng.Pin điện thoại đã bị thay thế và sử dụng viên pin kém chất lượng, không đảm bảo hàng chính hãng.

Trên đây là những nguyên nhân gây chai pin điện thoại thường gặp. Vậy có những cách nào để kiểm tra độ chai pin Android, bảo vệ pin điện thoại an toàn? Những nội dung này sẽ được bật mí ngay sau đây.

5 cách kiểm tra độ chai pin Android nhanh và chính xác

Để có thể kiểm tra độ chai pin Android, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng kiểm tra chai pin Android đơn giản, dễ thực hiện dưới đây.

1. Sử dụng ứng dụng AIDA64

AIDA64 không đơn thuần chỉ là một ứng dụng kiểm tra pin điện thoại, nó còn giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về thiết bị của mình. Sau khi tải về và khởi động ứng dụng, bạn cần chọn vào mục Battery để kiểm tra về thông số pin.


*
Kiểm tra thông số pin với AIDA64

Tại đây, ứng dụng sẽ cho bạn biết được về loại pin, nhiệt độ pin, dung lượng theo thông số của nhà sản xuất và dung lượng thực tế còn lại. Tuy nhiên, ứng dụng này không kiểm tra được chất lượng của củ sạc.

Nhìn chung, không chỉ giúpkiểm tra độ chai pin trên Android, mà với sự giúp đỡ của AIDA64, bạn sẽ biết được một cách chi tiết về phần cứng trên thiết bị của mình, qua đó hiểu rõ hơn về thiết bị mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu đang muốn mua một thiết bị di động cũ, ứng dụng sẽ là công cụ đắc lực để bạn kiểm tra cấu hình của thiết bị cần mua, xem có tương xứng với giá tiền mà mình phải bỏ ra hay không.

Nếu như bạn sử dụng thiết bị điện thoại i
Phone, liệu bạn có biết cách kiểm tra chai pin trên i
Phone không? và khi nào cần thay pin cho thiết bị i
Phone của mình? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Ứng dụng Battery Life

Battery Life trên Android là ứng dụng giúp bạn kiểm tra về thông tin viên pin của mình. Cũng giống như AIDA64, Battery Life chỉ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loại pin, nhiệt độ pin và tình trạng pin tốt hay kém. Nó cũng không cung cấp thông tin về củ sạc giống như các ứng dụng trên i
Phone
.


*

Ứng dụng Battery Life kiểm tra thông tin pin khá chính xác

3. Sử dụng ứng dụng Android Accu​Battery

Accu​Battery vừa giúp người dùng kiểm tra độ chai pin điện thoại Android chính xác vừa giúp quản lý việc sử dụng pin hiệu quả hơn. Một số tính năng nổi bật của Accu​Battery có thể kể đến như đo dung lượng pin thực (m
Ah), kiểm tra độ chai pin điện thoại sau mỗi lần sạc, kiểm tra tốc độ sạc khi màn hình tắt/bật, cho biết thời gian pin được sạc đầy,….


*

Accu​Battery giúp kiểm tra độ chai pin điện thoại Android chính xác

Cách sử dụng phần mềm Accu
Battery khá đơn giản, chỉ cần kết nối bộ sạc và sạc đầy pin điện thoại là có thể biết được % pin điện thoại đã bị chai.

4. Sử dụng ứng dụng Android Phone Check

Ứng dụng Phone Check cung cấp đầy đủ các thông tin về thiết bị Android và tình trạng hoạt động của máy, của pin còn tốt hay không để người dùng có kế hoạch sử dụng phù hợp. Ưu điểm của Phone Check chính là dung lượng nhẹ, dễ dùng và cho kết quả nhanh, chính xác.

5. Sử dụng ứng dụng Battery Repair Life

Ứng dụng hữu ích Battery Repair Life được đông đảo người dùng lựa chọn với khả năng kiểm tra nhanh trạng thái pin Android. Sau mỗi bài kiểm tra, ứng dụng sẽ cho biết pin điện thoại Android đã bị chai bao nhiêu % chính xác nhất.


*

Ứng dụng hữu ích Battery Repair Life được đông đảo người dùng lựa chọn

Nhìn chung, việc kiểm tra tình trạng pin khi cảm thấy thiết bị của mình sụt pin nhanh chóng hoặc hay bị nóng khi sử dụng là cần thiết. Nếu một viên pin đã bị hỏng, hãy nhanh chóng thay thế để tránh việc bị hỏng cả thiết bị của mình. Chúc các bạn thực hiện những cáchkiểm tra độ chai pin trên Android thành công nhé!

Hầu như, dung lượng Pin luôn là tiêu chí được quan tâm đối với các dòng smartphone trên thị trường. Kiểm tra Pin Samsung giúp người dùng biết được tuổi thọ pin, tình trạng pin hiện tại và có những thay đổi phù hợp và không ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của thiết bị. Cùng Thế Giới Máy Cũ tìm hiểu 6 cách kiểm tra Pin Samsung đơn giản và nhanh chóng trong bài viết bên dưới bạn nhé!

1. Tổng hợp cách kiểm tra pin Samsung nhanh chóng và chuẩn xác

Để kiểm tra Pin Samsung, bạn có nhiều cách thực hiện như dùng phần mềm, dùng trình quản lý có sẵn hoặc dùng đoạn mã. Tìm hiểu ba cách kiểm tra dưới đây:

1.1. Kiểm tra pin điện thoại Samsung bằng phần mềm

Cách kiểm tra pin điện thoại Samsung bằng phần mềm giúp bạn có được những thông tin đầy đủ nhất về viên pin mà bạn đang sử dụng. Với cách kiểm tra này, có rất nhiều ứng dụng miễn phí mà bạn có thể lựa chọn.

Trong bài viết này, Thế Giới Máy Cũ sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng ứng dụng Phone Infohay Accu
Battery (có bản free và Pro). Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng về máy, sau đó mở lên và kiểm tra toàn bộ thông tin về pin điện thoại Samsung. Những thông tin mà bạn có thể biết được là chu kỳ sạc (Charge Cycles), dung lượng pin hiện tại đang “ổn” hay “bất ổn”.

Mỗi viên pin sẽ được giới hạn về số chu kỳ sạc trước khi hiệu năng lưu trữ năng lượng bị giảm theo thời gian. Ví dụ, pin lithium sẽ có tuổi thọ 2-3 năm và chu kỳ sạc là 300 đến 500 lần. Bên cạnh đó, chu kỳ pin còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ hay điện áp. Nếu chỉ sạc pin 80% thay vì 100% thì viên pin sẽ được dùng lâu hơn.

*

Sử dụng phần mềm Accu
Battery để kiểm tra pin Samsung

1.2. Sử dụng trình quản lý pin có sẵn

Để kiểm tra, bạn thực hiện như sau: Ví dụ trên điện thoại Galaxy S10, bạn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) trên điện thoại → cuộn và tìm đến About Phone → chọn vào Battery Information → bạn có thể thấy được tình trạng pin, dung lượng và mức pin hiện tại.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin chi tiết bằng cách:

Vào Settings → chạm vào Device Care → Hệ thống sẽ cho bạn biết pin có bạn còn tốt hay không?

Bạn chọn vào Battery để thấy được các ứng dụng đang sử dụng pin

Chọn vào Battery Usage, bạn sẽ biết được các ứng dụng trên hệ thống sử dụng pin như thế nào.

*

Kiểm tra pin Samsung bằng trình quản lý pin sẵn có trên điện thoại

1.3. Soạn dụng đoạn mã kiểm tra pin Samsung

Cách thứ ba để kiểm tra pin Samsung là dùng đoạn mã, đây được xem là tính năng ẩn trên Android mà ít người dùng biết đến. Để kiểm tra, bạn mở ứng dụng Cuộc gọi trên màn hình, sau đó nhập vào đoạn mã *#*#4636#*#*. Menu kiểm tra hệ thống trên Android sẽ được hiện ra, bạn chọn vào Battery Info để xem những thông tin chi tiết về pin điện thoại của mình. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng mã *##0228 để xem thông tin khác về trạng thái pin và các thông số khác.

*

Kiểm tra pin Samsung bằng đoạn mã

2. Cách kiểm tra pin điện thoại Samsung rời

Đừng lo lắng nếu bạn đang sử dụng những chiếc điện thoại Samsung rời bởi sau đây sẽ là cách kiểm tra cực dễ dàng cho bạn:

Bạn cần kiểm tra xem viên pin có bị phồng hay không?, tình trạng phồng thường gặp ở một số chiếc điện thoại cũ và lúc này điều bạn cần làm là thay pin khác cho điện thoại.

Kiểm tra viên pin có bị nứt, bể hay có những dấu hiệu gì bất thường hay không?

Kiểm tra ngày sản xuất trên viên pin, nếu đã lâu bạn cần thay pin mới

Các điểm tiếp xúc trên viên pin có bị rỉ sét hay không?

Kiểm tra xem có phải là pin chính hãng hay không? Bởi những loại pin kém chất lượng thường không ổn định và thời gian sử dụng rất ngắn.

*

Kiểm tra tình trạng pin đối với các dòng Samsung pin rời

3. Cách kiểm tra số lần sạc pin trên Samsung

Ngoài cách kiểm tra pin Samsung phía trên, bạn cũng có thể xem được số lần sạc pin từ trước đến nay. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để xem nhé!

Phone đơn giản nhất

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng trực tuyến CH Play trên điện thoại → Sau đó tìm kiếm ứng dụng Phone Info và tải về.

*

Tìm và mở CH Play

*

Tìm và tải xuống Phone Info

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc tải xuống bạn mở ứng dụng lên. Ở mục Tổng quan, bạn sẽ thấy được một vài thông tin về thiết bị đang dùng: nhà sản xuất, ngày sản xuất,...

*

Chọn vào Tổng quan để xem các thông tin

Bước 3: Bạn lướt qua phải để chọn tab Cá nhân, tại đây bạn sẽ biết được số lần cắm sạc của điện thoại, nó sẽ tương ứng với mục Số chu trình xả pin trên màn hình.

*

Kiểm tra số lần sạc pin ở mục“Số chu trình xả pin”

4. Hướng dẫn check độ chai pin Samsung

4.1. Nguyên nhân chính khiến pin điện thoại Samsung bị chai

Các thiết bị điện thoại sử dụng trong một thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi tình trạng pin bị chai. Vậy đâu là nguyên nhân chính làm cho điện thoại bị chai pin?

Phone sang máy tính đơn giản, thành công 100%

Nguyên nhân thường gặp ở một số người dùng chính là sạc pin điện thoại không đúng cách, vừa sạc vừa dùng hay sạc pin qua đêm,...

Pin được dùng trong một thời gian dài với số lần sạc vượt quá quy định của nhà sản xuất.

Một số trường hợp không mong muốn như điện thoại bị vô nước sẽ làm cho pin bị gỉ sét và hoạt động kém.

Không nên dùng những viên pin không chính hãng, kém chất lượng.

Chọn nhầm những địa chỉ kém uy tín để mua và thay pin.

*

Sạc pin không đúng cách cũng là nguyên nhân chai pin trên điện thoại

4.2. Dấu hiệu nhận biết pin Samsung bị chai

Đâu là những “cảnh báo” cho thấy viên pin của bạn bị chai? Những biểu hiện dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết một cách chính xác nhất:

Điện thoại tụt pin cực nhanh và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

Quá trình sạc rất lâu nhưng pin vẫn chưa đầy.

Điện thoại chỉ dùng để nghe hoặc gọi nhưng thời lượng pin lại bị tụt nhanh chóng

Viên pin bị phồng hoặc biến dạng, chảy nước và gỉ sét cho với ban đầu.

Phần trăm pin trên màn hình không chính xác với dung lượng thật mà bạn đang sử dụng.

4.3. Cách kiểm tra kịp thời

Có thể nói, tình trạng chai pin là vấn đề gây “nhức nhối” với nhiều người dùng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng chung của thiết bị. Vì thế, bạn cần kiểm tra pin trên thiết bị của mình sau một khoảng thời gian sử dụng để có thể xử lý kịp thời các trường hợp không mong muốn. Cách kiểm tra như thế nào cũng đã được Thế Giới Máy Cũ chia sẻ ở phần trên rồi nhé!

Phone sang Macbook thành công ngay tức thì

5. Cách sạc pin điện thoại Samsung đúng cách

Sạc pin điện thoại Samsung đúng cách giúp bạn giữ được viên pin luôn mới và hạn chế thấp nhất các trường hợp chai pin. Vậy cách sạc pin đúng cách là như thế nào?

Khi phần trăm pin sử dụng còn khoảng 15-20%, bạn nên cắm sạc thay vì dùng hết sạch.

Sử dụng điện thoại khi pin còn dưới 10% trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ chung của pin.

Nên sạc điện thoại ở những nơi có điện năng ổn định.

Không vừa sạc vừa dùng

Điện thoại dường như là “vật bất ly thân” với hầu hết người dùng, sử dụng thiết bị liên tục đồng nghĩa với việc bạn phải sạc pin nhiều hơn. Thế nên, nắm được nhưng cách sạc pin đúng cách giúp bạn bảo quản được viên pin tốt hơn và sử dụng với tuổi thọ cao hơn.

Xem thêm: Công Viên Nước Trong Nhà Đầu Tiên Ở Việt Nam, Sắp Được Khởi Công Xây Dựng Ở Phan Thiết

Phone 14 Pro Max: Kẻ tám lạng người nửa cân

*

Sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ pin

6. Tổng kết

Trên đây là những gì bạn cần quan tâm về viên pin trên thiết bị di động nói chung và Samsung nói riêng. Cách kiểm tra pin Samsung cho bạn cái nhìn tổng quát về tình trạng pin và các thông số liên quan. Bên cạnh đó, sạc pin đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin và tránh ảnh hưởng đến hiệu suất chung của thiết bị. Hy vọng với những chia sẻ trên của Thế Giới Máy Cũ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiểm tra pin Samsung và nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Thế Giới Máy Cũ tự hào là nơi cung cấp cho bạn những lựa chọn tuyệt vời về các thiết bị smartphone trên thị trường như: điện thoại i
Phone, Samsung, Oppo,... và các phụ kiện đi kèm với giá hợp lý và chất lượng hàng đầu. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên cập nhật các bài viết, tin tức, so sánh, đánh giá, tư vấn, thủ thuậtmới nhất tại website của Thế Giới Máy Cũ nhé!