Mặt Trời không bao giờ lặn trên đất Anh là lời tuyên bố từng đi vào sử sách thế giới.

Bạn đang xem: Mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước anh


*

Câu 1. Câu nói “Mặt Trời không bao giờ lặn trên đất Anh” mang hàm ý gì?

Nước Anh là một liên bang
Nước ở gần Mặt Trời
Nước Anh gần Xích ĐạoNước Anh có nhiều thuộc địa

Theo sách “Lịch sử thế giới cận đại”, câu nói “Mặt Trời không bao giờ lặn trên đất Anh” mang ý nghĩa chỉ Anh rộng lớn, có nhiều thuộc địa, trải đều trên thế giới, từ châu Âu, sang châu Á, châu Mỹ, châu Đại Dương, châu Phi.

*

Câu 2. Nước nào từng là thuộc địa của thực dân Anh?

CanadaẤn Độ
AustraliaCả 3 nước trên

Theo sách giáo khoa Lịch sử lớp 11, vào thời hoàng kim(thế kỷ 19), Anh xâm chiếm được những vùng đất rộng tới 33 triệu km2, 500 triệu dân, chiếm tới 1/5 diện tích đất liền thế giới. Canada, Australia, Ấn Độ có diện tích rộng lớn,đều làthuộc địa của nước Anh.

*

Câu 3. Quốc gia châu Phi từng là thuộc địa của nước Anh?

Ai Cập
Kenya
UgandaCả 3 nước trên

Theo sách “Lịch sử thế giới cận đại”, Anh và Pháp là 2 nước thực dân xâm chiếm rất nhiều vùng đất châu Phi. Thuộc địa của Anh tại châu Phi gồm những nướcnhư Ai Cập, Kenya, Uganda, Cameron, Nigeria…

*

Câu 4. Cường quốc nào từng là thuộc địa của thực dân Anh?

Italy
ĐứcMỹNhật Bản

Theo sách “Lịch sử thế giới cận đại”, trước khi trở thành một siêu cường trên thế giới, Mỹ cũng là vùng đất thuộc địa của người Anh. Cuộc đấu tranh giành độc lập của Mỹ nổ ra và giành thắng lợinăm 1776.

*

Câu 5. Nước nào ở Đông Nam Á từng bị thực dân Anh xâm chiếm?

Myanmar
Malaysia
SingaporeCả 3 nước trên

Trong số 11 quốc gia Đông Nam Á hiện nay, 3 nước bị thực dân Anh xâm chiếm và biện thành thuộc địa, gồm: Myanmar, Malaysia, Singapore.

*

Câu 6. Nước Anh từng được mệnh danh là…?

Lò lửa của thế giới
Anh cả của thế giới
Anh cả của đế quốcCông xưởng của thế giới

Theo sách “Lịch sử thế giới cận đại”, giai đoạn giữa thế kỷ 19, nước Anh là cường quốc tư bản số một trên thế giới, chiếm tỷ trọng công nghiệp rất lớn, được mệnh danh“công xưởng của thế giới”.


Nước nào được gọi là lò lửa của thế giới?

Lò lửa của thế giới là biệt danh kỳ lạ của quốc gia thuộc khu vực châu Phi.


Nguyễn Thanh Điệp


Mặt Trời không lặn trên đất Anh Vương quốc Anh nước Anh thuộc địa nước Anh


*

Ngọn đuốc Olympic mang ý nghĩa gì?

0 1

Đốt đuốc là nghi thức không thể thiếu trong các kỳ thế vận hội và đại hội thể thao trên thế giới.

*

Tượng nàng tiên cá là biểu tượng của nước nào?

0 1

Bức tượng nàng tiên cá được xem là biểu tượng của cả thủ đô và đất nước này.

*

Nhiều người Nhật không muốn sống đến 100 tuổi

0 3

Nhiều người ở Nhật Bản không muốn sống quá lâu vì lo ngại vấn đề sức khỏe, tài chính và không muốn làm phiền người khác.

Ở một số vị trí địa lý với vĩ độ cao, gần cực Trái Đất, có những nơi xuất hiện ngày trắng - khi mặt trời không bao giờ lặn.


Ở một số vị trí địa lý với vĩ độ cao, gần cực Trái Đất, có những nơi xuất hiện ngày trắng - khi mặt trời không bao giờ lặn.

Iceland

Iceland là đảo lớn nhất châu Âu sau đảo Anh và cũng là quốc gia không hề có muỗi. Suốt mùa hè Iceland, ban đêm trời cũng sáng và trong như ban ngày. Đây là quốc gia với cảnh sắc vừa đa dạng vừa xinh đẹp, nơi bạn có thể ghé thăm những thác nước, núi lửa, sông băng và các mạch nước phun.Đặc biệt, quốc gia này có hiện tượng mặt trời không lặn vào tháng 6. Ngoài ra, Iceland còn là địa điểm lý tưởng để bạn thực hiện chuyến đi cắm trại dân dã. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đi xe ngựa Iceland hoặc chơi golf tại bất kỳ trong số 65 sân golf vào thời điểm nửa đêm, khi ánh mặt trời vẫn còn ló rạng.Na Uy (Hammerfest)

Thành phố Hammerfest của Na Uy từng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì thuộc một phần Vòng cung trắc đạo Struve. Mặt trời sẽ lặn ở Hammerfest lúc gần 1h sáng và lên lại chỉ sau 40 phút.


*


Trong mùa hè hoặc từ cuối tháng Năm đến cuối tháng Bảy, mặt trời không lặn hoàn toàn xuống dưới đường chân trời ở khu vực phía bắc của vòng Bắc cực, do đó người ta gọi Na Uy là “Vùng đất của mặt trời lúc nửa đêm”. Phần còn lại của đất nước mỗi ngày trải qua 20 giờ ánh sáng vào ban ngày. Nơi đây là thành phố xa xôi nhất ở vùng cực bắc của trái đất, tuy nhiên đây vẫn là một địa điểm nổi tiếng thế giới về vẻ đẹp tự nhiên và sự giàu có.

Thụy Điển

Skansen cũng là một địa điểm khác ở Thụy Điển, được coi là bản sao của Thụy Điển thế kỷ 19 với những ngôi nhà truyền thống, làng nghề, người dân và thợ thủ công. Ngoài ra, Skansen có bảo tàng ngoài trời lâu đời nhất trên thế giới, mở cửa vào những ngày có ánh mặt trời lúc nửa đêm. Bạn có thể ghé thăm Bjorkliden buổi đêm để chơi golf trong ánh sáng ban ngày. Ở đây, bạn còn có thể đi bộ đường dài trong đêm ở vùng núi tại Lapporten hay Vườn quốc gia Abisko, ngay ở vùng Lapland thuộc đất Thụy Điển.


*

Canada

Canada là đất nước lớn thứ 2 thế giới, có nhiều thành phố bị bao phủ bởi tuyết suốt năm. Thành phố Yukon nổi tiếng là vùng đất của hiện tượng "Mặt Trời nửa đêm". Mặt Trời ở đây chiếu sáng liên tục suốt 50 ngày hè. Ngoài ra, thành phố Nunavut cũng có khoảng 2 tháng Mặt Trời hoạt động không ngừng cả ngày lẫn đêm.

Xem thêm:


Phần Lan được mệnh danh là vùng đất của Mặt Trời lúc nửa đêm. Trượt tuyết, đi xe đạp, leo núi và đi bộ đường dài là một số hoạt động mà bạn có thể vui chơi khi bạn đến thăm đất nước xinh đẹp này. Ở nhiều địa phương phía bắc, ánh Mặt Trời chiếu sáng liên tục cả ngày lẫn đêm trong suốt mùa hè.


Máy bay năng lượng mặt trời ở trên không nhiều tháng, nhẹ chỉ bằng chiếc SUV, mở cánh cửa cho hàng không tương lai
https://phunuvietnam.vn/5-vung-dat-mat-troi-khong-bao-gio-lan-noi-hoang-hon-khong-cham-toi-20221002144209562.htm
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 2023 2022 2021 2020 2019 Xem
hra.edu.vn Điện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374 VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.