Exif (Exchangeable Image tệp tin format) là dữ liệu tin tức của một bức ảnh, trong đó bao gồm tất cả đông đảo yếu tố tạo nên một bức hình ảnh như khẩu độ, ISO, tỉ lệ form hình, mức cân đối trắng, tiêu cự…Thông tin Exif được “dán” lên các bức ảnh trong quá trình chụp và lưu vào các bộ nhớ lưu trữ cùng với hình ảnh dưới định hình tập tin JPEG. Việc lưu thông tin này là mặc định với tất cả các máy ảnh và tự động nên người tiêu dùng không thể can thiệp vào quy trình này. Từng một trang web còn được gọi nhau như Properties (Flickr), Photo Information (Picasa) nhưng lại cơ bản, chúng những là một.
*

Tin khác: hiện tượng lạ flare vào nhiếp ảnh
Trên lí thuyết, dữ liệu Exif mang lại mọi người biết toàn bộ phương thức chụp của người chủ bức ảnh. Ví dụ, lúc chụp một bức ảnh cụ thể, nhiếp hình ảnh gia vẫn mở khẩu bao nhiêu, giá trị ISO, mức tiêu cự, DOF, khoảng cách lấy nét…được áp dụng và thậm chí, đối với những máy ảnh có tích vừa lòng GPS thì thời hạn và vị trí chụp bức hình ảnh này cũng khá được thể hiện tại lại một cách chân thực nhất.
*

Với hầu như bức ảnh đẹp, có giá trị thẩm mỹ cao của các nhiếp ảnh gia chăm nghiệp, thông số kỹ thuật Exif của nó là một trong những kho tài liệu đáng giá để học hỏi. Chúng ta có thể áp dụng các thông số kỹ thuật này vào các bước chụp ảnh của mình và thu được đa số bức ảnh có chất lượng vừa ý.Bên cạnh mặt app này, lợi dụng hoặc quá phụ thuộc vào những thông số “mẫu” tự Exif đôi khi giới hạn sự sáng chế của tín đồ chụp. Các bạn sẽ luôn chụp theo khuôn mẫu tất cả sẵn mà không tự khám phá hết các công dụng thú vị của máy hình ảnh cũng như tự mình cảm thấy và rút ra những kinh nghiệm tay nghề chụp riêng.Thứ hai, xét trên lí thuyết thì những người hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm tay nghề chụp từ fan khác trải qua dữ liệu Exif nhưng lại thực tế, nhiều chuyên gia tin học với kĩ thuật số cho thấy Exif của một bức hình ảnh là ko thể tin tưởng được bởi nó đã được chỉnh sửa, chỉ trừ một số trong những trường đúng theo được yêu cầu hình ảnh gốc. Người chủ sở hữu các bức hình ảnh muốn bảo mật các kinh nghiệm nên các dữ liệu đang được cầm cố ý cụ đổi. Những thông tin này trọn vẹn không có mức giá trị tham khảo và khiến cho bạn mất thời hạn vô ích để cài đặt theo, các bạn sẽ rối rộng với các tùy chỉnh thiết lập ảo.

Bạn đang xem: Phần mềm xem thông số ảnh


*

Như đang nói sinh sống trên, là một trong những phần tách tránh với pixel ảnh và rất có thể can thiệp xử lý được nên những dữ liệu Exif được sửa đổi hoặc xóa đi một cách tiện lợi bằng các phần mềm chuyên dụng.Cách xem cùng chỉnh sửa/xóa dữ liệu Exif:- biện pháp 1: Tải những ứng dụng xem/chỉnh sửa dữ liệu Exif về. Mỗi gốc rễ cung cấp một trong những phần mềm không giống nhau: KUSO Exif Viewer, c
Exifer (Windows); GOGO Exif Viewer (Mac)…Sau kia hoặc kéo hình ảnh vào phần mềm hoặc kích chuột nên vào hình ảnh để xem thông tin.- giải pháp 2: Kích chuột nên vài hình ─> Properties. Mong thêm dữ liệu, kích vào từng mục rồi nhập ngoại dung tương xứng vào. Mong mỏi xóa hết tin tức Exif, chọn “Remove Properties và Personal Information”.- áp dụng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Lightroom, i
Photo (Mac), Photoshop, DPP để thay đổi dữ liệu. Xem xét một điều là nếu như bạn đã chỉnh sửa thông tin này, dữ liệu Exif cuối cùng cũng biến thành lưu tin tức về ứng dụng bạn đã chỉnh sửa lên đó.
*

Ngoài ra, chúng ta cũng nên tắt tính năng định vị GPS trên máy hình ảnh để những thông tin này không được giữ vào Exif.Truy cập tin tức nhiếp ảnh tại Binhminhdigital Vũng Tàu
tài liệu EXIF là nơi chứa những thông tin của bức hình ảnh như: khẩu độ, vận tốc màn trập/thời gian phơi sáng, thời hạn chụp, vị trí cùng nhiều thứ không giống nữa. Chúng ta có thể trực tiếp xem, thậm chí là chỉnh sửa hoặc xóa tài liệu này ngay chủ yếu trên chiếc điện thoại của mình.

*

Ảnh minh họa. Nguồn internet


TheoHowtogeeks, để xem những dữ liệu EXIF cơ bản, chúng ta sẽ cần sử dụng Google Photos xuất hiện trên hầu như các thiết bị game android hiện nay.

Nếu bạn trước đó chưa từng dùng nó, các bạn sẽ phải qua một trong những bước thiết lập (trong đó bao hàm cả thiết lập backup).

*

Khi áp dụng đã sẵn sàng, hãy mở một bức ảnh. Ở mặt đáy màn hình các bạn sẽ thấy 4 lựa chọn: chia sẻ, chỉnh sửa, thông tin và xóa. Hãy nhấp vào mục thông tin (biểu tượng chữ "i" vào hình tròn).

*

Ở đây các bạn sẽ thấy dữ liệu EXIF của hình ảnh được hiển thị rất cụ thể với các thông tin sau:

- thời gian (ngày, giờ) chụp

- tên ảnh, kích cỡ và độ phân giải

- thương hiệu camera, khẩu độ, thời gian phơi sáng, tiêu cự với ISO

- dữ liệu vị trí, kinh/vĩ độ và bạn dạng đồ

*

Đây là 1 trong những cách đơn giản và tác dụng để xem những dữ liệu EXIF cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu nhiều rộng thế, hãy đến với bước tiếp theo.

Xem, chỉnh sửa và xóa những dữ liệu EXIF nâng cao trên Android.

Sau khi cài đặt và chạy Photo EXIF Editor, bạn sẽ thấy màn hình khởi hễ với 3 lựa chọn: "Photos", "Photo Map" và "Browse". Hãy nhấp vào mục "Photos":

*

Tiếp đó menu "Recent" sẽ hiển thị với những bức hình ảnh được chụp/thêm vào đồ vật gần đây. Lựa chọn một hình ảnh để xem hoặc chỉnh sửa dữ liệu.

*

Bạn cũng rất có thể chọn "Browse" ở screen khởi động để để mắt file ở sâu trong cỗ nhớ.


*
*

Sau khi lựa chọn ảnh, áp dụng sẽ hiển thị toàn thể dữ liệu EXIF sẵn bao gồm với khá nhiều thông tin.

*

Tuy nhiên, không phải hình ảnh nào cũng đều có lượng tin tức như vậy bởi một số camera không thu lại những dữ liệu. Nếu bạn muốn ẩn những tài liệu không sẵn có, nhấp vào biểu tượng con mắt ở góc phải. Điều này sẽ khiến việc để ý những tin tức còn lại thuận tiện hơn.

*

Nếu bạn có nhu cầu xóa tài liệu EXIF, hãy chọn nút " Exif " ngay lân cận biểu tượng bé mắt.

*

Cửa số "Remove EXIF" khá dễ dàng sử dụng. Các bạn chỉ việc khắc ghi vào các ô tin tức mà bạn có nhu cầu xóa. Để xóa cục bộ thông tin, hãy khắc ghi vào ô trước tiên để chọn toàn bộ.

*

Tiếp kia hãy bấm vào biểu tượng sinh hoạt góc phải kê lưu lại tuyển lựa của mình.

*

Bức hình ảnh sẽ đóng lại cùng dữ liệu đã biết thành xóa.

Xem thêm: Cá mập khổng lồ đã tuyệt chủng megalodon, loài cá mập khổng lồ, đã tuyệt chủng

*

Dữ liệu EXIF hết sức hữu dụng. Nhờ vào nó bạn cũng có thể biết một bức hình ảnh đã được chụp sống đâu, vào tầm nào. Mặc dù nhiên, bạn cũng bắt buộc nghĩ đến việc xóa nó trước khi share công khai một bức ảnh. Dù game android không cung cấp xóa tài liệu EXIF, các bạn vẫn rất có thể sử dụng Photo EXIF Editor để gia công điều này.

Theo Tạp chí Diễn bầy đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2130401/huong-dan-xem-va-chinh-sua-du-lieu-exif-tren-android