Trong thời đại công nghệ số cách tân và phát triển như hiện tại nay, các doanh nghiệp đã có xu thế chú trọng thị phần trực tuyến, chuyển cách tiếp cận quý khách hàng từ offline lịch sự online; cho nên vì thế việc download một website cho khách hàng của mình đã hết là chuyện vượt xa lạ. Mặc dù nhiên, so với những doanh nghiệp tất cả tầm chú ý xa hơn, nhu yếu cao rộng trong việc tiếp thị sản phẩm và thương hiệu thì câu hỏi chỉ download một website riêng vẫn chưa đủ. Họ mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt và thuận lợi hơn cho khách hàng, không chỉ dừng sống mục đích cập nhật tin tức nhưng mà còn rất có thể thực hiện nay nhiều thao tác khác với web, đó là vì sao web ứng dụng nhận được sự quan liêu tâm của rất nhiều người.

Vậy web-app bao gồm gì khác so cùng với website? Quy trình xây cất của web-app bao gồm những cách nào? Theo chân CO-WELL Asia và cùng khám phá ngay thông qua nội dung bài viết Quy trình thi công web-app này nhé!

Web-app là gì?

Web-app (Web Application) là áp dụng chạy trên web. Thông qua web-app, người dùng có thể thực hiện các tác dụng như: mua sắm, nghe nhạc, share hình ảnh… Nếu không có nhận thức rõ ràng, không ít người sẽ dễ nhầm lẫn web-app với website. Tuy nhiên, tính năng của website chỉ dừng ở tầm mức lưu trữ với hiển thị thông tin, hoặc liên kết giữa các trang website với nhau. Còn với web-app, chúng ta làm được không ít hơn thế. Web-app cho phép bạn tiến hành một công việc nào đó với thứ tính, vì thế tính xúc tiến của web-app cao hơn.

Bạn đang xem: Phát triển ứng dụng web (Web Application Development)

*

Website không giống gì so với web app?

So cùng với quy trình cách tân và phát triển phần mềm, thời hạn để phát triển web app ngắn lại hơn nữa nhiều vì chưng web-app có thể được xây dựng bởi vì nhiều nhà cải cách và phát triển frontend với backend. 

Vậy trước khi cho ra mắt một web app hoàn chỉnh, bạn cần phải trải qua những cách nào?

1. Cai quản sản phẩm

Quản lý thành phầm là một vượt trình bao gồm các giai đoạn: sinh ra ý tưởng, lập planer phát triển, thử nghiệm, thi công và loại trừ sản phẩm vào thị trường. Ngẫu nhiên sản phẩm nào, dù cho là website tốt web-app, đều đề nghị được kiểm soát thông qua quy trình làm chủ sản phẩm trước lúc được giới thiệu thị trường.

Để bước đầu Quy trình thiết kế web-app, người làm chủ cần tra cứu câu vấn đáp cho những câu hỏi Cái gì? trên sao? với Khi nào? từ đó, xuất bản Chiến lược thị trường (Market Competency Strategy), Lộ trình cải cách và phát triển (Roadmap), cách tiến hành tiếp thị (Marketing) để tiến tới đích đến cuối cùng là ra mắt sản phẩm.

a. Lập kế hoạch thị trường

Để đưa ra phương hướng phát triển ví dụ cho sản phẩm web-app, các nhà thống trị cần yêu cầu thực hiện nghiên cứu thị trường nỗ lực thể. 

Ví dụ, bạn muốn phát triển web-app về mua sắm ở Việt Nam. Trước tiên hãy điều tra khảo sát xem nhu yếu ở thị trường việt nam về nghành này gồm cao không, đối tượng người dùng khách sản phẩm tiềm năng của bạn sẽ thuộc độ tuổi nào. Xét về web app mua sắm hiện nay phải nói tới những “ông lớn” đang chiếm phần lĩnh thị phần như Lazada, Tiki, Shopee,…ngoài ra còn vô vàn những vận dụng khác trên thị phần trực tuyến. Trước phần nhiều đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh mạnh như vậy, bạn càng đề xuất phải đọc thêm để đưa ra được hướng phát triển phải chăng và có tiềm năng cho thành phầm của mình. Đánh vào những thị phần nhánh ít tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh hoặc trang bị mang đến sản phẩm của chính bản thân mình những chức năng, điểm lưu ý mà những web-app về mua sắm khác không có, đó là phương pháp để sản phẩm của người tiêu dùng để lại tuyệt hảo với người dùng.

*

Để tìm thấy phương hướng cải cách và phát triển cần thực hiện phân tích thị trường nuốm thể

Sau lúc đã cụ được phương hướng cải tiến và phát triển cho web-app, giờ đồng hồ là lúc hợp tác vào đồ mưu hoạch cách tân và phát triển sản phẩm. Hãy đảm bảo an toàn ứng dụng của bạn được thiết kế với sao cho vừa thỏa mãn nhu cầu được đầy đủ yêu cầu quý khách hàng đưa ra, đồng thời, giữ ngân sách chi tiêu phát triển tại mức tối thiểu nhất có thể. Khoảng cách về ngân sách sẽ hỗ trợ cho sản phẩm của bạn chiếm ưu thế bự trên thị trường đầy cạnh tranh. Lân cận yếu tố chi phí, người dùng cũng sẽ cân nhắc các nhân tố như hiệu năng, tác dụng và trải nghiệm người tiêu dùng trên web-app. 

b. Trong suốt lộ trình phát triển

Hoàn thiện xong xuôi chiến lược thị trường, bạn đã có một nền tảng gốc rễ nhất định để đưa ra hầu như phương hướng trở nên tân tiến cho thành phầm của mình. Vậy sau đó, lộ trình cải tiến và phát triển của bạn cần phải có những gì?

Thứ nhất, lập mưu hoạch cố kỉnh thể tạo thành các quy trình nghiên cứu, thực thi và tiếp thị dành riêng cho sản phẩm. Điều đặc biệt quan trọng là những giai đoạn này cần được sắp xếp thế nào cho cân bởi với chi tiêu đầu tư, thu nhập cá nhân và giá cả tiếp thị của sản phẩm.

Thứ hai, sau từng khoảng thời gian nhất định, người quản lý cần tiến hành ước tính và dự báo tăng trưởng con số người dùng cũng tương tự doanh thu để tìm ra hướng cải tiến và phát triển nào là đúng đắn, đồng thời đưa ra hồ hết phương án giải quyết và xử lý kịp thời giả dụ có sự việc gì xảy ra.

Thứ ba, bạn cần cân nhắc kỹ thời điểm tương thích để tung sản phẩm ra thị trường làm thế nào cho sản phẩm web-app của bạn có thể thu được lợi nhuận tối đa.

2. So sánh nghiệp vụ

Trong một dự án cải cách và phát triển web-app hoặc ứng dụng gồm không ít thành phần tham gia có đội ngũ cải tiến và phát triển phần mềm, cách tân và phát triển web-app, bên cải tiến và phát triển sản phẩm và các bên liên quan, việc xảy ra bất đồng loài kiến là chuyện rất đơn giản xảy ra, vị mỗi bên sẽ sở hữu được những nhu yếu riêng và cách nhìn riêng trong quy trình làm web-app. Vày những bất đồng ý kiến này, các đội ngũ phát triển sẽ phải sửa chữa sản phẩm tương đối nhiều lần, không chỉ gây tổn thất cho doanh nghiệp mà còn mất thêm thời gian hoàn thiện sản phẩm, khiến không thể giao thành phầm cho quý khách hàng đúng hạn. 

Để giải quyết vấn đề này, ta phải tới đầy đủ Chuyên viên phân tích nhiệm vụ (Business Analyst). Trong quy trình quan trọng này, những BA vẫn tổ chức các cuộc họp với người tiêu dùng và bước đầu khảo sát những yêu cầu của dự án, được điện thoại tư vấn là  Thu thập yêu cầu (Requirement gathering hay Requirement Elicitation).

Việc điều tra khách hàng có thể thực hiện bằng cách:

Gọi điện thoại
Gửi E-mail
Gặp phương diện trực tiếp
Qua những cuộc luận bàn lấy yêu cầu

những BA đang đóng phương châm trung gian nhằm kết nối các thành viên của dự án với mục tiêu bảo đảm an toàn cho dự án diễn ra thuận lợi, giải quyết những vấn đề trình độ phát sinh trong quá trình trở nên tân tiến web-app. Các chuyên viên sẽ có nhiệm vụ khẳng định rõ yêu cầu của chúng ta là gì và bảo đảm an toàn những yêu mong đó hoàn toàn có thể được triển khai trong khoảng thời gian và vào giới hạn kinh phí mà quý khách hàng có. Giả dụ có ngẫu nhiên vấn đề nào phát sinh khiến phương án lúc đầu không thể thực hiện, chúng ta sẽ tư vấn và gửi ra những phương án khác cho người sử dụng lựa chọn.

3. Nghiên cứu và phân tích phát triển web app

Việc nghiên cứu và phân tích kỹ thuật để cách tân và phát triển web ứng dụng và phát triển phần mềm thường được bắt đầu ngay trong quy trình phân tích nghiệp vụ, nhưng yêu cầu tới sau thời điểm có đủ tin tức yêu ước của dự án công trình mới rất có thể được hoàn thiện. 

*

Nghiên cứu giúp kỹ thuật cách tân và phát triển web ứng dụng là một công đoạn quan trọng

Giai đoạn nghiên cứu và phân tích phát triển ứng dụng web app tập trung hiểu rõ các sự việc như:

Tìm kiếm các khung cải tiến và phát triển frontend cùng backend phù hợp.Thiết kế cấu tạo dự án làm sao để cho hạn chế được hầu như rủi ro rất có thể xảy ra trong vượt trình phát triển web app
Tính toán dữ liệu sẽ tiến hành xử lý ra sao thông qua API vào web app 

4. Xây dựng kiến trúc ứng dụng (Software Architecture)

Trước khi ban đầu bất kỳ một công việc gì, điều thứ nhất cần làm đó là sản xuất dựng các đại lý vững chãi, nếu phần nơi bắt đầu không ổn thì dù những phần sau có làm giỏi đến đâu cũng không tránh khỏi nguy cơ phải sản xuất lại từ đầu. 

Với web-app cũng vậy, loài kiến trúc phần mềm là nền tảng rất cần được xây dựng tốt ngay từ bỏ đầu. Việc xây đắp kiến trúc ứng dụng được tiến hành bởi người cai quản dự án và những kỹ sư ứng dụng sau khi đã chũm được không thiếu những yêu cầu của dự án và tất cả sự bàn luận kỹ lưỡng với những nhà thiết kế cũng tương tự các nhà phát triển ứng dụng. Chỉ khi công đoạn thiết kế hoàn thành thì việc xây đắp kiến trúc phần mềm mới được trả thành, bởi vì trong trường vừa lòng phía người tiêu dùng có yêu mong sửa thay đổi nào đó, hoặc xây dựng của web-app ko tương xứng với loài kiến trúc ứng dụng đã được phác họa ban đầu, dịp đó, các nhà cải cách và phát triển sẽ không còn cách nào khác mà đề nghị chỉnh sửa, xây cất lại. Điều này không chỉ là gây mất thời gian, làm chậm tiến trình release của dự án mà còn tiêu tốn lãng phí cả lực lượng lao động và tài chính.

Do vậy, trước khi ban đầu phát triển ứng dụng, điều đặc trưng trước tiên là các bạn phải có một căn cơ tốt.

Ngoài ra, để say đắm ứng được với môi trường thiên nhiên kinh doanh biến hóa liên tục, con kiến trúc ứng dụng cần mang những đặc tính như “dễ mở rộng, module hóa, dễ bảo trì”. Hiệu suất, năng lực chịu lỗi thấp, năng lực mở rộng, độ tin cẩn đều là đều điểm rất cần phải phát triển. Bên cạnh các công năng đó, một công dụng khác không thể thiếu đó là tính khả thi – việc cải cách và phát triển web cần dựa vào kinh phí tương xứng với phía khách hàng.

5. Bắt tay vào phát triển web app!

Giai đoạn phát triển web-app được chia thành 3 phần, nhằm vứt bỏ dễ dàng những các bước bị lỗi cùng đẩy nhanh quá trình phát triển web-app.

a. Thiết kế

Trong giai đoạn xây dựng các nhà kiến tạo giao diện người tiêu dùng (UI), nhà phát triển web, chuyên viên phân tích và người tiêu dùng sẽ cùng trao đổi và ra quyết định ý tưởng ban đầu cho việc kiến thiết và phối màu sắc giao diện bằng cách liệt kê những chức năng cần phải có trong web-app theo nhu yếu của khách hàng hàng.

Các nhà cải tiến và phát triển web sẽ thiết kế wireframe cùng mockups kế tiếp chuyển tiếp tới những nhà trở nên tân tiến Frontend và xây cất UX, nó được sử dụng như một phiên bản thiết kế để chế tác giao diện người tiêu dùng (UI) cho những ứng dụng web-app.

b. Cách tân và phát triển giao diện Frontend với UX

Frontend là đó là phần giao diện cho phép web-app xúc tiếp với người tiêu dùng và được hiển thị trực tiếp trên giao diện của fan dùng. Trở nên tân tiến Frontend bao gồm thiết kế UX, hoạt ảnh Analytics, làm chủ phiên bằng Cookie, triển khai bảo mật thông tin giao diện người tiêu dùng và xác thực tín đồ dùng, tạo ra các công dụng cho giao diện bạn dùng, tích vừa lòng API, định con đường và xử lý đánh giá web-app. Các nhà cách tân và phát triển Frontend có tương đối nhiều tùy chọn để tạo nên UX cùng với Javascript, thực hiện frameworks. 

Các web-app hay được cải tiến và phát triển bằng các frameworks trở nên tân tiến Frontend dựa trên MVC.

MVC là viết tắt của 3 từ model – View – Controller. Đây là một mẫu kiến ​​trúc, quy mô lập trình thịnh hành được sử dụng để tạo cấu tạo cho những trang web. Trong quy mô này, source code vẫn được phân thành 3 phần, mỗi phần tương ứng với một hoạt động tách bóc biệt trong một mô hình. Điều này giúp cho code sinh hoạt Frontend vẫn hoạt động hòa bình so với sinh hoạt Backend. 

Hãy cùng điểm qua một trong những Tech Stack được áp dụng để cải cách và phát triển Frontend:

(Technical Stack, còn được gọi là solution stack, là một tập hợp hồ hết phần mềm/công nghệ phối kết hợp chung với nhau, tạo thành một nền tảng gốc rễ để ứng dụng có thể hoạt động được.)

HTML (Hypertext Markup Language)CSS (Cascading Style Sheets)Java
Script
Ajax (Asynchronous Java
Script và XML)j
Query (Java
Script Framework Library – thường dùng trong cải tiến và phát triển Ajax)Angular (MVC Java
Script Framework Library)React js (MVC Java
Script Framework Library)Vue js (MVC Java
Script Framework Library)D3 js (MVC Java
Script Framework Library)Canvas js (MVC Java
Script Framework Library)Moo
Tools (Java
Script Framework Library — hay được dùng trong cải cách và phát triển Ajax)Dojo Toolkit (Java
Script Framework Library – thường dùng trong cách tân và phát triển Ajax)Frontend với Backend ngơi nghỉ web phầm mềm có điểm lưu ý gì?

c. Phát triển Backend

Phát triển back end là bước ở đầu cuối trong cải cách và phát triển web-app, bao gồm quản lý các dịch vụ bên trên backend, xử lý các đại lý dữ liệu, cai quản phiên, tạo ra bảo mật cho những ứng dụng web, cải tiến và phát triển API.  

Dưới đấy là một số ngôn ngữ Server Side Scripting phổ biến:

PHP (very common hệ thống Side Scripting language – Linux / Unix based xuất hiện Source – không lấy phí redistribution, usually combines with My
SQL database)Zend Framework (PHP’s Object Oriented website Application Framework)ASP (Microsoft Web vps (IIS) Scripting language)ASP.NET (Microsoft’s web Application Framework – a successor of ASP)Cold
Fusion (Adobe’s web Application Framework)Ruby on Rails (Ruby programming’s web Application Framework – miễn phí redistribution)Perl (general-purpose high-level programming language and Server Side Scripting Language – không tính phí redistribution – lost its popularity to lớn PHP)Python (general-purpose high-level programming language và Server Side Scripting language – không tính tiền redistribution)

6. Kiểm demo phần mềm

Công đoạn kiểm thử là giữa những bước quan trọng trong vượt trình cải cách và phát triển web-app và ứng dụng vì bất kỳ phần mềm làm sao dù vẫn được cách tân và phát triển hoàn thiện, vẫn sẽ phát sinh bug (lỗi). Các bước kiểm thử ngặt nghèo sẽ bảo đảm web-app của doanh nghiệp ít lỗi nhất có thể và an ninh khi đưa vào sử dụng. 

Có thể phân chia kiểm thử phần mềm thành 2 loại sau:

a. Kiểm thử thủ công bằng tay (Manual Testing)

Kiểm thử thủ công là dạng kiểm thử ứng dụng trong đó, các thao tác kiểm demo được thực hiện thủ công bằng tay bởi QA Analyst với mục đích tìm ra lỗi của các phần mềm đang trong quy trình phát triển. 

Trong kiểm test thủ công, những QA sẽ thực hiện kiểm tra các tính năng của web-app hoặc phần mềm, triển khai các kiểm tra case và báo cáo kiểm thử không phải sự hỗ trợ của một chế độ máy móc nào. Nói theo cách khác đây là cách thức kiểm thử cổ điển và bởi vì thực hiện thủ công bằng tay nên cần tốn tương đối nhiều thời gian nhằm thực hiện.

*

Kiểm thử ứng dụng là bước cuối cùng không thể thiếu trước khi hoàn thiện web app

b. Kiểm thử tự động (Automation Testing)

Kiểm thử tự động là quy trình các Tester xử lý tự động các bước thực hiện một demo case sử dụng những công nạm Kiểm thử tự động (Automation Testing Tool). Một vài pháp luật Kiểm thử tự động có thể nói đến như:

Quick chạy thử Profressional – (HP)Selenium
Test Architect – (Logi
Gear)Ranorex
Visual Studio Coded
UI Testing
Test
Complete (Smart
Bear)SOAPUI – web Services Testing (Smart
Bear)

Nhìn chung, Kiểm thử tự động vượt trội rộng Kiểm thử thủ công bằng tay ở một trong những điểm như:

Độ tin cẩn cao: do thực hiện bằng vật dụng móc đề xuất mức độ đúng mực cao hơn kiểm test thủ công, tính bất biến và đúng chuẩn cũng cao hơn so cùng với kiểm demo tự độngTốc độ cao: so với thời gian thực hiện nay một chạy thử case thủ công, kiểm thử tự động hóa có thể được thực hiện trong khoảng thời hạn ngắn hơn, góp tiết kiệm thời gian và chi phí.Độ che phủ cao: Khi thực hiện kiểm test tự động, bạn kiểm thử hoàn toàn có thể thực thi con số lớn các test cases trong một thời hạn ngắn.Khả năng tái sử dụng: Đây đó là một bộ kiểm thử tự động được nhiều người tiêu dùng với nhiều phần lớn phiên bạn dạng khác nhau với được call là tái tính sử dụng.Chi giá thành thấp: túi tiền sử dụng kiểm thử auto khá hấp dẫn, rất có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian nhân lực

Sau lúc đã dứt bước Kiểm thử, web-app của bạn sẽ cần được chỉnh sửa lỗi, triển khai xong những tác dụng thiếu sót để đưa ra phiên bạn dạng cuối cùng.

7. Vận hành

Trải qua siêu nhiều công đoạn và sự thẩm định và đánh giá từ khách hàng hàng, web app của người sử dụng đã triển khai xong thành công và sẵn sàng chuẩn bị tới tay tín đồ sử dụng. Như đã đề cập làm việc trên, chúng ta nên lưu ý đến chọn thời điểm tương thích đưa sản phẩm ra thị trường để sản phẩm đạt hiệu quả cực tốt nhất. 

8. Bảo trì 

Cũng tương tự như như website, sau khi đã thành công được đưa ra thị trường, bước sau cùng trong quy trình thiết kế web-app kia là duy trì và nâng cấp. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, ko tránh khỏi bao gồm phản hồi của bạn hoặc lỗi tạo nên mà bạn phải chỉnh sửa, cải thiện. Vị vậy, ngay lập tức từ khi bước đầu lên kế hoạch quy trình kiến tạo web-app, chớ quên thống kê giám sát trước và gửi vào bạn dạng kế hoạch của chính mình thời gian đầy đủ để duy trì web app để có được cái nhìn tổng thể và toàn diện nhất.

Hy vọng bài viết trên phía trên đã cung ứng những thông tin cụ thể và xẻ ích, hỗ trợ bạn trong quá trình hình thành ý tưởng, xuất bản và hoàn thiện web-app của mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc tương quan đến xây đắp và cải cách và phát triển web-app cũng giống như website, đừng rụt rè hãy LIÊN HỆ với chúng đôi để dìm được cung ứng Tư vấn nhanh nhất có thể. CO-WELL Asia với tay nghề kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển Web và App sáng sủa đem lại cho chính mình những sản phẩm chất lượng, giúp các doanh nghiệp tiếp thị hình ảnh thương hiệu và mang lại những ưu rứa trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Xem thêm: Cách Làm Một Số Món Ăn Vặt Cực Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Các Món Ăn Vặt, Đồ Ăn Vặt, Ngon, Dễ Làm

INT3306: trở nên tân tiến ứng dụng web

Số tín chỉ: 03Giờ tín chỉ đối với các chuyển động (LL/Th
H/TH): 24/15/6

INT3306: trở nên tân tiến ứng dụng web

Số tín chỉ: 03Giờ tín chỉ so với các hoạt động (LL/Th
H/TH): 24/15/6 Ghi chú
Hiểu biết một cách trọn vẹn và có hệ thống các kỹ năng và kiến thức cốt lõi liên quan cải tiến và phát triển ứng dụng web.Nắm bắt cùng sử dụng tốt một số qui định và kỹ thuật văn minh trong cách tân và phát triển ứng dụng web.Có thể phát triển và triển khai ứng dụng web vào công nghiệp.Dễ dàng thâu tóm và quản lý được những công nghệ, cách thức tạo web vào tương lai.Có thể tự sản xuất framework cho cách tân và phát triển ứng dụng web.Điều khiếu nại tiên quyết
Lập trình thủ tục
Lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng Nhập môn CSDLThực hành CSDLNhập môn mạng lắp thêm tính
Giáo trình, tài liệu
Ben Frain, “Responsive Web kiến thiết with HTML5 & CSS3, 3rd Edition”, Packt Publishing, 2020.Tal Ater, “Building Progressive website Apps, Bringing the power of Native khổng lồ the Browser”, O’Reilly Media, 2017.Jeremy Wilken, "Angular in Action", Manning Publications, 2018.Erik Hanchett, Ben Listwon, "Vue.js in Action", Manning Publications, 2018.Matt Stauffer, "Laravel: Up & Running, 2nd edition", O’Reilly Media, 2019.Andrew Lock, "ASP.NET bộ vi xử lý core in Action, 2nd edition", Manning Publications, 2021.
*

Kiểm tra, tấn công giá
Điểm yếu tố (30%): Thi trắc nghiệm trên đồ vật tính.Cộng (thưởng) điểm làm cho bài thực hành trên lớp (không vượt thừa 20% điểm thành phần).Điểm vào cuối kỳ (70%):Làm, báo cáo dự án đưa theo nhóm 3 người.Phần mềm, trình bày.Bài tập lớn
Lịch họcTuần
Bài giảng
Thực hành bên trên lớp
Tự thực hành ở nhà
Đọc thêm
1Kiến trúc ứng dụng web w3techs
RFC 2616: HTTP/1.1Nginx
Apache
IISPercent-encoding/URL encoding
URL shortening
2HTML Lab. Quản ngại trị ứng dụng webHTML elements reference HTML Charset
Web media player
Video format for the web
3CSS Lab. LetterCSS Reference
Web colors
4CSS (tiếp)Lab. Site tin tức Lab. Thực đơn Lab. TabCSS values & units
CSS Functions
CSS custom properties (variables)
5Thiết kế đáp ứng(RWD)Lab. Flexbox 2Lab. Fluid TypographyLab. Flexbox 1Lab. Grid 1Lab. Grid 2Lab. Stepped TypographyCUBE CSSBootstrap
6Java
Script, DOM
Lab. Form nhập
Lab. Danh sách
Lab. JS Class
Lab. JS Module
Lab. Thiết bị tính
HTML DOM APIDOM-CSSWeb Component
7AJAX, JSONJava
Script không đồng bộ
Lab. Bố trí trên bảng Lab. JSONLab. AJAX Lab. CâyMath
Jax
Web text editor
8PWALab. Java
Script không đồng bộ Lab. Fetch API
Lab. Hoạt cảnh
Lab. Cây (j
Query)Lab. Web worker
j
Query
React
9Công nghệ web động
Công bố bài tập lớn
Lab. PWA Lab. Form nhập (j
Query)Lab. Bootstrap CSS, grid
Lab. Bootstrap UI components
Lab. Bootstrap Javascript API Lab. React và JSX
10Viết lại và định đường URLKIỂM TRA GIỮA KỲ (trắc nghiệm trên đồ vật tính)
11Thao tác csdl Lab. Flat vs MVC vs MC (API)
12Lưu tâm lý Lab. Định tuyến URLLab. Cookie
Lab. Session
13Đảm bảo an ninh Lab. Ứng dụng cơ sở dữ liệu OWASPCaptcha
14Sử dụng frameworksLab. Thống trị truy cậpBackend FrameworkFront-end: React,Angular,Vue
Backend-end:Laravel,Rail,Django,Fast
API,Spring
Boot,ASP.NET Core,Express
JS,Fiber
15Kiểm thử vận dụng webLab. Chất vấn hợp thức