Hiện trên Google Sheet đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn lựa để xử trí dữ liệu, và khi xử lý dữ liệu trên Google sheet sẽ chạm chán phải các trường hợp bắt buộc tạo danh sách xổ xuống để chọn lọc (drop-list) núm vì buộc phải xử lý dữ liệu bằng tay thủ công rất mất thời gian. Và đó cũng là 1 trong những tính năng cơ bản nhất mà yêu cầu ai thực hiện Excel tuyệt Google Sheet đều đề nghị nắm được.

Bạn đang xem: Tạo danh sách thả xuống trong google sheet

Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta tạo được danh sách thả xuống (drop-list) bởi vậy trong Google Sheet, chi tiết xem ở đoạn clip nội dung hình hình ảnh phía dưới bạn nhé!


Mục lục

Hướng dẫn tạo danh sách thả xuống (Drop-List) vào Google Sheets:

Hướng dẫn tạo list thả xuống (Drop-List) vào Google Sheets:

1 – phía dẫn bởi Video:

Đang cập nhật

2 – phía dẫn tạo thành drop-list bằng hình ảnh:

Bước 1: chọn một hoặc nhiều ô mà bạn muốn tạo list thả xuống.


*
*
*
*
*
Xin chào, tôi là bot chuyện trò AI của Công Việt. Hỏi tôi bất kể điều gì!

Bình tĩnh, tôi đã viết...
Công Việt Official
1
0
Hãy cho chính mình xin 1 bình luận nha bạn yêu !!!x
()
x
| Trả lời
Insert

Chúng ta bắt buộc tạo danh sách tùy lựa chọn trong Google Sheets và từ danh sách tùy chọn đó lại đổ ra những tùy chọn khác. Một làm việc cơ phiên bản giúp cải thiện tốc độ có tác dụng việc của bạn gấp những lần.

*

Cách tạo list tùy lựa chọn trong Google Sheets

Danh sách tùy lựa chọn trong Google Sheets là gì?

Danh sách tùy chọn trong Google Sheets giúp đỡ bạn trình bày được một list những tùy chọn. Kế tiếp người đọc hay được sử dụng dữ liệu của chúng ta có thể chọn bất kể một tùy chọn nào trong đó. Nó giúp bọn họ làm việc cùng tài liệu với vận tốc nhanh rộng và an toàn hơn.

Trong các bước hàng ngày, chúng ta sẽ rất cần được tạo các danh sách bao gồm nhiều tùy chọn, và khi chọn 1 trong số những tùy chọn đó, lại hiển thị tiếp những tùy chọn liên quan đến tùy chọn mà các bạn vừa chọn.

Dưới đấy là một lấy ví dụ như về danh sách tùy chọn phụ thuộc trong Google Sheets (còn gọi là list tùy chọn bao gồm điều kiện).

Trong giải đáp này, chúng mình vẫn chỉ cho các bạn cách tạo nên Danh sách nhờ vào tùy chọn trong Google Sheets (còn call là danh sách tùy chọn có điều kiện), các chúng ta cũng có thể thấy những tùy chọn trong DANH SÁCH TÙY CHỌN 2 biến hóa dựa trên đông đảo gì chúng ta chọn trong DANH SÁCH TÙY CHỌN 1.

Dưới đó là bộ tài liệu mà bọn chúng mình sẽ áp dụng để chế tác Danh sách dựa vào tùy chọn trong Google Sheets:


*

*

Trong bảng DẢI Ô ĐƯỢC ĐƯỢC ĐẶT TÊN, nhập tên cho Bảng của mình. Chú ý rằng thương hiệu này phải phải giống hệt như hạng mục chính, vào trường hòa hợp này vẫn là quả (không sử dụng dấu biện pháp nhé).Nhấp vào ĐÃ XONG. Như vậy các bạn đã tạo ra được Bảng đầu tiên với thương hiệu Quả, có nghĩa là các ô mang tên Quả.Bây giờ chúng ta cũng làm tương tự như vậy cùng với Cột Rau. Bạn phải tạo những dải ô được lấy tên theo nhiều tùy lựa chọn mà bạn muốn hiển thị trong danh sách thả xuống đầu tiên.

*

Giờ là lúc bạn tạo list tùy chọn trước tiên hiển thị Quả/Rau làm tùy chọn.Chọn ô, nơi mà bạn muốn tạo và chọn DỮ LIỆUTiếp theo lựa chọn XÁC THỰC DỮ LIỆU.Trong vỏ hộp thoại XÁC THỰC DỮ LIỆU, chọn TIÊU CHÍ là DANH SÁCH TỪ MỘT DẢI Ô và chỉ định những ô có chứa tên (Quả/Rau).

*

Đảm bảo “Hiển thị danh sách thả xuống vào ô” với nhấp vào Lưu.Điều này sẽ khởi tạo ra một list thả xuống trong ô A8

*

Trước khi chúng ta tạo list tùy chọn thứ hai, hãy chuyển cho ô trống bất kỳ trong trang tính hoặc bảng tính khác bạn muốn và nhập bí quyết =INDIRECT (A8). Thao tác làm việc này vẫn liệt kê ra tất những các mục từ danh sách tùy lựa chọn vừa tạo. Đây là danh sách phụ thuộc vào tùy chọn động với nếu bạn thay đổi tùy chọn trong ô A8 từ trái thành Rau, danh sách sẽ biến đổi và hiển thị danh sách những loại rau.
*

Bây tiếng là cách cuối cùng, tạo ra một list tùy lựa chọn trong B8, đó là list Tùy chọn 2 của chúng ta. Để triển khai việc này, lựa chọn ô B8. Lựa chọn DỮ LIỆU, lựa chọn XÁC THỰC DỮ LIỆU.Trong vỏ hộp thoại xác xắn dữ liệu, chọn “Tiêu chí” là DANH SÁCH TỪ MỘT DẢI Ô và chỉ định những ô tất cả chứa hàm INDIRECT vừa rồi. Rất có thể số lượng món đồ trong các danh sách sẽ khác biệt (ví dụ như Quả tất cả 4 loại trong lúc Rau gồm 10 loại). Như vậy, ta chỉ việc chọn phạm vi ô phù hợp đủ cho toàn bộ các loại, do vậy ta yêu cầu chọn 10 ô.Nhấp vào LƯU

Bây giờ khi chúng ta chọn trong list Tùy lựa chọn 1, các bạn sẽ thấy các mục trong danh sách Tùy chọn 2 biến đổi tương ứng.

3 lưu ý quan trọng lúc tạo danh sách tùy chọn trong Google Sheets

Các loạt tên chỉ hoàn toàn có thể là một từ bỏ duy nhất. Trong trường hợp có tương đối nhiều hơn 1 từ, hãy áp dụng dấu gạch dưới để nối các từ trong khi tạo DẢI Ô ĐƯỢC ĐẶT TÊN. Ví dụ: Nếu danh mục là “Quả theo mùa”, hãy đặt tên đến nó là Quả_theo_mùa.Trong khi tạo phương pháp gián tiếp ngay dưới danh sách, bao gồm thể chọn lựa cách tốt hơn là chế tác nó vào một bảng tính khác. Sau đó, bạn cũng có thể ẩn bảng tính nếu như cần.Khi bạn chọn một danh mục và một loại sản phẩm trong đó. Ví dụ bạn chọn Quả dứt chọn Xoài, kế tiếp bạn biến đổi danh mục Rau, danh sách dựa vào tùy chọn sẽ không thay đổi. Điều này tức là có thể xảy ra việc list tùy chọn 1 Quả là danh mục và list tùy lựa chọn 2 mang tên rau trong đó. Tuy nhiên, Google Sheets sẽ lưu ý bạn bởi một icon tam giác nhỏ màu đỏ trong ô tính. Nếu bạn di con trỏ qua ô đó, bạn sẽ thấy lưu ý bên dưới:

Vì vậy, điều kiện bạn cũng có thể tạo danh sách tùy lựa chọn có đk trong Google Sheets là yêu cầu có list tùy chọn trên chọn lựa của một ô khác.

Xem thêm: Đề bài: phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật liên hay nhất

Kết luận

Như vậy, chỉ với công việc đơn giản là các bạn cũng có thể tạo được danh sách tùy lựa chọn trong Google Sheets cực kỳ chuyên nghiệp. Để được học nhiều kiến thức hay, giúp bạn làm việc trên Google Sheets gấp rút và kết quả hơn chúng ta hãy tham gia vào khóa học:

Google Sheets: Công cụ sửa chữa thay thế Excel hay vời để gia công việc

Khóa học tập có hệ thống bài giảng được thu xếp từ cơ bạn dạng đến nâng cao, phù hợp với các trình độ. Trong quá trình học, các bạn cfon được giảng viên hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp đa số thắc mắc trong khoảng 24h. Các bạn cũng có thể học hầu hết lúc, các nơi, học không giới hạn vì khóa huấn luyện có giá trị áp dụng trọn đời. Đặc biệt, lúc có những bài giảng được bổ sung vào khóa huấn luyện và đào tạo để cập nhật kiến thức mới thì các bạn cũng có thể học dễ chịu không mất thêm chi phí. Hãy đăng ký khóa đào tạo ngay để vắt chắc biện pháp dùng Google Sheets cải thiện hiệu quả quá trình nhé.